logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

S&P Dow Jones ra mắt các chỉ số Bitcoin và Ethereum

Phong -04/05/2021

S&P Dow Jones Indices đã ra mắt ba chỉ số liên quan đến tiền mã hóa đầu tiên của mình, hiển thị những thông tin về Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH).

S&P Dow Jones ra mắt các chỉ số Bitcoin và Ethereum

Được công bố lần đầu tiên vào tháng 12 năm 2020, các sản phẩm mới “nhằm mang lại sự minh bạch cho thị trường tiền mã hóa mới nổi” và sẽ đo lường hiệu suất của các tài sản kỹ thuật số được chọn “được niêm yết trên các sàn giao dịch mở, được công nhận đáp ứng các tiêu chí thanh khoản và vốn hóa thị trường tối thiểu”.

Ban đầu, S&P Dow Jones Indices đã nhắm đến mục tiêu đưa khoảng 550 loại tiền mã hóa được giao dịch hàng đầu vào danh sách các chỉ số tiền điện tử của mình, nhưng quyết định chỉ đề cập đến hai tài sản mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường cho lần ra mắt này.

Theo thông báo, Bảng Chỉ số tiền mã hóa S&P bao gồm Chỉ số S&P Bitcoin (SPBTC) và Chỉ số S&P Ethereum (SPETH), cả hai đều được thiết kế để theo dõi hiệu suất của Bitcoin và Ethereum, cũng như Chỉ số MegaCap tiền mã hóa S&P (SPCMC), theo dõi hiệu suất của BTC và ETH theo vốn hóa thị trường.

Dữ liệu tham khảo và định giá cho Bảng chỉ số tiền điện tử S&P được lấy từ Lukka, một công ty cung cấp dữ liệu tiền điện tử có trụ sở tại New York. Theo thông tin được công bố, các chỉ số không đo lường giá thực tế của tiền điện tử, thay vào đó sử dụng phương pháp độc quyền của Lukka để xác định “giá trị thị trường hợp lý” của các tài sản theo một hệ thống dựa trên điểm số.

Kể từ ngày 3 tháng 5 năm 2021, giá trị của các chỉ số S&P Bitcoin, S&P Ethereum và S&P Cryptocurrency MegaCap lần lượt đứng ở mức 7.678,36, 29.405,14 và 5.895,79.

Tiếp tục mở đường cho các tổ chức đầu tư

Tin tức về việc giới thiệu S&P Cryptocurrency Index Series được đưa ra trong bối cảnh sự lạc quan mới về thị trường tiền điện tử, với Ethereum đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 3.500 USD trong ngày 2 tháng 5, chỉ hai ngày sau khi tăng vọt qua mốc 3.000 USD.

Với mức vốn hóa thị trường tích lũy của tất cả các loại tiền điện tử hiện đang ở mức hơn 2,27 nghìn tỷ USD, động thái của S&P là một bước nữa hướng tới sự chấp nhận rộng rãi hơn đối với tài sản kỹ thuật số đối với các nhà đầu tư tổ chức.

Trong những tháng gần đây, các công ty như Tesla MicroStrategy đã bổ sung Bitcoin vào bảng cân đối kế toán của mình, trong khi các gã khổng lồ thanh toán MasterCard và PayPal – và có khả năng là Visa – đã tích hợp các dịch vụ hỗ trợ tiền mã hóa vào nền tảng thanh toán của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Phong

-04/05/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68