logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Sau LocalBitcoins, Paxful dừng hoạt động sàn Bitcoin P2P

-05/04/2023

Sự xáo trộn về mặt nhân sự và những thách thức quy định hiện tại là nguyên nhân dẫn đến quyết định bất ngờ này của Paxful. 

Paxful –  sàn giao dịch P2P Bitcoin được thành lập vào năm 2015 – thông báo đóng cửa và không chắc có quay trở lại thị trường hay không, CEO Ray Youssef công bố trên trang web nền tảng.

Đi kèm với lưu ý về những thách thức pháp lý, đặc biệt là ở thị trường P2P tại Hoa Kỳ, Youssef chia sẻ:

"Đây có thể sẽ là một cú sốc lớn đối với nhiều người. Mặc dù hiện tại tôi không thể chia sẻ toàn bộ câu chuyện, nhưng thật không may đã có một số nhân viên chủ chốt chọn rời khỏi chúng tôi." 

Tuy nhiên, nguyên nhân thật sự đã được hé lệ sau thông báo đóng cửa. Trên một buổi Twitter Space, Youssef lo ngại vụ kiện tụng của co-founder Artur Schaback sẽ làm ảnh hưởng đến khách hàng. 

"Tôi không thể đảm bảo tính bảo mật của nền tảng. Đó là lý do tại sao phải tuyên bố dừng hoạt động. Schaback đã kiện công ty và nhóm luật sư đại diện cho anh ta thực sự nguy hiểm. Họ đã xua đuổi tất cả các nhân viên cấp cao của chúng tôi."

Theo thông báo, người dùng vẫn được lấy lại tiền của mình từ Paxful Wallet và được khuyến khích chuyển sang tự lưu ký hoặc sử dụng các nhà cung cấp dịch vụ khác như công ty thanh toán Bitcoin Bitnob và thị trường P2P mới thành lập Noones.

Hiện cơ sở dữ liệu của Paxful đang bị quá tải vì quá nhiều lệnh rút tiền, song ông Ray cam kết sẽ sớm giải quyết hết các yêu cầu. 

Tháng 12 năm ngoái, Paxful đã xóa ETH khỏi thị trường của mình, với lý do là vì đồng tiền mã hóa có vốn hóa lớn thứ hai thế giới chuyển sang Proof-of-Stake. Lúc bấy giờ, Youssef chỉ trích Ethereum không phi tập trung và nhấn mạnh các trò gian lận được tạo ra bởi những token hoạt động trên đây.

Paxful ra đời vào năm 2015, công ty đặt trụ sở chính tại New York và có văn phòng tại Estonia, Philippines và Nga.

Tổng khối lượng giao dịch trên nền tảng 8 tuổi này là 5 tỷ USD, tính đến 2021. Trong đó, Nigeria, Trung Quốc, Ấn Độ, Kenya và Hoa Kỳ là năm quốc gia chiếm tỷ trọng volume lớn nhất. Paxful cũng từng có mặt trong danh sách các công ty có sức ảnh hưởng nhất năm 2022, với khoảng 9 triệu người dùng lúc bấy giờ. Theo coin.dance, volume hàng tuần trên sàn giao dịch đạt đỉnh vào tháng 05/2022 với khoảng 50 triệu USD.

Youssef xác nhận Paxful cuối cùng đã thành công trong việc phổ biến áp dụng Bitcoin ở Tây Phi và các khu vực khác của nam bán cầu, như đã đặt ra ban đầu. 

Trước đó, sàn crypto P2P 10 năm tuổi LocalBitcoins cũng tuyên bố đóng cửa hồi tháng 02/2023. Tại thời điểm cực thịnh vào giai đoạn uptrend 2017, sàn này ghi nhận khối lượng giao dịch hàng tuần luôn đạt trên mốc 100 triệu USD suốt nhiều tuần liên tiếp.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/04/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0