logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini thực hiện kiểm toán để đảm bảo an ninh và quản lí dữ liệu

Nguyên Hồ-30/01/2019

Sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi anh em nhà Winklevoss, Gemini, vừa hoàn tất một đợt kiểm tra an ninh SOC 2 Type 1, theo một thông báo trên Medium của họ ngày 29/1.

Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini thực hiện kiểm toán để đảm bảo an ninh và kiểm soát dữ liệu
Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini thực hiện kiểm toán để đảm bảo an ninh và kiểm soát dữ liệu

Một tổ chức khi thực hiện đợt kiểm tra Quản lí Hệ thống dịch vụ (SOC) là với mục đích để đạt được các tiêu chuẩn từ Viện kế toán Công chứng Hoa Kỳ (AICPA). Các tiêu chuẩn này để đảm bảo tính bảo mật, an ninh, tính riêng tư cũng như là sự tích hợp và tiện lợi.

Theo thông báo, Gemini là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên thực hiện các kiểm tra kiểm toán như trên. Quá trình kiểm toán được thực hiện bởi một trong 4 đại gia “Big Four” là Deloitte, đơn vị sẽ xem xét các ứng dụng giao dịch, hạ tầng, nền tảng dữ liệu khách hàng cũng như là hệ thống lưu trữ hiện đang nắm giữ nhiều mã khóa các ví online và offline của Gemini.

Gemini cũng cho biết, sau đợt kiểm tra SOC 2 Type 1, họ sẽ thực hiện kiểm tra SOC Type 2, với mục đích đáp ứng các yêu cầu về luật và những tiêu chuẩn an ninh. Họ cho biết thêm “quá trình này sẽ giúp chúng tôi có thể củng cố được sự an toàn cho các quản trị nội bộ.”

Trong tháng 10 năm 2018, Gemini đã cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho các tài sản kĩ thuật số được bảo chứng từ dịch vụ cho vay Aon. Loại bảo hiểm kĩ thuật số này đáp ứng được các yêu cầu hiện tại từ Công ty Bảo hiểm Kỹ thác Hoa Kỳ, đảm bảo cho lượng đô la gửi vào sàn giao dịch.

Đầu tháng này, Gemini bắt đầu một chiến dịch marketing mới để kêu gọi các quy chuẩn tốt hơn cho ngành tiền điện tử. Các biển hiệu trên taxi và bến tàu điện ngầm ở New York đều được dán các slogan “crypto needs rules” trong khi một số biển hiệu khác lại dán biển “tiền tệ sẽ có một tương lai khác” để khẳng định tầm nhìn của Gemini rằng “tiền điện tử sẽ không còn hỗn loạn”. Giám đốc marketing của Gemini, Chris Roan đã cho biết với tờ Wall Street Journal rằng:

“Chúng tôi tin các nhà đầu tư đến với tiền điện tử xứng đáng được hưởng những sự bảo vệ giống trong các thị trường tài chính truyền thống, hưởng cùng các tiêu chuẩn, quy tắc xử lí và các điều luật đính kèm.”

Theo CoinTelegraph

Nguyên Hồ

-30/01/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68