logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

SoftBank đầu tư 200 triệu USD vào sàn giao dịch Mercado Bitcoin, ngày trở về của một đế chế

-02/07/2021

Mercado Bitcoin, sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất tại Brazil, đã huy động được 200 triệu USD trong vòng Series B từ quỹ SoftBank của Châu Mỹ Latinh.

SoftBank đầu tư 200 triệu USD vào sàn giao dịch Mercado Bitcoin, ngày trở về của một đế chế
SoftBank đầu tư 200 triệu USD vào sàn giao dịch Mercado Bitcoin, ngày trở về của một đế chế

Roberto Dagnoni, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành 2TM Group, công ty mẹ của Mercado Bitcoin, cho biết khoản đầu tư này đánh dấu vòng huy động vốn Series B lớn nhất trong lịch sử của Châu Mỹ Latinh và là khoản đầu tư khổng lồ nhất của SoftBank vào một công ty tiền mã hóa ở khu vực này.

Vòng đầu tư này giúp cho 2TM Group nâng mức định giá lên 2,1 tỷ USD,. 2TM Group là kỳ lân tiền mã hóa thứ hai tại Mỹ Latinh, sau Bitso. Khoảng cách giữa hai đối thủ không có mức chênh lêch quá lớn sau khi Bitso công bố đợt huy động Series C trị giá 250 triệu USD vào tháng 5 với mức định giá sàn giao dịch là 2,2 tỷ USD.

Theo một thông báo mới nhất của công ty cho biết, họ đã ký hợp đồng với khoảng 700.000 người dùng mới từ tháng 1 đến tháng 5 năm 2021 và hiện có cơ sở khách hàng tổng thể là 2,8 triệu. Khối lượng giao dịch của Mercado Bitcoin cũng tăng lên 5 tỷ USD, vượt qua tổng con số cộng lại trong bảy năm đầu tiên.

Mercado Bitcoin có kế hoạch mở rộng đội ngũ của mình lên đến 700 nhân viên vào cuối năm nay và ra mắt ví tiền mã hóa, MeuBank, cũng như dịch vụ lưu ký Bitrust. Cả hai dự án hiện đang chờ sự chấp thuận theo quy định của các cơ quan chức năng Brazil.

Song, điểm nhấn trong sự kiện lần này chính là cái tên Softbank, được điều hành bởi CEO tỷ phú Masayoshi Son. Người từng nói rằng sau khi đầu tư Bitcoin, ông đã phải dành thời gian mỗi ngày để theo dõi biến động giá Bitcoin và việc này “khiến ông mất tập trung vào công việc kinh doanh” của mình.

Chính vì điều này Son quyết định bán hết số Bitcoin mình đang nắm giữ vào năm 2018 dù lỗ 50 triệu USD. Tuy nhiên, theo một nguồn tin khác, ông lỗ gần 130 triệu USD khi bán Bitcoin vào năm đó.

Giờ đây tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều. Tôi vẫn thật sự chưa hiểu gì về Bitcoin cả.

Giờ đây mọi thứ đã khác, Softbank và Masayoshi Son quyết định “trở lại” cùng Bitcoin. Đây có thể xem là một tín hiệu tích cực đối với toàn bộ thị trường tiền mã hóa. Với vị thế là một đế chế tài chính, sẽ hiếm khi có trường hợp Softbank “tắm trên một dòng sông hai lần“.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-02/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0