logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Rầm rộ tin đồn Apple chi 2,5 tỷ USD để mua Bitcoin

-13/07/2021

Cộng đồng tiền mã hoá trên Twitter nói riêng và toàn thế giới nói chung đang rất chấn động cũng như bàn tán sôi nổi trước tin Apple có thể chi 2,5 tỷ USD để mua Bitcoin.

Rầm rộ tin đồn Apple chi 2,5 tỷ USD để mua Bitcoin

Vừa qua, trên Twitter có xuất hiện một thông tin chưa được xác thực về việc “gã khổng lồ công nghệ” Apple sẽ sớm công bố giao dịch mua Bitcoin trị giá lên đến hàng tỷ USD. Ngay lập tức, tin đồn này đã gây chấn động cộng đồng tiền mã hoá trên Twitter.

Trong đó, nhiều tổ chức có tiếng hoặc KOLs trong ngành này cũng lên tiếng thảo luận công khai về tin đồng này. Ví dụ như tài khoản Galaxy Trading thì cho rằng số Bitcoin (BTC) mà Apple sở hữu trị giá hơn 2 tỷ USD.

Còn Joshuwa Roomsburg, CEO của ChainLeak, thì lại dự đoán rằng số tiền này phải lên đến 2,5 tỷ USD.

Đến hiện tại thì phía Apple vẫn chưa lên tiếng gì cho việc này, do đó, đây vẫn là một tin đồn chưa được xác thực. Tuy nhiên, nếu điều này trở thành sự thật thì đây chắc chắn có thể là một động lực tăng giá vô cùng mạnh mẽ đối với Bitcoin nói riêng và toàn thị trường tiền mã hoá nói chung.

Quay về quá khứ, vào đầu tháng 02/2021, giá của BTC cũng tăng đến 20% ngay trong ngày sau khi Tesla thông báo đã chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin. Chính sự kiện này đã góp phần tạo nên đà tăng trưởng rất lớn dành cho Bitcoin, giúp đồng tiền mã hoá này đạt mức cao nhất mọi thời đại là 64.800 USD vào giữa tháng 04/2021. Do đó, rất nhiều người đang kỳ vọng Apple sẽ một lần nữa thực hiện điều tương tự.

Thế nhưng, CEO của OnChain Capital, Ran Neuner lại khẳng định rằng điều này sẽ không xảy ra, ít nhất là tại thời điểm hiện tại. Đồng quan điểm với Ran Neuner còn có kỹ sư Alexander Ross của DevOps khi ông cho rằng đầu tư vào Bitcoin là một bước tiếng quá xa đối với một tập đoàn Apple. 

Trên thực tế, việc tin rằng Apple đã mua Bitcoin hoàn toàn không phải không có cơ sở. Bởi quay ngược quá khứ về năm 2019, Phó Chủ tịch của Apple Play, ông Jennifer Bailey cũng chia sẻ rằng Apple cảm thấy tiền mã hoá rất thú vị và họ đang quan tâm đến nó.

Ngoài ra, vào cuối tháng 5 vừa qua, Apple đã đăng tuyển vị trí Giám đốc Phát triển Kinh doanh. Một trong số những yêu cầu công việc là có hơn 5 năm kinh nghiệm làm việc với các nhà cung cấp giải pháp thanh toán thay thế, bao gồm cả tiền mã hoá. 

Song, ngoài việc tuyển dụng thì Apple không có thêm bất kỳ động thái chắc chắn nào khác dành cho Bitcoin hay thị trường tiền mã hóa.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/07/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0