logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Sàn Remitano là gì? Đăng ký Remitano cần thông tin gì?

Puchin Pham -05/05/2019

Sàn giao dịch Remitano là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về cách đăng ký cũng như sử dụng sàn Remitano thì ta cần phải biết Remitano là  gì?

Remitano là một sàn giao dịch P2P và được xem là nơi mua bán Bitcoin lớn nhất tại Việt Nam, nơi mà chúng ta có thể sử dụng tiền tiền Việt (VND) để mua bán các đồng tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Tether (USDT) và cả Ripple (XRP) một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất với giao diện đơn giản mà hiệu quả. Sàn Remitano là sàn giao dịch Bitcoin ở Việt Nam và có tuổi đời khá cao.

Remitano là gì

Hơn nữa, Remitano có cả trụ sở ở Mỹ và hỗ trợ gần 60 ngôn ngữ khác nhau, được đánh giá là nơi mua bán Bitcoin an toàn và uy tín. Đặc biệt là Remitano không quy định mức giao dịch tối đa và tối thiểu, điều này là rất thích hợp cho cả newbie cũng như những thương gia, nhà buôn Bitcoin và crypto số lượng khủng.

Cho đến thời điểm hiện tại sàn Remitano chỉ hỗ trợ mua bán giao dịch tiền điện tử qua tài khoản của ngân hàng Vietcombank và không có bất kỳ một ngân hàng nào khác như các nền tảng OTC của các sàn giao dịch khác (Huobi OTC, OKEx C2C). Điều này có nghĩa là để có thể giao dịch một cách an toàn nhanh chóng trên Remitano, mọi người chỉ nên sử dụng tài khoản Vietcombank và giao dịch với người dùng sử dụng tài khoản của ngân hàng Vietcombank. Theo thông tin từ trang web, Remitano là một sản phẩm của công ty Babylon Solutions Limited, được thành lập tại quốc gia Công hòa Seychelles.

Bạn quan tâm: Tin tức sàn remitano

Những ưu điểm của sàn Remitano

 • Giao dịch an toàn
 • Giá cả hợp lý và chuẩn so với thị trường
 • Giao dịch tiện lợi, thông minh
 • Sàn giao dịch linh hoạt với giao diện đơn giản
 • Bảo mật cao, riêng tư
 • Có ứng dụng sử dụng được cho di động
 • Hỗ trợ nhiều coin khác nhau
 • Đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình 24/24

 

Hướng dẫn đăng ký sàn Remitano, bảo mật và xác minh danh tính trên sàn Remitano

Các bạn có thể theo dõi trực quan tại 2 video dưới đây:

Để có thể đăng ký được Remitano, mọi người cần phải biết được sẽ có 3 bước chính để có thể đăng ký sử dụng một tài khoản Remitano một cách chuẩn nhất, 3 bước đó là:

 • Đăng ký tài khoản
 • Cài đặt bảo mật cho tài khoản
 • Xác minh danh tính (KYC)

Trước hết, khâu chuẩn bị để đăng ký tài khoản cũng hết sức quan trọng. Mọi người phải sử dụng một email được sử dụng thường xuyên để tránh trường hợp quên email. Ảnh chụp bằng lái xe hoặc hộ chiếu (Passport), lưu ý ảnh phải được chụp rõ nét. Ảnh chụp chứng minh nhân dân gồm 1 mặt trước và 1 mặt sau (2 ảnh này cũng phải được chụp rõ nét). Và quan trọng hơn hết là phải chuẩn bị một tài khoản ngân hàng VCB (vietcombank) có sử dụng dịch vụ Mobile Banking hoặc Internet Banking.

Hướng dẫn đăng ký sàn Remitano

Bước 1: Trước tiên, mọi người truy cập tại đây và click vào ô  ” Đăng Ký” ở góc phải màn hình để bắt đầu đăng ký tài khoản.

Bước 2: Việc đầu tiên bạn cần là nhập email của mình vào ô yêu cầu và hệ thống Remitano sẽ gửi link xác nhận đăng nhập cho bạn qua email đăng ký. Tiếp theo, bấm vào “Đăng nhập tôi vào Remitano”

Hướng dẫn đăng ký sàn remitano

Lưu Ý: Khi đăng nhập vào sàn Remitano để mua bán, Remitano không bao giờ yêu cầu mật khẩu để có thể đăng nhập như các sàn thông thường mà Remitano sẽ gửi link đăng nhập vào email của bạn và bạn chỉ click vào nút đăng nhập. (việc này nhằm đảm bảo an toàn tối đa rủi ro cho bạn)

Bước 3: Sau khi click vào ô “Đăng nhập tôi vào Remitano”, chúng ta tiếp tục thao tác là điền nickname – bí danh (viết liền và không có dấu) của mình vào (như hình bên dưới) và chọn “Tiếp tục”.

Vậy là chúng ta đã đăng ký thành công tài khoản Remitano rồi. Bây giờ, chúng ta cùng tiếp tục xem hướng dẫn bảo mật và cách xác minh danh tính cho tài khoản nhé!

Hướng dẫn bảo mật khi đăng ký Remitano

Bước 1: Chọn vào ô “cài đặt” ở phía góc phải giao diện trang web. Cài đặt bảo mật khoản bằng cách kích hoạt chức năng “Bảo mật Authy” lên. Sau đó, chọn vào ô “kích hoạt”, lập tức sẽ có một mã QR code sẽ hiện ra.

Hướng dẫn bảo mật sàn remitano

Lưu ý: 2 mã này cần phải được lưu lại cẩn thận để phòng trường hợp xấu có thể xảy ra như quên mất mã hoặc để mất điện thoại! Điều này sẽ khá là phiền phức nếu quên mất mã này.

Bước 2: Sử dụng ứng dụng Google Authenticator – 2FA để quét mã QR code như hình bên dưới để lấy mã xác nhận gồm 6 chữ số (mã này sẽ được thay đổi liên tục sau 30s). Cuối cùng, anh em nhập mã vào ô “Mã xác thực Authy” và chọn “Bật bảo mật Authy” để hoàn thành.

Bên dưới là hình khi mọi người đã bật chức năng bảo mật Authy thành công.

Bạn nên biết: Google Authenticator là gì? Cách dùng Authenticator để xác minh hai bước trên các sàn giao dịch

Hướng dẫn xác thực cho tài khoản sàn Remitano

Trước khi thực hiện các bước xác thực cho tài khoản Remitano của bạn thì hãy thực hiện các bước điền họ và tên trước.

Bước 1: Chọn mục “Hồ sơ” ở phần “Cài đặt” để bắt đầu quá trình KYC – Xác minh danh tính.

hướng dẫn xác thực sàn remitano

Bước 2: Nhập chính xác họ và tên thật của mình như trong chứng minh thư vào ô “Tên”.

Bước 3: Chọn “Cập nhật hồ sơ” để hoàn thành.

Lưu ý: Chúng ta sẽ không thể mua bán giao dịch nếu tài khoản vẫn chưa được KYC. Vì việc KYC sẽ giúp sàn đảm bảo được mức độ bảo mật, an toàn cũng như phòng chống các hành vi lừa đảo tài sản.

 Hướng dẫn xác minh tài khoản sàn Remitano

Hiện nay, rất nhiều sàn hay các trang web khác cũng yêu cầu xác thực số điện thoại và Remitano cũng không phải ngoại lệ. Việc xác thực số điện thoại khá là dễ và chỉ cần làm vài bước sau:

Bước 1: Chọn mục thêm số điện thoại  và nhập số điện thoại, sau đó bấm tiếp tục.

Bước 2: Chờ khoảng 5 giây, điện thoại của bạn sẽ nhận được một tin nhắn bao gồm gồm 4 chữ số

Bước 3: Nhập mã này vào và chọn “Xác thực” để hoàn thành các bước để xác thực số điện thoại.

Xác minh danh tính – KYC

Tới phần xác minh danh tính – KYC thì mọi người sẽ cần phải sử dụng đến những thứ mà Coin68 đã yêu cầu chuẩn bị ở phía trên.

Bước 1: Chọn vào mục tải tài liệu lên để bắt đầu quá trình xác minh tài khoản. Remitano sẽ yêu cầu anh em cung cấp các tài liệu sau để tiến hành KYC:

 • Ảnh chụp chứng minh nhân dân gồm 1 ảnh mặt trước và 1 ảnh mặt sau (2 ảnh này cũng phải được chụp rõ nét) và đây là tài liệu định danh.
 • Ảnh chụp bằng lái xe hoặc hộ chiếu (Passport), lưu ý ảnh phải được chụp rõ nét và đây là tài liệu định danh thứ cấp.
 • Một ảnh CMND chụp kèm với tờ giấy kèm theo dòng chữ “Remitano Verification”.
 • Cuối cùng, một tấm ảnh chụp selfie với mặt trước CMND. Bạn nên cầm gần sát trước mặt, đặt trước ngực và nhờ một người bạn chụp để rõ nét nhằm giúp Remitano có thể dễ dàng KYC cho bạn.

hướng dẫn xác minh danh tính KYC

Bước 2: Chọn mục “Tải lên” và lần lượt tải các hình ảnh, tài liệu bên trên để hoàn thành quá trình KYC – xác minh tài khoản nhé. Thường thì quá trình xác thực mất khoảng 10 phút. Khi xác thực thành công thì sẽ như hình bên dưới.

Lưu ý: Không tắt tab của trang web cho đến khi sàn Remitano thông báo KYC thành công

Khi hoàn thành tất cả các bước trên thì tài khoản Remitano của các bạn đã có thể giao dịch mua bán Bitcoin và tất cả các đồng tiền điện tử khác của Remitano được rồi.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano

Thêm tài khoản ngân hàng Vietcombank vào ví VND

Trước khi Coin68 hướng dẫn mọi người mua bán giao dịch trên Remitano, mọi người cần phải thêm tài khoản ngân hàng Vietcombank vào ví bởi vì:

 • Khi muốn bán giao dịch trên Remitano thì sàn sẽ yêu cầu nhập số tài khoản Vietcombank để người mua thanh toán tiền qua tài khoản.
 • Rút tiền từ Remitano thì không cần nhập lại thông tin tài khoản vì đã điền số tài khoản từ trước.

huong-dan-mua-ban-bitcoin-san-Remitano

Để thêm tài khoản ngân hàng Vietcombank, mọi người hãy truy cập vào link và sau đó bấm tạo tài khoản mới, điền đầy đủ thông tin của tài khoản vào và chọn ô “Tạo” là xong.

Hướng dẫn mua Bitcoin sàn Remitano 

Bước 1: Như ở trên Coin68 đã nói, muốn mua Bitcoin thì phải nạp tiền trước, mọi người hãy truy cập vào link https://remitano.com/vn và chọn ví VND ở bên góc phải màn hình.

huong-dan-mua-remitano

Sau đó mọi người nhập số tiền cần nạp để sử dụng và chọn vào ô “Nạp”.

Tiếp theo, Remitano sẽ gửi toàn bộ thông tin chuyển khoản cho mọi người (như hình bên dưới).

Cuối cùng, việc mà mọi người cần làm bây giờ là chuyển vào đúng số tài khoản với nội dung chuyển tiền mà Remitano yêu cầu như hình. Khi chuyển tiền xong thì mọi người chờ trong giây lát và sẽ thấy số tiền có sẵn ở góc màn hình

Lưu ý: Tất cả thông tin phải tuyệt đối đúng chính xác nhé và không được để xảy ra sai sót ở bước này.

Bước 2: Khi truy cập vào trang web, chúng ta sẽ thấy ngoài trang chủ sẽ có nút “Mua ngay”, hoặc khi đăng nhập vào Remitano, bạn kéo xuống sẽ thấy “Danh sách người bán” và chọn người bán để thực hiện giao dịch.


Lưu ý: Thông thường thì mọi người sẽ có phản xạ chọn người đầu tiên để giao dịch vì có rate tốt nhất, tuy nhiên Coin68 khuyên mọi người nên giao dịch với những người bán có kèm tag phản hồi là người bán nhanh và sử dụng tài khoản Vietcombank cho tiện thanh toán.

Bước 3: Điền số lượng Bitcoin muốn mua kèm theo địa chỉ ví nhận Bitcoin (kiểm tra kĩ địa chỉ ví) và nhấn “Mua BTC” như hình bên dưới.

Chờ trong giây lát để hoàn tất giao dịch

Lưu ý: Nếu mọi người chưa nạp tiền sẵn vào Remitano thì có thể thanh toán ngay lúc mua, thì mọi người vẫn có thể thanh toán trong lúc mua như hình bên dưới. Remitano sẽ cho mình 15 phút để chuyển khoản và hoàn tất giao dịch. Và cũng phải điền theo như yêu cầu của Remitano ở trên.

Hướng dẫn bán Bitcoin

Cũng tương tự như với việc mua Bitcoin, trước khi muốn bán Bitcoin thì bạn cũng cần phải có Bitcoin trong ví BTC trên Remitano.

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn và nhận mã ví Bitcoin trên Remitano.

Chuyển Bitcoin cần bán vào địa chỉ ví Bitcoin của Remitano và sau khi chuyển toàn bộ lượng Bitcoin cần bán lên Remitano thì mọi người đã có thể bán Bitcoin được rồi.

Bước 2: Tương tự như với mua Bitcoin, ta chọn vào “Bán ngay”, ta kéo xuống dưới danh sách người mua. Chọn người đầu tiên và bấm Bán.


Lưu ý: Cũng giống với việc mua Bitcoin, mọi người chỉ nên giao dịch với những người có kèm tag “giao dịch tức thì” và sử dụng tài khoản ngân hàng Vietcombank.

Bước 3: Sau khi chọn được người mua Bitcoin uy tín, mọi người chỉ cần chọn vào ô “Bán”, nhập số lượng cần bán và bấm “Bán BTC”.

Sau khi thao tác xong thì thông tin tài khoản của mọi người sẽ hiện ra bên dưới, việc của mọi người là kiểm tra lại kĩ lưỡng và bấm “Tiếp tục” ở bên dưới.

Hướng dẫn rút tiền về từ Remitano tài khoản ngân hàng

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn này và chọn tài khoản Vietcombank.

hướng dẫn rút bitcoin sàn remitano

Bước 2: Nhập số tiền mà muốn rút và bấm “Xác nhận”.

hướng dẫn rút tiền sàn remitano

Bước 3: Xác nhận lại một lần nữa và chờ tiền về tài khoản.

hướng dẫn rút tiền sàn remitano

Hỗ trợ Online

Nếu có gặp bất kỳ trục trặc gì thì mọi người có thể yêu cầu support bằng cách chat với đội ngũ hỗ trợ 24/24 ở góc phải bên dưới. Đội ngũ hỗ trợ sẽ giải quyết trục trặc cho bạn.

ho-tro-online-san-remitano

Phí giao dịch trên sàn Remitano

So với nhiều sàn OTC khác như Huobi, OKEx,.. thì mức phí giao dịch của Remitano là rất cao với mức phí mua và bán: 1% tổng số tiền giao dịch.

Phí nạp và rút của mỗi loại tiền điện tử khác:

 • USDT: 5 USDT
 • Bitcoin (BTC): 0,0002BTC
 • Ethereum (ETH): 0,005 ETH
 • Bitcoin Cash (BCH): 0,0001 BCH
 • Ripple (XRP): Miễn phí
 • Litecoin (LTC): 0.0005 LTC
Lưu ý: Số tiền tối thiểu bạn có thể nạp là 0.005 BTC.

Tổng kết về sàn Remitano

Remitano là một trong những sàn giao dịch chấp nhận tiền VND đầu tiền ở Việt Nam và có ngôn ngữ tiếng Việt, kèm theo những ưu điểm khác như giao dịch nhanh, giao diện đơn giản và đăng nhập dễ dàng. Tuy vậy, phí giao dịch khá cao so với nhiều sàn khác. Coin68 mong rằng qua bài viết này, mọi người có thể tự đăng ký và mua bán giao dịch trên Remitano một cách dễ dàng.

Puchin Pham

-05/05/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68