logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Stellar liệu có thể chạm ngưỡng $1?

Phong -07/03/2018

Stellar liệu có thể chạm ngưỡng $1?

Stellar Lumens, đồng tiền số lớn thứ 8, với mức vốn hóa thị trường là gần 6,5 tỷ USD và hiện đang có giá khoảng 0,35 – 0,45 USD. Tuy nhiên, mới chỉ một năm trước, giá của Stellar chỉ khoảng 0,01 USD.


Với màn thể hiện đáng kinh ngạc trong năm qua, nhiều người đang tự hỏi liệu Stellar có thể vượt qua được mức 1 đô la như đối thủ Ripple đã từng làm được vào năm 2017 hay không? Hôm nay, Coin68 hân hạnh đưa đến các bạn bài phân tích những điều kiện thuận lợi để Stellar chạm tay vào mức giá 1USD trong năm 2018 này.

XLM đã đến rất gần

Stellar đạt mức cao nhất trong lịch sử, hơn 0,8 USD, vào ngày 3 tháng 1 năm 2018. Sau đó, nó nhanh chóng rớt ngược trở lại khu vực loanh quanh 0,4 USD. Tuy nhiên, với những gì đồng tiền này đã thể hiện vào tháng 1, khi thị trường phục hồi trở lại, 1 USD có vẻ là việc hoàn toàn trong tầm tay với Stellar.

Biến động giá Stellar Lumes trong
Biến động giá Stellar Lumes trong 3 tháng vừa qua, theo CoinMarketCap

Ngày càng được tích hợp trên nhiều sàn

Stellar từng chỉ được giao dịch trên 3 sàn: Poloniex, Kraken, và Bittrex. Bây giờ nó đã được Binance, CEX, và cả Gate tích hơp. Số lượng sàn giao dịch có mặt Stellar ngày càng tăng là một động lực không thể bàn cãi cho đồng tiền này – nhiều nơi để mua hơn tức là nhiều người mua và nhiều khách hàng mới.

Top 10 thị trường giao dịch Stellar hàng đầu, thống kê lấy từ CoinMarketCap
Top 10 thị trường giao dịch Stellar hàng đầu, thống kê lấy từ CoinMarketCap

Các đối tác mới

Năm 2017, Stellar đã được nhiều đối tác mới ngỏ lời hợp tác. Các đối tác này sẽ hỗ trợ Stellar trong việc giúp mở rộng thị trường. Ví dụ về các đối tác mới mà Stellar đã bắt tay gần đây bao gồm SatoshiPay, EXCH One GMBH, Pundi X, MoneyMatch, NeoFrame, Streaml và SureRemit.

Chỉ riêng sự hợp tác với SatoshiPay đã là một bước tiến lớn cho sự phát triển của Stellar.

SatoshiPay là một hệ thống thanh toán web được thiết kế để cho phép những người sáng tạo nội dung trực tuyến kiếm tiền từ các tài sản kỹ thuật số. Với SatoshiPay, các vloggers hay youtubers có thể kiếm tiền từ các tài sản kỹ thuật số như các bài báo, bản ghi PDF, video và các tài liệu khác với mức phí rất thấp. SatoshiPay bây giờ sẽ được sử dụng Stellar Lumens cho tất cả các khoản thanh toán của nó – điều rất quan trọng đối với Stellar.

Một nền tảng ICO “xịn”

Vâng, chắc chắn là một thiếu sót lớn nếu không nhắc đến lợi thế khổng lồ này của Stellar. Ethereum hiện vẫn đang chiếm vị trí hàng đầu trong việc trở thành một nền tảng cho các start up ICO. Điều này chủ yếu là do thực tế là hợp đồng thông minh và DApps của blockchain Ethereum đã hỗ trợ các nhà phát triển rất nhiều. Nhiều ICO đã lợi dụng điều này và biến tướng thành đủ loại scam chúng ta có thể tưởng tượng ra. Tuy nhiên, Stellar Lumens cũng là một nền tảng có thể được sử dụng cho ICO và đúng là ngày càng có nhiều người tìm đến với nền tảng này. Lý do là Stellar có một sàn giao dịch tích hợp hoàn toàn phân quyền. Nó cũng cho phép dễ dàng chuyển đổi các loại token và tiền tệ khác nhau, bao gồm cả tiền pháp định. Hơn nữa, giao dịch trên mạng lưới này có tốc độ vượt trội so với Ethereum. Các giao dịch trên nền tảng Stellar chỉ mất 5 giây để được xác nhận, trong khi các giao dịch Ethereum mất khoảng 3,5 phút.

Stellar Lumens

Tất cả những yếu tố này làm cho Stellar Lumens trở nên cực kì hấp dẫn đối với không chỉ nhà đầu tư mà còn đối với các doanh nghiệp và nhà phát triển, những người đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho Ethereum cho một nền tảng ICO cũng như tạo điều kiện cho các hợp đồng thông minh, cũng giống như Ethereum. Vì vậy, vì tất cả những khả năng này, có một khả năng rất lớn mà Stellar có thể trở thành nền tảng ICO kế nhiệm. Trên thực tế, một số nguồn thậm chí còn dự đoán rằng nó có thể là nền tảng số một tiềm năng cho ICO vào năm 2018. Đây là một điều cực kỳ quan trọng và rất tích cực đối với tương lai của Stellar.

Cuối cùng thì, tóm gọn lại: một đồng coin tốt, có nhiều ứng dụng thực tiễn, nhiều đối tác lớn và có cộng đồng mạnh. Năm 2018 có thể sẽ là một năm bùng nổ cho XLM.

Câu hỏi duy nhất còn sót lại lúc này là liệu Stellar sẽ có thể vượt mặt đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nó: Ripple.

Theo Bitcoinist

Phong

-07/03/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68