logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Quan chức Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết Bitcoin không có giá trị

Hank -31/08/2021

Ngân hàng trung ương Trung Quốc lại một lần nữa đưa ra cảnh báo Bitcoin và các loại tiền mã hóa rằng chúng không phải là các tài sản hợp pháp và không có giá trị.

Quan chức Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết Bitcoin không có giá trị
Quan chức Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết Bitcoin không có giá trị

Với nỗ lực nhằm loại bỏ việc sử dụng tiền mã hóa trong nước, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc liên tục nhắc nhở và cảnh báo công chúng về những rủi ro liên quan đến loại tài sản này.

Trong một cuộc họp báo với phương tiện truyền thông vào ngày 27/08, Phó giám đốc Cục Bảo vệ Quyền lợi Người tiêu dùng Tài chính của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ông Yin Youping, đã tuyên bố rằng tài sản kỹ thuật số chả có ý nghĩa gì và chỉ trong phạm vi một loại tài sản đầu cơ.

Ông tiếp tục cảnh báo nhằm bảo vệ “túi tiền” của nhà đầu tư bằng cách tránh xa bất kỳ giao dịch nào liên quan đến tiền mã hóa và nâng cao nhận thức người dân về những rủi ro liên quan đến các khoản đầu tư vào lĩnh vực này.

“Chúng tôi nhắc nhở mọi người một lần nữa rằng các loại tiền ảo như Bitcoin không phải là tiền tệ hợp pháp và không có giá trị dựa trên loại tài sản hỗ trợ thực tế nào.”

Trung Quốc áp đặt cuộc đàn áp tiền mã hóa trên toàn quốc

Trong vài tháng qua, chính phủ Trung Quốc đã tăng cường đàn áp ngành công nghiệp tiền mã hóa nhằm loại bỏ sự có mặt của thị trường đang phát triển cực nhanh này trong nước.

Ngân hàng trung ương đã yêu cầu tất cả các công ty dịch vụ tài chính và ngân hàng ở Trung Quốc không phục vụ các khách hàng có nhu cầu tiền mã hóa cá nhân hay các tổ chức hoặc sẽ bị thu hồi giấy phép.

Cuộc đàn áp này đã ảnh hưởng xấu đến ngành công nghiệp tiền mã hóa, tác động phần nào khiến Bitcoin mất hơn 50% giá trị sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 4. Nhưng Trung Quốc vẫn không có dấu hiệu dừng lại trong cuộc đàn áp này.

Cuộc di cư lớn của ngành khai thác tiền mã hóa Trung Quốc

Ngành công nghiệp khai thác đã phải hứng chịu một cú đấm trực diện khi Trung Quốc quyết định buộc các công ty khai thác bitcoin trong biên giới của mình phải dừng hoạt động.

Sau cuộc đàn áp trên toàn quốc, mạng lưới blockchain Bitcoin đã trải qua 4 lần điều chỉnh khai thác mang tính tiêu cực liên tiếp lần đầu tiên trong khoảng 10 năm.

Trung Quốc, từng là quê hương của hơn một nửa cộng đồng khai thác bitcoin trên thế giới, đã “đuổi” các thợ đào phải tìm đến các quốc gia thân thiện với tiền mã hóa khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Hank

-31/08/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68