logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Pyth Network (PYTH) thông báo chương trình airdrop cho cộng đồng

-01/11/2023

Pyth Network công bố chương trình Airdrop Retrospective, tri ân cộng đồng của hệ sinh thái oracle.

Pyth Network thông báo chương trình Airdrop Retrospective

Thông tin tổng quan

Theo thông báo mới nhất, dự án sẽ phân bổ airdrop cho hơn 75.000 ví - là những thành viên đã đóng góp cho mạng lưới oracle cũng như hơn 200 dApp trên 27 blockchain đang sử dụng dữ liệu của Pyth. Ngoài ra, người dùng của những ứng dụng này cũng có cơ hội tham gia chương trình airdrop này.

- Trang web kiểm tra phân bổ: https://airdrop.pyth.network/ 

- Thời gian claim token: chưa được ấn định. Dự án tuyên bố cộng đồng hãy tiếp tục theo dõi các kênh mạng xã hội của Pyth để được cập nhật sớm nhất.

Lượng token PYTH dùng cho airdrop thuộc phân mục “Community and Launch” trong tokenomics đã công bố từ trước của dự án. Cụ thể, Pyth Network cam kết trích ra 6% nguồn cung, tức 600 triệu PYTH, để airdrop cho người dùng hoạt động tích cực trên mạng lưới.

Token PYTH được phát hành theo chuẩn Solana Program Library (SPL), do đó người dùng cần kết nối ví với blockchain Solana để nhận được airdrop.

Giao diện web check airdrop

Tiêu chí airdrop

Để đủ điều kiện, người dùng bắt buộc phải có đóng góp cho hệ sinh thái Pyth Network và sử dụng Oracle Pyth. Các đối tượng sau có cơ hội được Pyth airdrop:

- Người tham gia DeFi: người dùng từng sử dụng các dApp có sử dụng dữ liệu của Pyth Network.

Người dùng được airdrop nếu đáp ứng một trong các tiêu chí sau

- Thành viên cộng đồng: người dùng sở hữu một trong các role Discord trong bảng dưới đây, hoặc nắm giữ bất kỳ NFT chính thức nào của Pyth, hoặc là một thành viên của Chương trình Ambassador.

Dự án đã tiến hành snapshot, người dùng không thể thao tác gì thêm

- dApp sử dụng dữ liệu của Pyth: các ứng dụng và DAO đủ điều kiện sẽ được thông báo trong thời gian tới.

Quy trình lọc ví airdrop của Pyth

Để Pyth có thể sàng lọc ra danh sách người dùng hoạt động tích cực trên các dApp, họ đã làm như sau:

- Thu thập danh sách tất cả các ví từng tương tác với dữ liệu giá của Pyth. Ví dụ, họ đã sử dụng thông tin giá do Pyth cung cấp để thực hiện giao dịch. 

- Sử dụng các thủ thuật chống Sybil để loại bỏ các ví gian lận. Những ai nằm trong blacklist này tuyệt nhiên không được airdrop.

- Xếp hạng các ví đủ điều kiện dựa trên số lần tương tác của họ trên từng blockchain. Điều này có nghĩa người có thứ hạng càng cao thì càng được airdrop lớn. Pyth quyết định phân chia tỷ trọng airdrop như sau: 55% cho nhóm tương tác tích cực nhất, 30% cho nhóm tương tác trung bình và số còn lại nhận 15%. 

Về Pyth Network

Pyth Network là một dự án oracle đã thu hút hơn 50 đối tác lớn trên thế giới, cung cấp các nguồn dữ liệu giá trị, tích hợp nhiều protocol, AMM, Derivatives và hàng loạt các dApp khác với dữ liệu được cung cấp một cách đáng tin cậy với độ trễ dưới 1 giây.

Tìm hiểu thêm về dự án: Website | Twitter | Telegram | Discord

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

-01/11/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0