logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Pyth hợp tác với MakerDAO đưa DAI đến Solana

-01/10/2022

Pyth Network vui mừng thông báo hỗ trợ stablecoin DAI phi tập trung hàng đầu trong nguồn cấp dữ liệu giá DAI/USD mới nhất. 

Pyth ký kết thỏa thuận hợp tác với MakerDAO

Thỏa thuận hợp tác

Hợp tác với MakerDAO, nguồn cấp dữ liệu Pyth DAI/USD cho phép mọi người vay, cho vay hoặc giao dịch trên stablecoin phi tập trung hàng đầu trên bất kỳ chuỗi không tương thích EVM nào, đơn cử là Solana. Pyth Network mong muốn được hợp tác với các ứng dụng Solana hàng đầu như Solend, Mango Markets, Bonfida, Drift Protocol, Jet Protocol và PsyOptions, tiến tới mở khóa thế hệ DeFi tiếp theo thông qua stablecoin hàng đầu thế giới.

Niklas Kunkel, đại diện MakerDAO, cho biết: 

“Khi các ứng dụng và khả năng sử dụng của DeFi tiếp tục phát triển, các oracle ngày càng trở nên quan trọng trong vai trò cung cấp thông tin đáng tin cậy với tốc độ phù hợp với sự tăng trưởng ổn định này. Khi các mối quan hệ đối tác như thế này trở nên phổ biến hơn, cầu nối giữa dữ liệu ngoài chuỗi và các giao thức DeFi được củng cố, mang đến một kỷ nguyên tài chính mới. Hợp tác với Pyth tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng cầu nối này, đưa stablecoin lâu đời nhất vào thế giới tài chính thực.”

Michael Cahill, Giám đốc Hiệp hội Dữ liệu Pyth, nhận định: 

“Khi cộng đồng các nhà xuất bản và người tiêu dùng dư liệu của Pyth tiếp tục phát triển, oracle của Pyth Network sẽ liên tục cấp nguồn cấp dữ liệu giá chính xác và rộng rãi hơn để thúc đẩy tăng trưởng trên toàn hệ sinh thái DeFi. Tài chính đang thay đổi và điều này được thể hiện rõ ràng với sự phổ biến của stablecoin DAI của MakerDAO. Pyth Network rất vui mừng được đưa tệp người dùng của mình đến gần hơn với nguồn cấp dữ liệu giá mới và vui mừng không kém về tác động tổng thể của ngành trong đó thế giới thực của tài chính truyền thống được tiếp xúc gần hơn với DeFi và oracle.”

MakerDAO và DAI

MakerDAO là một tổ chức phi tập trung chuyên mang lại sự ổn định cho nền kinh tế tiền mã hóa. Maker Protocol sử dụng hệ thống hai token. Đầu tiên là DAI – stablecoin được thế chấp quá mức mang lại sự ổn định. Cộng đồng MakerDAO tin rằng một stablecoin phi tập trung là bắt buộc để bất kỳ doanh nghiệp hoặc cá nhân nào phát huy lợi thế của tiền kỹ thuật số. Token thứ hai là MKR, token quản trị được các bên liên quan sử dụng để duy trì hệ thống và quản lý DAI. Chủ sở hữu token MKR là những người ra quyết định cho giao thức Maker, được hỗ trợ bởi cộng đồng lớn và nhiều bên khác. Maker đang mở khóa sức mạnh của tài chính phi tập trung cho tất cả mọi người bằng cách tạo ra một nền tảng toàn diện để trao quyền kinh tế, cho phép mọi người có quyền truy cập bình đẳng vào thị trường tài chính toàn cầu.

Được ra mắt vào năm 2019, hiện có gần 7 tỷ USD DAI đang được lưu hành, khiến đây trở thành stablecoin phi tập trung hàng hôm nay, với giá trị khoảng 10 tỷ USD được khóa trong giao thức Maker. Gần đây hơn, MakerDAO tập trung vào việc giới thiệu các tài sản trong thế giới thực (RWA) để đa dạng hóa giỏ tài sản thế chấp giao thức, giảm rủi ro tổng thể và mang lại doanh thu mới cho giao thức. Ngày 07/07/2022 đánh dấu việc phát hành RWA Vault thứ 7, được tạo ra cho Huntingdon Valley Bank, với mức trần nợ DAI trị giá 100 triệu USD.

Nguồn cung lưu hành DAI. Nguồn: CoinGecko
Tổng giá trị tài sản được khóa trong giao thức MakerDAO. Nguồn: DeFiLIama

Nguồn cấp dữ liệu giá Pyth DAI / USD là một bước quan trọng để kích hoạt các trường hợp sử dụng token ERC-20 mới trên hệ sinh thái Solana. Với việc dữ liệu Pyth đi theo xu hướng cross-chain thông qua Wormhole, các nhà phát triển trên bất kỳ blockchain nào đều đang được trao quyền thông qua Pyth và stablecoin DAI.

Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai các hợp đồng Pyth trên bất kỳ chuỗi nào và yêu cầu cập nhật thông qua Wormhole cho DAI / USD hoặc bất kỳ cặp nào từ các dịch vụ rộng rãi của Pyth trên tiền mã hóa, cổ phiếu và hàng hóa.

Về Pyth Network 

Pyth Network là một dự án oracle đã thu hút hơn 50 đối tác lớn trên thế giới, cung cấp các nguồn dữ liệu giá trị, tích hợp nhiều protocol, AMM, Derivatives và hàng loạt các dApp khác với dữ liệu được cung cấp một cách đáng tin cậy với độ trễ dưới 1 giây.

Tìm hiểu thêm về Pyth Network: Website | Twitter | Telegram | Discord

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư. 

-01/10/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0