logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Ripple gửi bản đệ trình cuối cùng cho Tòa án trong vụ kiện chống lại SEC

-05/12/2022

Cuộc chiến pháp lý kéo dài hai năm giữa SEC và Ripple dường như đã sắp kết thúc, với việc Ripple nộp bản đệ trình cuối cùng trong vụ kiện chống lại cơ quan quản lý Hoa Kỳ vào cuối tuần qua.

Ripple gửi bản đệ trình cuối cùng cho Tòa án trong vụ kiện chống lại SEC
Ripple gửi bản đệ trình cuối cùng cho Tòa án trong vụ kiện chống lại SEC

Vụ kiện về tiền mã hóa khiến cộng đồng liên tục nhắc đến nhiều nhất trong hai năm qua liên quan đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ripple đang đi đến hồi kết. Vào ngày 02/12, SEC và Ripple đều đã gửi các câu trả lời được biên tập lại cho sự biện hộ của nhau cho Tòa án để đưa ra phán quyết tóm tắt.

Ripple đã lập luận trong tài liệu của mình rằng SEC đã không chứng minh được việc cung cấp XRP của họ từ năm 2013 đến năm 2020 là hình thức bán chứng khoán trái phép. Ripple đã kết thúc văn bản đệ trình bằng cách tuyên bố Tòa án nên chấp nhận kiến nghị của công ty và từ chối những đề nghị từ phía SEC.

Bên cạnh đó, Stuart Alderoty – Tổng cố vấn Ripple đã làm rõ rằng đây là bản đệ trình cuối cùng của công ty, thể hiện nỗ lực yêu cầu Tòa án đưa ra phán quyết có lợi cho mình.

“Sau hai năm dài đẵng, Ripple tự hào về sự bảo vệ mà chúng tôi đã thực hiện thay mặt cho toàn bộ ngành tiền mã hóa. Chúng tôi luôn thẳng thắn với Tòa án. Tuy nhiên, không thể dành những lời nói như vậy đối với đối thủ của chúng tôi.”

Trong một loạt đăng tải trước đó vào ngày 30/11, cựu công tố viên liên bang James Filan cho biết chỉ còn ba vấn đề cần giải quyết trong vụ kiện giữa SEC và Ripple, bao gồm các chuyển động phán quyết tóm tắt, các thách thức và vấn đề niêm phong liên quan đến những báo cáo của chuyên gia về các tài liệu của các tài liệu thuộc về cựu Giám đốc SEC William Hinman và nhiều tài liệu khác mà SEC lẫn Ripple phải phản hồi dựa vào kiến nghị đôi bên.

Về cơ bản tài liệu của ông William Hinman là các tuyên bố đề cập đến bài phát biểu của ông tại Hội nghị thượng đỉnh về tất cả các thị trường của Yahoo Finance được tổ chức vào tháng 06/2018, nơi ông thẳng thắn khẳng định Ethereum (ETH) không phải là chứng khoán.

Ông James Filan tin rằng Thẩm phán Torres sẽ không giải quyết ba vấn đề lớn trên “một cách riêng biệt,” mà thay vào đó bà sẽ quyết định mọi việc cùng nhau, và khi bà ấy ra phán quyết về các đề nghị xét xử tóm tắt, một phán quyết lớn bằng văn bản cuối cùng sẽ được đưa ra, có thể rơi vào ngày 31/03/2023 hoặc sớm hơn dự kiến đôi chút.

Song, có thể nhận thấy đây là một thông tin đem đến nhiều tín hiệu vui mừng dành cho cộng đồng XRP và cũng không thật sự quá bất ngờ khi chỉ 2 tháng trước, SEC và Ripple đều đã tỏ ra khá mất kiên nhẫn, hướng tới quyết định then chốt này và hiện tại chỉ là phần cả hai thực thi.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/12/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68