logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Remitano Wholesale là gì? Review chi tiết và hướng dẫn sử dụng kênh Wholesale của Remitano

Puchin Pham -01/03/2021

kenh-Wholesale

Với sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng giao dịch của những sàn lớn của thị trường gần đây như Huobi OTC, Binance P2P,… Điều này cũng đã khiến cho sự cạnh tranh của thị trường tiền điện tử nói chung và giao dịch crypto-fiat nói riêng trở nên khốc liệt hơn bao giờ hết. Với vị thế là một trong những sàn giao dịch crypto-fiat hàng đầu Việt Nam, Remitano cũng không muốn bị chậm chân trong cuộc đua giữa các sàn. Do đó , ngoài nền tảng P2P truyền thống, Remitano quyết định cho ra mắt kênh Wholesale dành cho những nhà đầu tư lớn với khối lượng giao dịch khủng. Vậy Remitano Wholesale là gì? Hãy cùng Coin68 tìm hiểu về nền tảng này trong bài viết dưới đây nhé!

Tham khảo thêm: https://coin68.com/san-remitano-la-gi/

Remitano là gì?

Cho những ai chưa biết, Remitano là một sàn giao dịch P2P và được xem là nơi mua bán Bitcoin lớn nhất tại Việt Nam, nơi mà chúng ta có thể sử dụng tiền tiền Việt (VND) để mua bán các đồng tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Tether (USDT) và cả Ripple (XRP) một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất với giao diện đơn giản mà hiệu quả. Được thành lập từ năm 2015, Sàn Remitano một trong những sàn giao dịch Bitcoin “lớn tuổi” nhất ở Việt Nam.

Hiện nay, Remitano đã được mở rộng ra nhiều nước như Mỹ, Malaysia, Nigeria, Việt Nam, Campuchia, Trung Quốc,… tổng cộng trên 30 quốc gia với khối lượng giao dịch trên $500.000.000 và khoảng 1.500.000 người dùng trên toàn thế giới, được người dùng tín dụng là một trong những nơi giao dịch Bitcoin an toàn và uy tín. Đặc biệt là Remitano đưa ra hạn mức giao dịch tối đa và tối thiểu, điều này là rất thích hợp cho những anh em vốn ít cũng như những “con buôn” crypto số lượng khủng. Coin68 cũng đã review chi tiết về Remitano rồi, anh em có thể tham khảo qua link dưới đây:

Tham khảo thêm: https://coin68.com/san-remitano-la-gi/

Remitano Wholesale là gì?

Thực chất, Remitano Wholesale là một nền tảng dành riêng để những thương gia có thể giao dịch với khối lượng cực lớn và có thể giúp họ tiết kiệm đến 90% chi phí so với mức phí 1% trên kênh giao dịch ngang hàng P2P hiện tại của Remitano. Dễ hiểu hơn, đây là một nền tảng dành riêng cho những “con buôn” lớn trong ngành crypto với mức phí giao dịch chỉ với 0.1% cho những giao dịch từ 1.5 BTC trở lên và được đảm bảo an toàn, uy tín cùng với tốc độ cực nhanh khi giao dịch trên sàn Remitano.

Thoạt đầu, khi nghe đến mức phí 0.1% của kênh Wholesale thì mình khá bất ngờ vì giao dịch trên chợ đen thì cũng đã 0.5-1% rồi, không những là 0.1% phí giao dịch mà còn là cho những giao dịch lớn. Cũng một phần là do đây là sản phẩm của Remitano nên mình đã thử xem như thế nào và thấy kênh Wholesale của Remitano này giao dịch rất ổn đối với những giao dịch có khối lượng lớn hơn 1.5 BTC.

Anh em có thể truy cập vào kênh Wholesale của Remitano tại đây

Để tham gia kênh Wholesale, anh em chỉ cần đăng nhập với tài khoản đã được sử dụng trước đây ở Remitano, còn nếu các bạn vẫn chưa có tài khoản thì có thể tạo tài khoản mới bằng Gmail chỉ với 3 bước cực kỳ đơn giản, mình sẽ giới thiệu chi tiết hơn ở cuối bài viết.

Đánh giá về nền tảng Remitano Wholesale

Dưới đây, mình sẽ nêu ra một số ý kiến khách quan về những điểm mạnh của kênh Remitano Wholesale hiện tại.

Phí giao dịch

Trước tiên, mình xin giới thiệu về cách tính phí của Remitano hiện tại đối với kênh Wholesale như sau:

 • Với Maker: 0%
 • Với Taker: 0.1%

Ở thời điểm hiện tại, mình nhận thấy phí Taker của Remitano đưa ra cho Wholesale là rất rẻ và mình nghĩ là thấp nhất thị trường hiện nay rồi. Một số các sàn lớn và có tiếng khác cũng đều đa phần là hơn 0.1% cả, ví dụ như Huobi là 0.7% cho Taker (tức người nhận lệnh), LocalBitcoins là 1%, Binance cũng là 0.1% và Coinbase là 0.5% trở lên.

Mình nghĩ đây là bước đầu của sàn để thu hút người dùng nên phí hiện tại là rất rẻ. Anh em nào giao dịch lớn thì mình nghĩ nên tranh thủ.

Tuy nhiên, ông bà ta thường có câu “Cái gì cũng có cái giá của nó”. Đúng vậy, Remitano có đưa ra một yêu cầu nhỏ về số lượng giao dịch tối thiểu trên kênh này đối với người dùng như sau:

 • Với Maker: lệnh quảng cáo phải có giá trị ít nhất 1.5 BTC.
 • Với Taker: lệnh order phải có giá trị ít nhất 1.5 BTC.

Với mục đích Review cho anh em, mình đã thử trade trên kênh này vài lần và có một số cảm nhận chung như sau:

Uy tín và bảo mật

Nếu các bạn là một trong những thương gia hay một trader trong thời kỳ đầu của crypto thì chắc hẳn các bạn cũng có thể biết được danh tiếng cũng như uy tín của sàn Remitano là như thế nào rồi. Hơn nữa, với độ tín nhiệm của người dùng cực cao trên website Trustpilot.com (4.5/5 điểm) thì dễ thấy được Remitano không những có tiếng ở Việt Nam mà còn có tiếng ở thị trường quốc tế.

uy-tin-bao-mat-kenh-Wholesale

Hơn nữa, so với thị trường chợ đen phải mua bán trực tiếp với nhau và không có bên thứ 3 đảm bảo, sàn này có quy trình bảo mật chuẩn và rất an toàn có tiếng của thị trường crypto (mình chưa nghe thấy sàn bị hack bao giờ). Vì vậy, mình nghĩ anh em hoàn toàn có thể yên tâm trải nghiệm giao dịch với chi phí rẻ trên kênh Wholesale của Remitano rồi.

Những đồng coin được niêm yết trên kênh Wholesale.

Tương tự với nền tảng P2P của Remitano, kênh Wholesale vẫn cho người dùng giao dịch tất cả những loại coin kể trên bao gồm: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ripple (XRP), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), và Tether (USDT).

Tốc độ giao dịch và giao diện website

Với tư cách là một người dùng kỳ cựu của Remitano thì mình nhận thấy tốc độ giao dịch của Remitano là rất nhanh. Hơn nữa, Remitano là sàn đầu tiên cam kết về tốc độ giao dịch. Thậm chí, người mua coin sẽ được hoàn 50% phí nếu giao dịch không diễn ra trong 15’.

Anh em nên xem thêm thông báo của Remitano để yêu cầu quyền lợi hoàn phí nếu giao dịch chậm:

Quá trình giao dịch trên các sàn P2P phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố:

 • Tốc độ thanh toán của người mua
 • Tốc độ giao dịch của các phương thức thanh toán (Ngân hàng, ví điện tử,…)
 • Nguy cơ xảy ra tranh chấp giữa 2 bên mua bán
 • Các yếu tố kỹ thuật khác

Chính vì thế, để một sàn giao dịch đảm bảo tốc độ giao dịch luôn luôn nhanh trong những điều kiện như trên là một điều không hề dễ. Việc Remitano làm được điều này bản thân mình đánh giá rất cao nỗ lực của sàn.

Bên cạnh đó, giao diện của Wholesale cũng tương tự với trang P2P Remitano nên giao diện thân thiện, quen thuộc với những ai đã từng sử dụng nhưng vẫn đủ đơn giản, dễ thích nghi với user mới.

Đội ngũ hỗ trợ

Là một sàn giao dịch P2P ra đời từ rất sớm cho cộng đồng crypto Việt Nam, sàn Remitano có đội ngũ hỗ trợ 24/7, bằng tiếng Việt và tốc độ phản hồi cao.

Tất nhiên, nhiều sàn giao dịch mới ra đời từ năm ngoái như T-rex, VCC thì cũng hỗ trợ bằng tiếng Việt liên tục, nhưng nói về độ chuyên nghiệp và chuẩn chỉnh thì từ trước đến nay Remitano vẫn luôn là sự lựa chọn “ổn áp” đối với anh em crypto Việt Nam mỗi khi mua bán.

Hướng dẫn giao dịch trên kênh Wholesale của Remitano

Nếu anh em đã giao dịch trên Remitano thì anh em chỉ cần đăng nhập bằng username hiện tại và mọi thao tác tương tự với nền tảng P2P hiện tại của Remitano.

Còn nếu chưa có tài khoản thì mình sẽ hướng dẫn anh em tạo tài khoản rất đơn giản với vài bước sau:

Bước 1: Chọn vào “Đăng nhập/Đăng ký” ở góc phải phía trên của giao diện

huong-dan-giao-dich-tren-kenh-Wholesale-buoc-1

Bước 2: Nhập email của bạn vào và chọn “Tiếp tục”

huong-dan-giao-dich-tren-kenh-Wholesale-buoc-2

Tiếp đó, anh em vào kiểm tra email để nhận liên kết mà Remitano gửi để xác nhận đăng ký tài khoản.

huong-dan-giao-dich-tren-kenh-Wholesale-buoc-2-1

Bước 3: Điền nickname (nickname này sẽ xuất hiện và đi cùng anh em trong mọi giao dịch của Remitano)

huong-dan-giao-dich-tren-kenh-Wholesale-buoc-3

Tiếp đến, anh em đọc những điều khoản bên dưới và chọn đồng ý là xong

huong-dan-giao-dich-tren-kenh-Wholesale-buoc-3-1

Cuối cùng, anh em đã có thể giao dịch trên kênh Wholesale của Remitano chỉ với mức phí cực kỳ ưu đãi là 0.1%. Về cách giao dịch thì trên kênh Wholesale cũng tương tự với nền tăng P2P của Remitano, thậm chí mình thấy còn đơn giản hơn.

Coin68 đã hướng dẫn KYC cũng như cách giao dịch, các bạn có thể tham khảo qua bài viết: https://coin68.com/san-remitano-la-gi/

So sánh kênh Remitano Wholesale và “chợ đen” thông thường

Mình nghĩ với một mức phí quá là hợp lý như vậy (0.1% cho Taker) thì “chợ đen” chắc chắn không có gì để được so sánh với Remitano. Thường thì mình thấy những thương gia ở chợ đen sẽ lấy phí giao dịch tùy theo phí rút của sàn và mỗi sàn thì có mức phí rút khác nhau cho mỗi token khác nhau.

Đây là còn chưa xét về những khía cạnh khác như uy tín, bảo mật, rất dễ bị lừa đảo và không yên tâm khi giao dịch số tiền lớn. Hơn nữa, khi giao dịch ngoài chợ đen thì người mua đa phần sẽ trả thêm 1 khoản phí nhỏ dành cho phí rút từ sàn.

Ngược lại với “chợ đen”, khi các bạn giao dịch trên Wholesale thì rất dễ dàng và chủ động trong mọi tình huống vì mình có thể chọn thời điểm giao dịch cũng như số lượng giao dịch theo ý muốn mà không phải bận tâm về vấn đề lừa đảo.

Như trong hình bên dưới đây có rất nhiều người bán nhưng mình chẳng thể biết được ai là người uy tín và mình cũng chẳng thể xác nhận được độ uy tín của họ.

so-sanh-Remitano-Wholesale

Mình đã từng chứng kiến rất nhiều những vụ lừa đảo xảy ra ở những “chợ đen” crypto của Việt Nam và nguyên nhân xảy ra những vụ lừa đảo này cũng bắt nguồn từ việc không có một bên thứ 3 đứng ra làm trung gian và người mua đặt niềm tin vào uy tín của người bán, đa phần thì giao dịch như vậy thì người mua sẽ là người trả tiền trước và nhận coin sau và khi mất tiền thì gần như chắc chắn là bạn sẽ không thể lấy lại tiền vì chẳng có một tí thông tin nào cả. Hiện nay, những kẻ lừa đảo rất tinh vi và có thể sử dụng mọi thủ đoạn để lừa người dùng như giả mạo cmnd, giả mạo bill chuyển tiền để lừa người bán,…. Vì vậy, hãy là một người tiêu dùng thông minh nhé!

Một số “chợ đen” phổ biến ở thị trường Việt Nam đa phần là ở Telegram group, Facebook group và một số cái tên tiêu biểu như Underground Deep Market, Coin98 OTC,…

so-sanh-Remitano-Wholesale

Có nên sử dụng Remitano Wholesale không?

Có! Cho dù các bạn là một người dùng hay một “con buôn” với khối lượng giao dịch mỗi ngày cực lớn thì mình rất khuyến khích các bạn nên thử trải nghiệm ngay kênh Wholesale này của Remitano.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm của mình, anh em nên tham gia sớm để hưởng mức phí ưu đãi (0.1%) vì biết đâu trong tương lai khi đã hoạt động ổn định sàn lại tăng lên thì sao?

Tóm lại, Đứng ở góc nhìn của một người dùng lâu năm và đã dùng qua rất nhiều sàn cũng những những nền tảng P2P hay OTC khác nhau thì mình thấy Wholesale là một giải pháp cực kì tối ưu cho những “cá voi”, “cá mập” ở Việt Nam

co-nen-su-dung-Remitano-Wholesale

Bên cạnh đó, trong thời gian đầu ra mắt, Remitano còn đang tổ chức những sự kiện hấp dẫn nhằm thu hút người dùng với số tiền thưởng cực khủng.

Tổng kết về kênh Wholesale của Remitano

Qua bài review về kênh Wholesale của Remitano vừa rồi, Coin68 hy vọng rằng sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc chọn sàn để mua bán. Hiện tại, Wholesale vẫn là một sự lựa chọn tối ưu và an toàn vượt trội đối với những giao dịch lớn. Coin68 xin chúc các bạn thành công!

Puchin Pham

-01/03/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68