Quốc hội Hàn Quốc bàn về ICO và “đặc khu Blockchain”

94

Các nhà lập pháp Hàn Quốc đã một lần nữa đem ra mổ xẻ chủ đề “tiền điện tử” hôm thứ Hai ngày 20/08 trong một cuộc họp được tổ chức nhằm chấm dứt lệnh cấm ICO trong nước cùng với những chủ đề liên quan, theo tờ Business Korea đưa tin.

Quốc hội Hàn Quốc bàn về ICO và "đặc khu Blockchain"
Quốc hội Hàn Quốc đang hướng tới phát triển một “đặc khu blockchain”.

Diễn ra giữa lúc trong nước đang nổi lên những chiến dịch tuyên truyền ủng hộ công nghệ blockchain và tiền điện tử tại thủ đô Seoul, cuộc họp của Hạ viện Hàn Quốc đã chứng kiến sự có mặt của nhiều ban ngành bao gồm cả Bộ Khoa học, Thông tin và công nghệ Truyền thông (ICT).

Ngoài việc thảo luận và đưa ra quyết định về việc tái cấp phép cho các dự án ICO, các bên tham dự còn kỳ vọng về sự ra đời của “đặc khu Blockchain”.

Đặt ngay tại trung tâm của khu nghỉ dưỡng đảo Jeju, kế hoạch xây dựng “đặc khu dành cho blockchain và tiền điện tử” khiến chúng ta nhớ đến quốc đảo Malta – một quốc gia được mệnh danh là “thiên đường của blockchain”.

“…Những thảo luận cho phép các dự án ICO tiếp tục hoạt động được kỳ vọng sẽ đạt được những kết quả tích cực đi kèm với những biện pháp bảo vệ nhà đầu tư và thành lập lực lượng chuyên trách giám sát thiết lập trật tự trong giao dịch tiền điện tử,” và theo tờ Business Korea, các nhà chức trách cho rằng cần thiết phải thiết lập các định nghĩa pháp lý về tiền điện tử trước khi đưa các luật này vào thực tế.

Trích dẫn từ nhận định của một “chuyên gia trong ngành” cho biết “chính phủ Hàn Quốc đã cấm tất cả các hình thức ICO hồi tháng Chín năm ngoài và vẫn chưa đưa ra một chính sách liên quan nào kể từ thời điểm đó.”

Toàn bộ ngành công nghiệp đang chú trọng nhiều đến việc vận mệnh của mình sẽ thay đổi như thế nào sau các cuộc họp của Quốc hội.

Trong khi đó vào hôm thứ Ba ngày 21/08, các nhà hoạch định chính sách sẽ bàn bạc về vai trò của blockchain trong cấu trúc đảng chính trị.

Hồi đầu tháng này, Bộ Khoa học, Thông tin và công nghệ Truyền thông Hàn Quốc đã thông báo giai đoạn tiếp theo của sáng kiến đào tạo lớp trẻ về blockchain và những lĩnh vực kinh tế khác, trong khi đó chính phủ nước này dự kiến tiếp tục đầu tư số tiền lên tới 4,4 tỷ đô vào không gian blockchain cho đến năm 2019 .

Theo Cointelegraph


Tham gia kênh Telegram của Coin68

Theo dõi Twitter của Coin68

Like fanpage Facebook của Coin68
Bình luận Facebook