logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Số lượng đối tác tiền mã hoá của Visa tăng 43% trong 4 tháng

-09/07/2021

Số lượng quan hệ hợp tác của Visa với các công ty tiền mã hoá đã tăng đến 43% trong vòng bốn tháng qua. 

Số lượng đối tác tiền mã hoá của Visa tăng 43% trong 4 tháng

Cuy Sheffield, người đứng đầu bộ phận tiền mã hoá của Visa cho biết rằng doanh nghiệp này hiện có 50 quan hệ đối tác đang hoạt động, tăng đến 43% so với con số 35 đối tác vào bốn tháng trước. Điều này đồng nghĩa rằng đã có 50 công ty tiền mã hoá ra mắt hoặc thiết lập khởi chạy thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng với Visa. 

Trong đó có một số quan hệ đối tác đáng chú ý như Coinbase, Binance, Crypto.com… Những doanh nghiệp tiền mã hoá này cung cấp thẻ ghi nợ có liên kết với Visa, giúp khách hàng của họ chi tiêu tiền mã hoá trên mạng lưới 70 triệu người bán trên toàn cầu của Visa. Bên cạnh đó còn có BlockFi cung cấp thẻ tín dụng Visa, cho phép khách hàng chi tiêu bằng tiền pháp định và nhận thưởng bằng tiền mã hoá. 

Vừa qua, Visa cho biết rằng đã có hơn 1 tỷ USD được chi tiêu thông qua các thẻ Visa liên kết với tiền mã hoá trong nửa đầu năm 2021.  

“Chúng tôi đã thấy rất nhiều động lực kể từ lần đầu tiên bắt đầu cuộc hành trình này. Khi nhìn về tương lai, tiền mã hoá và stablecoin đang trên đà trở thành một phần quan trọng của quá trình chuyển đổi số rộng rãi của các dịch vụ tài chính. Và Visa rất vui được giúp định hình và hỗ trợ sự phát triển đó” – Cuy Sheffield chia sẻ.

Sàn giao dịch phái sinh tiền mã hoá FTX là công ty mới nhất hợp tác với Visa. Cụ thể, FTX đã tham gia Chương trình Fintech Fast Track của Visa. Fintech Fast Track sẽ giúp các công ty triển khai các chương trình thẻ cũng như nhiều chính sách khác. 

Đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ liệu FTX sẽ ra mắt thẻ liên kết với Visa dành cho khách hàng toàn cầu hay không. Bởi hiện chỉ có FTX tại Mỹ – FTX.us là đang phát hành thẻ ghi nợ có liên kết với Visa. Đây là sản phẩm được cung cấp bởi Swipe, một nhà phát hành thẻ tiền mã hoá thuộc sở hữu của Binance. 

Về phía Visa, gã khổng lồ trong lĩnh vực dịch vụ thanh toán này dường như đang rất tập trung vào thị trường tiền mã hoá. Gần đây, doanh nghiệp này đã thay đổi nhân sự tại 5 vị trí chiến lược thuộc bộ phận tiền mã hoá. Bộ phận này của Visa vẫn đang tiếp tục tuyển dụng nhân  với các vị trí công việc như quản lý sản phẩm, phát triển kinh doanh và giám sát kỹ thuật.

Ngoài các chương trình thẻ tiền mã hoá, Visa cũng tham gia vào các khoản thanh toán bằng stablecoin. Gần đầy, công ty đã trở thành mạng lưới thanh toán lớn đầu tiên sử dụng stablecoin USDC để giao dịch. Cụ thể là Visa đã thử nghiệm thanh toán bằng stablecoin USDC với Crypto.com.

Theo đó, chủ thẻ sau này không phải bán tiền mã hoá để trang trải các nghĩa vụ của mình với Visa bằng tiền mặt mà có thể thanh toán trực tiếp bằng USDC. Dự kiến vào cuối năm nay, Visa sẽ cung cấp khả năng thanh toán bằng USDC cho các đối tác khác.

Về định hướng trong tương lai, Visa cũng có kế hoạch hỗ trợ thanh toán bằng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). 

“Chúng tôi nghĩ rằng để CBDC thành công, điều quan trọng là CBDC có thể được chấp nhận tại bất kỳ điểm bán nào đã đăng ký với Visa. Điều này sẽ tốt hơn là việc người bán phải nâng cấp thiết bị đầu cuối của họ chỉ để có thể truy cập và cho phép người tiêu dùng chi tiêu số dư CBDC” – Người đứng đầu bộ phần tiền mã hoá của Visa nhận định về CBDC. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68