Ripple và các khoản đầu tư khác giúp Matthew Mellon biến 2 triệu USD thành 280 triệu USD

1696

ripple-la-gi

Một điều ta có thể dễ dàng nhận thấy gần đây là Ripple và token XRP của nó đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ phía cộng đồng các nhà đầu tư. Mặc dù loại tài sản này đang chịu ít nhiều biến động, nhưng đó không phải là lý do khiến ta hết hi vọng. Một trong những nhà đầu tư sớm nhất trong lĩnh vực tiền thuật toán nói chung và Ripple nói riêng là Matthew Mellon. Trong những năm qua, các khoản đầu tư của ông đã mang lại lợi nhuận khổng lồ. Đối với các lĩnh vực đầu tư khác, cơ hội kiếm lời là không hề dễ, nhưng với Ripple và tiền thuật toán thì mọi chuyện sẽ khác.

Matthew Mellon đã chọn Ripple từ những ngày đầu tiên

Cộng đồng đang nhìn nhận Ripple dưới nhiều quan điểm khác nhau. Lưu ý là chúng ta đang nói tới dự án Ripple, chứ chẳng cần đề cập gì đến token XRP của nó. Công nghệ của Ripple đã và đang là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của các ngân hàng trên toàn thế giới. Rất có thể một liên minh quy mô lớn các ngân hàng châu Á sẽ đưa công nghệ này vào thực tiễn trong những năm tới. Tất cả những điều trên là hoàn toàn khả thi nhờ vào sự hậu thuẫn tài chính của các nhà đầu tư trong giai đoạn đầu của dự án.

Một trong những nhà đầu tư đó chính là Matthew Mellow. Vài năm trước, người ta cho rằng ông thật điên rồ khi lại đi ủng hộ Ripple. Dù gì thì đến thời điểm đó, công nghệ của Ripple vẫn chưa được kiểm chứng, và các ngân hàng cũng không có nhu cầu cạnh tranh trong dịch vụ chuyển/nhận tiền quốc tế (WU). WU là một dịch vụ cực kỳ tốn kém trong khi khách hàng thì luôn luôn tìm đến những sự lựa chọn rẻ hơn và tiện lợi hơn. Và Ripple có đủ mọi yếu tố cần thiết để biến nguyện vọng của khách hàng thành hiện thực.

Kết quả là, Matthew Mellon đã đặt một khoản vốn nhỏ của mình vào Ripple. Đó không phải là khoản đầu tư duy nhất của ông trong thế giới tiền thuật toán và sổ cái phân quyền. Đồng thời trong nhiều năm liền, ông cũng đã đóng góp không ít vào việc xây dựng chiến lược phát triển của nó. Đến thời điểm hiện tại, số tài sản đó đã biến thành 280 triệu USD. Với mức vốn 2 triệu USD “ít ỏi” ban đầu thì thực sự quyết định đầu tư ngày ấy không tồi tí nào. Những món lời khổng lồ như vậy hầu như rất khó xuất hiện trong lĩnh vực tài chính truyền thống ngày nay.

Tất cả những điều trên đã chứng minh được rằng đầu tư chiến lược vào tiền thuật toán, blockchain và tài sản kỹ thuật số vẫn luôn có tiềm năng thu lời cực kỳ lớn. Nhưng không ai trong chúng ta có thể đoán được xu thế của tương lai một cách chính xác. Đối với Matthew Mellon, đầu tư vào Ripple chắc chắn là một quyết định thông minh. Dự án đã và đang nhận được những phản hồi tích cực từ phía cộng đồng, chắc chắn sẽ còn nhiều tin tốt lành nữa sẽ diễn ra trong năm nay.


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook