logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
ads

Sàn NFT Blur chính thức ra mắt và airdrop token cho người dùng

Mai Phan -20/10/2022

Blur, một sàn tổng hợp thanh khoản (aggregator) cho NFT, đã khởi chạy phiên bản chính thức trên mainnet và tuyên bố airdrop token cho người dùng.

Blur-logo
Sàn NFT Blur chính thức ra mắt và airdrop token cho người dùng. Ảnh: Blur

Blur ra mắt phiên bản chính thức 

Blur từng gây tiếng vang vào tháng 03/2022 khi gọi vốn thành công 14 triệu USD và được hậu thuẫn bởi Paradigm – một quỹ đầu tư có tiếng trong ngành tiền mã hóa, cùng với rất nhiều tên tuổi uy tín khác.

Sau 4 tháng chạy phiên bản beta thử nghiệm với một số ít người dùng được whitelist, Blur đã có thể ra mắt sản phẩm chính thức của mình đến với toàn bộ công chúng. Blur cũng cho biết rằng chỉ trong 4 tháng này, dự án đã có khối lượng giao dịch cao thứ hai trong toàn ngành cũng như sở hữu tốc độ giao dịch nhanh gấp 10 lần so với các aggregator khác. 

So-sanh-toc-do-cua-Blur-voi-Gem
Ảnh: Blur

Ở thời điểm hiện tại, Blur sẽ không tính phí giao dịch hay bất cứ loại phí dịch vụ nào khi người dùng sử dụng những công cụ được cung cấp trên Blur, bao gồm sàn NFT, aggregator, cho tới những công cụ phân tích thống kê dành cho các trader chuyên nghiệp. Về phần phí bản quyền, Blur sẽ không bắt buộc nhưng vẫn khuyến khích người dùng tự nguyện điều chỉnh phần phí này ở mức 0.5% (bằng với phí giao dịch trên Sudoswap) thông qua việc airdrop nhiều BLUR hơn cho những người dùng này.

Blur-rewards-royalties

Thông tin về các đợt airdroptoken BLUR

Blur hiện tại chưa công bố tokenomics và lịch phân bổ của BLUR.

Token BLUR sẽ được airdrop theo 3 gói cho người dùng đã giao dịch NFT trong 6 tháng qua, gồm Uncommon, Rare và Legendary.

Điều kiện để nhận airdrop lần này là chỉ cần niêm yết NFT trên Blur trong 14 ngày tới. Sau khi nhận airdrop, các gói token BLUR sẽ bị khóa và chỉ được mở vào tháng 01/2023.

Đặc biệt, đây mới chỉ lần đợt airdrop đầu tiên, dự kiến sẽ có các đợt airdrop khác vào tháng 11 và trong tương lai. Theo thông tin từ Blur, airdrop 2 sẽ dành cho những người dùng có hoạt động niêm yết NFT năng nổ nhất trong tháng tới, với phần thưởng cao hơn nhiều so với airdrop 1. Nếu mức độ sử dụng Blur của người dùng trong khoảng thời gian này cao hơn các sàn NFT khác, xác suất mở được gói xịn sẽ càng cao.

Về bản chất thì đây củng chỉ là động lực để người dùng đến với Blur để “farm tương tác”.

Đánh giá sơ bộ

Về cơ bản, cách hoạt động của Blur cũng tương tự như những sàn NFT và những aggregators khác. Điểm đặc biệt của Blur là việc tích hợp thêm khá nhiều công cụ phân tích giá và thanh khoản của các bộ sưu tập NFT, rất phù hợp đối với những trader chuyên nghiệp vốn cần nhiều dữ liệu để đưa ra quyết định nhanh chóng và chính xác nhất.

Giao-dien-cua-Blur

Tuy nhiên, dự án vẫn còn một số lỗi nhỏ cần khắc phục, ví dụ như chậm cập nhật metadata cho một số bộ sưu tập được niêm yết trên đây.

Việc Blur chú trọng vào giao diện trên nền tảng của mình cũng cho thấy sự trưởng thành của thị trường NFT nói riêng và thị trường tiền mã hóa nói chung khi dự án đang cố gắng tạo ra những sản phẩm thân thiện hơn với công chúng, giúp họ dễ dàng tiếp nhận và sử dụng các sản phẩm công nghệ Web3 mới mẻ này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

 • Dự án NFT nổi tiếng Azuki ra mắt sản phẩm liên kết giữa thế giới thực và blockchain
 • Chuyện gì sẽ xảy ra nếu NFT Otherside của Yuga Labs bị phân loại là “chứng khoán”?

Mai Phan

-20/10/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68