logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Quản lý quỹ Fenbushi Capital bị tấn công ví crypto, mất trắng số tiền 42 triệu USD

-24/11/2022

Bo Shen – đối tác sáng lập Fenbushi Capital, quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung thị trường Châu Á – cho biết ví tiền crypto cá nhân mình đã bị tấn công vào ngày 10/11, dẫn đến thiệt hại 42 triệu USD dưới dạng nhiều đồng tiền mã hoá khác nhau.

Quản lý quỹ Fenbushi Capital bị tấn công ví crypto, mất trắng số tiền 42 triệu USD

Phần lớn tài sản bị đánh cắp là stablecoin USDC với tổng trị giá 38 triệu USD. Số còn lại gồm có Tether (USDT), Uniswap (UNI), Reputation (REP) và Liquity (LQTY), theo dữ liệu on-chain của ví cho thấy. 

Ông Bo Shen cho biết đã báo cáo vụ việc lên các cơ quan thực thi pháp luật liên quan. Bên cạnh đó, ông cũng làm rõ những tài sản bị đánh cắp là tiền cá nhân và tách biệt hoàn toàn với Fenbushi hay các tổ chức liên hệ.

Đơn vị bảo mật blockchain Beosin sau đó đã xác nhận sự cố thật sự xảy ra, giải thích rằng đây có thể là hệ quả của một vụ “tấn công private key” điển hình. Beosin cho biết thêm rằng sau khi có quyền truy cập bất hợp pháp vào ví, tin tặc đã rút tất cả tài sản về hai địa chỉ Ethereum hòng nắm tầm kiểm soát.

Sự cố “private key” của Bo Shen một lần nữa nhắc nhở cộng đồng về tầm quan trọng của việc cảnh giác trong không gian mạng blockchain. Khi kẻ lừa đảo ngày càng có nhiều hình thức tinh vi, khôn lỏi để bẫy người dùng cung cấp khoá cá nhân. Kịch bản phổ biến có thể kể đến là email tặng voucher, người dùng sau khi nhấp vào đường link ảo được yêu cầu lựa chọn loại ví của họ, sau đó nhập 12 – 24 seed phrase. Tin tặc lúc này đã nắm “điểm yếu chí mạng” được ghi vào bộ nhớ, song khả năng cao tài khoản sẽ bị bòn rút hết tiền khi hacker giành được quyền truy cập. 

Ngoài việc cẩn trọng với các ứng dụng API, như hồi người dùng Binance “thổi giá” AXS tăng gấp 3 lần vì API bên thứ ba bị tấn công, nhà đầu tư crypto phải đặc biệt lưu ý lưu trữ private key vào một nơi an toàn, tránh tối đa việc bị ghi chép seed phrase trong không gian mạng. 

Cuộc tấn công vào ví của Bo Shen xảy ra trong thời điểm niềm tin vào ngành công nghiệp tiền mã hoá đang lung lay cực đại sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX. Trước đó, sàn đã mất gần 400 triệu USD trong một vụ hack xảy ra vào 12/11, tin tặc đã chuyển đổi ETH bị đánh cắp thành renBTC để kết nối với mạng Bitcoin. Có nhiều dự đoán rằng hacker sẽ chuyển BTC thông qua một máy trộn Bitcoin để che giấu vết tiền.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-24/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68