logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Rikkei Finance gọi vốn 5.6 triệu USD để xây dựng Nền tảng Open Lending đầu tiên, hỗ trợ Cross-chain và Thế chấp NFT

-28/05/2021

Rikkei Finance gọi vốn 5.6 triệu USD để xây dựng Nền tảng Open Lending đầu tiên với tính năng hỗ trợ Cross-chain và Thế chấp NFT

Rikkei Finance là gì?

Rikkei Finance (RiFi) là một start-up DeFi đến từ Việt Nam, với đội ngũ gồm các chuyên gia trong ngành – những người đã và đang phát triển một nền tảng blockchain lending. Họ áp dụng công nghệ phi tập trung để cải tiến những ý tưởng truyền thống như dịch vụ cho vay, tín dụng và thậm chí là bảo hiểm. Nền tảng này tận dụng công nghệ blockchain để cho phép tích hợp cross-chain, đồng nghĩa với việc họ có thể chấp nhận nhiều tài sản kỹ thuật số được vận hành trên mạng lưới blockchain khác và hiển thị nó ở một giá trị tương đương, qua đó giúp họ trở thành một mạng lưới giao dịch tiền tệ bám sát với thời gian thực tế.

Cùng với sự phổ biến của cryptocurrency cũng như việc mở rộng mạnh mẽ của các hoạt động giao dịch tài sản kĩ thuật số – chẳng hạn như giao dịch thị trường mở và sự xuất hiện của NFT, một hình thái mới của tiền tệ đã chính thức ra đời, đồng nghĩa với việc cần phải có những giải pháp tối ưu để quản lý chúng nhằm phổ cập rộng rãi cho những người dùng mới cũng như loại bỏ những tình trạng lừa đảo. Và với một đội ngũ chuyên gia dày dạn, Rikkei Finance hứa hẹn sẽ mang đến một giải pháp lý tưởng để kiểm soát vấn đề này.

Rikkei Finance cũng đang xem xét đến việc thế chấp tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả NFT. Non-Fungible Token (NFT) chính là một mảnh ghép độc đáo trong hệ thống dữ liệu blockchain, với mỗi chuỗi ký tự mã hóa tượng trưng cho một phần dữ liệu đơn lẻ được dùng để đăng ký mã hóa cho một sản phẩm kỹ thuật số đặc trưng. Nó đóng vai trò là loại hình giao dịch nghệ thuật hiện đại, thông qua việc tiếp nhận một sản phẩm nghệ thuật nguyên bản với chữ ký tay và mã số tương ứng, tạo ra giá trị thực tế để mọi người đầu tư và giao dịch.

Tất cả quy trình này đều được kỹ thuật số hóa hoàn toàn. Mã khóa sẽ được gắn riêng cho từng tài khoản và giao dịch của họ trên blockchain có thể được theo dõi khi họ chuyển nhượng sang cho người khác, cùng với số tiền giao dịch tương ứng nhằm điều chỉnh giá trị tổng thể của tài sản theo thời gian thực. Điều này mang lại một giải pháp an toàn hơn so với tranh vẽ thuần túy và bản in canvas.

Thông tin chi tiết về dự án Rikkei Finance: Rikkei Finance (RIFI) là gì? Thông tin chi tiết về dự án Rikkei Finance và RIFI coin

Đội ngũ phát triển và Backer

Rikkei Finance đang sở hữu một đội ngũ phát triển dày dạn với những chuyên gia nổi tiếng trong ngành. Rikkei được sáng lập bởi Đặng Thái Hòa và Vũ Thanh Tùng, với cố vấn chủ chốt là John Ng Pangilinan – Đối tác quản lý tại Signum Capital và Lưu Thế Lợi – CEO Kyber Network. Hai doanh nghiệp này đã hỗ trợ Rikkei gọi vốn thành công 5.6 triệu USD trong đợt gây quỹ đầu tiên. Ngoài ra, đội ngũ Rikkei Finance còn có sự góp mặt của chuyên gia Đặng Bảo Đức – CFO của Rikkei Finance và cựu Nghiên cứu viên Định lượng tại Keebeck Alpha.

Rikkei Finance đã nhận được sự hậu thuẫn tài chính từ những nhà đầu tư danh tiếng trong lĩnh vực blockchain, bao gồm HyperChain Capital, Kyber Network, Signum Capital, PNYX, X21digital.com, LD Capital, Tomochain, Kernel Ventures, Trade Coin VietNam, Coin98 Ventures, YBB Foundation Limited, Ark Stream Capital, Inclusion Capital và Kyros Ventures.

Những điểm nhấn nổi bật trong nền tảng Lending của Rikkei Finance

Đội ngũ RiFi hướng đến việc xây dựng một giao thức an toàn, bền vững và tiện lợi cho người dùng tham gia các hoạt động cho vay một cách dễ dàng. Một điểm yếu  của mô hình lãi suất hiện nay chính là nó khiến cho việc đi vay trở nên tốn kém nhiều hơn, đặc biệt là trong những thời điểm mà tỷ giá tối ưu thấp. Với mô hình lãi suất đa gấp khúc của mình, RiFi sẽ tạo nên một nền tảng Lending mạnh mẽ và bền vững.

Giao thức này sẽ giảm lãi suất để gia tăng quyền lợi đi vay và khuyến khích nhiều người tham gia cung cấp các tài sản kỹ thuật số cho các hoạt động lending, thông qua việc thưởng cho các nhà cung ứng bằng RiFi token.

Giao thức còn đảm bảo tính bền vững của hệ thống thông qua quy trình 5 bước chọn lọc tài sản, dùng để triển khai hệ thống xếp hàng thanh khoản tự phát. Tài sản sẽ được định giá và xếp hạng dựa trên các chỉ số đa thanh khoản, sau đó được phân tích chuyên sâu và trải qua vòng bỏ phiếu trước khi chính thức được thêm vào pool.

Đặc biệt hơn, RiFi.Lending sẽ được phát triển theo hướng tương thích cross-chain nhiều hơn với mục tiêu thúc đẩy những bước đột phá mới nhằm cải tiến lĩnh vực tài sản kỹ thuật số.

Để tìm hiểu thêm về Rikkei Finance và cập nhật tin tức mới nhất từ phía dự án, hãy tham gia Cộng đồng Telegram Tiếng Việt của Rikkei Finance: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-28/05/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0