Khảo sát: Số nam giới đầu tư tiền điện tử gấp đôi nữ giới

130

Theo một cuộc khảo sát gần đây, cứ 4 Millennials (những người sinh ra từ khoảng 1980 đến những năm đầu thập niên 2000 – hay còn được gọi là thế hệ Y) thì có 1 người hứng thú đầu tư vào tiền điện tử trong năm tới.

Khảo sát: Số nam giới đầu tư tiền điện tử gấp đôi nữ giới
Khảo sát: Số nam giới đầu tư tiền điện tử gấp đôi nữ giới

Đầu tuần này, startup thanh toán tiền số Circle đã tiến hành một cuộc khảo sát với hơn 3.000 người, nhận thấy rằng phần lớn các Millennials tin mình là những nhà đầu tư “tích cực” trong công nghệ. Các thành viên của nhóm nhân khẩu học khác, bao gồm cả Thế hệ X (những người sinh ra trong khoảng thời gian 1961- 1980; thế hệ liền trước thế hệ Y) và Baby Boomers (những người sinh ra trong khoảng 1946 – 1960), cũng được thăm dò ý kiến.

Nền tảng thanh toán được Goldman Sachs hậu thuẫn này đã sử dụng công cụ Survey Monkeys để thu thập dữ liệu , mặc dù khảo sát chỉ xuất bản phản hồi từ những người được xác định là “nhà đầu tư ’tích cực’”.

Đáng chú ý là kết quả cho thấy số nam giới đầu tư vào tiền điện tử gần như gấp đôi so với số nữ giới. Chi tiết hơn, khảo sát chỉ ra rằng trong khi 42% nam Millennials, 34% nam của thế hệ X và 16% nam của giai đoạn Baby Boomers sở hữu tài sản tiền điện tử, thì con số này đối với nữ giới là 27% phụ nữ Millennial, 19% phụ nữ thế hệ X và 9% nữ giai đoạn Baby Boomers.

Ngoài ra, cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng thế hệ càng “lớn tuổi”, tỉ lệ đầu tư “tích cực” càng giảm xuống, nếu như thế hệ Millennials (1980 – 2000) có tỉ lệ đầu tư là 65% thì thế hệ “lớn tuổi” hơn –  Baby Boomers (1946 – 1960), tỉ lệ này “rơi rụng” xuống còn 25%.

Có lẽ thông tin việc rằng nữ giới chiếm phần khá thiếu số trong “lãnh địa” tiền điện tử không có gì quá mới mẻ. Sàn giao dịch xã hội, eToro, khi khảo sát người dùng trong tháng 5 vừa qua, vừa tiết lộ rằng chỉ có khoảng 8,5% người dùng là phụ nữ. Tính đến tháng 3, công ty đã có hơn 9 triệu người dùng, điều này đồng nghĩa với việc số người dùng là nữ giới của eToro chỉ vỏn vẹn 765.000 người.

Theo CoinDesk


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook