logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Polkadot (DOT) sẽ là tâm điểm của thị trường tiền mã hóa vào quý 4 năm 2021 – Tại sao không?

-01/09/2021

Hầu hết các đại diện coin nền tảng phổ biến đều tăng trưởng rất mạnh mẽ vào phần lớn giai đoạn tháng 8. Nhưng có một “gã khổng lồ” vẫn chưa có sự thể hiện bứt phá rõ ràng so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác, đó chính là Polkadot (DOT). Vậy điều gì đang đón chờ DOT trong tháng 9 cũng như vào quý 4 năm nay?

Polkadot (DOT) sẽ tâm điểm của thị trường tiền mã hóa vào quý 4 năm 2021 - Tại sao không?
Polkadot (DOT) sẽ tâm điểm của thị trường tiền mã hóa vào quý 4 năm 2021 – Tại sao không?

Niềm kiêu hãnh của một “ông lớn”

Đầu tiên, chúng ta hãy nhìn lại một số bức tranh tương quan từ nhiều nền tảng khác nhau. Solana (SOL) bị vướng phải rất nhiều “hoài nghi” kể từ đợt unlock vào năm 2020 khiến giá sụt giảm từ 5 USD về 3 USD. Thậm chí, CEO của FTX là Sam Bankman-Fried đã lên tiếng, bày tỏ sự “khó chịu” trên trang cá nhân của mình vào thời điểm đó.

Tôi sẽ mua tất cả SOL của bạn ở mức giá 3 USD. Bán cho tôi ngay và đừng bao giờ quay trở lại nữa.

Cho đến khi SOL tăng trưởng “thần kỳ” vào giai đoạn quý 1 năm 2021. Ngay sau đó và gánh chịu đợt bán tháo vào ngày 19 tháng 5, áp lực cộng đồng lại đè nặng lên SOL, cho rằng sự tăng trưởng chỉ đơn thuần là việc bơm thổi, không phải do sức mạnh đến từ nền tảng. Và rồi trong Hiện tại, Solana (SOL) vượt mốc 100 USD, tăng 177% chỉ trong tháng 8, lọt vào top 8 đồng tiền mã hóa lớn nhất, kết quả đã được chứng minh.

Cardano (ADA) cũng có hoàn cảnh tương tự Solana (SOL). Bản nâng cấp Alonzo chậm trễ, cộng đồng dậy sóng với giá bị gián đoạn của ADA, khiến Charles Hoskinson phải lập tức lên sóng “trấn an” cộng đồng. Cuối cùng sau giông bão, Cardano (ADA) trở lại top 4 đồng tiền có vốn hóa lớn nhất và đạt mốc ATH gần 3 USD.

Sẽ thật không “công bằng” nếu chúng ta bỏ qua Polkadot (DOT), một đại diện ưu tú nền tảng khác trong thị trường tiền mã hóa. DOT dường như là đồng top coin “hiếm hoi” chưa bứt phá và phải gánh chịu mức điều chỉnh sâu nhất so với các ông lớn khác kể từ ngày 19 tháng 5 khi rớt từ vùng giá gần 50 USD về khoảng 10 USD.

Biểu đồ giá DOT/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá DOT/USDT. Nguồn: Binance

Mainnet của DOT thật sự vẫn là những mảnh ghép chắp vá, chưa hoàn thiện 100%. Hệ thống cơ chế của DOT chỉ mới ở giai đoạn thử nghiệm. Điều này đã khiến cộng đồng không khỏi nghi vấn về lộ trình phát triển của DOT. Do đó, phần nào chúng ta có thể hình dung được câu chuyện của DOT rất tương quan với hai đại diện trên.

Để hiểu thêm về DOT, mời bạn đọc tham khảo các bài viết dưới đây:

Mũi nhọn tấn công Parachain

Có thể nói, việc các dự án được xây dựng trên DOT đều chạy đua để sở hữu được một vị trí trong parachain của DOT là điểm nhấn đặc biệt cho tiềm năng phát triển của DOT cũng như toàn bộ hệ sinh thái của nền tảng.

Thừa hưởng được sự thành công trong đợt đấu giá trên Kusama lần đầu tiên vào ngày 15 tháng 6, Polkadot đã chính thức lên lịch cho các cuộc đấu giá Parachain Kusama tiếp theo, tất cả đều được triển khai vào tháng 9.

– Xem thêm: Dự án nào có khả năng chiến thắng đấu giá parachain Kusama đợt 2?

Là một phần của quy trình đấu giá parachain, người dùng sẽ phải bỏ phiếu cho các dự án bằng cách khóa DOT với một số lượng nhất định để khởi động tài trợ cho các dự án được chọn.

Điều này có tác động làm giảm nguồn cung lưu hành của DOT, tạo thêm động lực lên giá của DOT. Mạng Polkadot sẽ trải qua các cuộc đấu giá parachain của riêng mình sau khi tất cả các cuộc đấu giá hoàn tất trên mạng Kusama.

– Xem thêm: So sánh Polkadot (DOT) và Kusama (KSM) – “Chị chị Em em” của thế giới crypto?

Nếu Kusama có thể tiếp tục triển khai quy trình đấu giá suôn sẻ và “dọn đường” cho quy trình bắt đầu trên mạng Polkadot, nhu cầu về DOT có thể tăng lên và điều này có thể dẫn đến giá DOT tăng tốc.

Hệ sinh thái sẵn sàng bùng nổ

Đây dĩ nhiên sẽ là cú hích quan trọng thu hút dòng tiền đổ vào DOT trong giai đoạn này. Cùng với các cuộc đấu giá parachain được mong đợi, khả năng hệ sinh thái DOT sẽ tiếp tục mở rộng và chào đón các dự án mới xây dựng trên nền tảng.

Hệ sinh thái Polkadot. Nguồn: Polkaproject.com
Hệ sinh thái Polkadot. Nguồn: Polkaproject.com

Nhìn vào hệ sinh thái tổng quan nhất của Polkadot được cập nhật vào tháng 8, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được nền tảng đã phát triển vượt bậc như thế nào trong gần nửa năm trở lại đây. Số dự án trên DOT tăng hơn 3 lần kể từ tháng 7 năm 2020.

Không những thế, màn trình diễn vượt trội của các dự án được xây dựng trên DOT, với tỷ lệ lợi nhuận “khủng”, đã tạo điểm nhấn ấn tượng trước “tầm ngắm” của nhiều nhà đầu tư.

Biểu đồ tăng trưởng 30 ngày các dự án trên Polkadot (DOT). Nguồn: Kyros Ventures
Biểu đồ tăng trưởng 30 ngày các dự án trên Polkadot (DOT). Nguồn: Kyros Ventures

Tổng kết

Tất cả những động lực hiện tại đang ủng hộ DOT tỏa sáng trong giai đoạn quý 4 năm 2021. Phần trăm khả thi là tương đối để DOT có thể quay trở lại thời điểm hoàng kim của chính mình vào tháng 1, khi vượt mặt XRP, lọt top 4 đồng coin vốn hoá lớn nhất. Hoặc thậm chí đi xa hơn với kỳ vọng đến từ cộng đồng.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-01/09/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68