logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Phân tích giá ngày 14/3: Bitcoin chật vật trong khi các altcoin chực chờ để tăng mạnh

Nguyên Hồ-14/03/2019

Bitcoin vẫn tiếp tục chật vật trong khi các đồng Altcoin đang có những dấu hiệu của sự hồi phục trong những ngày vừa qua.

Phân tích giá ngày 14/3: Bitcoin chật vật trong khi các Altcoin trực chờ để tăng mạnh
Phân tích giá ngày 14/3: Bitcoin chật vật trong khi các Altcoin trực chờ để tăng mạnh

Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đang bị kìm hãm ở ngưỡng 3800 USD đến 3900 USD trong 9 ngày liên tiếp. Theo đó, đà tăng dường như đã chậm lại.

Tại thời điểm bài viết, đồng coin này đang được định giá 3847 USD trên sàn Bitstamp, tăng 0,1% trong vòng 24 giờ.

Nhìn rộng hơn, BTC đang tăng 4% so với đầu năm, trái ngược với phong độ tăng mạnh của một số Altcoin. Ví dụ, đồng Litecoin, đồng tiền điện tử lớn thứ tư thế giới về vốn hóa thị trường, hiện đã tăng 83,9% từ đầu năm.

Binance Coin (BNB) và holochain (HOT) hiện đã tăng ít nhất 140%, trong khi EOS và ontology (ONT) hiện đã tăng lần lượt 40 và 69%, theo thống kê từ OnChainFX.

Trong khi đó, các cặp giao dịch của LTC, BNB, Tron (TRX) và Maker (MKR) với cả BTC và USD đều chứng kiến giá tham chiếu ổn định trên ngưỡng MA 200 ngày.

Theo đó, một dự đoán rằng thị trường Altcoin đang dần chuyển mình tăng mạnh ngày càng trở nên rõ ràng. Nhiều đồng coin đã thoát khỏi sự kìm hãm của xu hướng giá giảm và quay đầu tăng trở lại, chi tiết được thể hiện ở chart phía dưới.

Vốn hóa của Altcoin

Vốn hóa của Altcoin
Vốn hóa của Altcoin

Trên chart tuần, vốn hóa thị trường của Altcoin đang có một đáy cao hơn gần mức 45 tỉ USD của đầu tháng 2, báo hiệu một sự quay đầu. Tuy nhiên, đường trendline nối đỉnh tháng 1 năm 2018 và tháng 4 năm 2018 vẫn chưa bị phá.

Việc đóng nến tuần trên ngưỡng 64,28 tỉ USD (một mức kháng cự) có thể được xem là dấu hiệu của một thị trường quay đầu tăng trở lại.

Sự chuyển mình, dù vậy, vẫn chưa được xác nhận cho đến khi vốn hóa thị trường thật sự vượt ngưỡng 68,61 tỉ USD – một đáy được tạo ra ngày 24/12.

Một điều đáng chú ý rằng, vốn hóa của thị trường tiền điện tử được tính toán bằng cách nhân tổng lượng coin được lưu hành với giá trị hiện tại của đồng coin đó. Kết quả là, chart vốn hóa sẽ có phần khá giống với chart giá hiện tại.

Chart ngày của Bitcoin

Chart ngày của Bitcoin
Chart ngày của Bitcoin

Sự định hình giá trong khoảng 3800 đến 3900 USD của tuần qua trên đồ thị đã cho thấy sự suy giảm của lực tăng. Kết quả là, hỗ trợ MA 100 ngày tại mức 3670 USD có thể sẽ một lần nữa lại bị thách thức.

Một điều hiển nhiên, việc đóng nến trên mức 3950 USD là cần thiết để giúp thị trường tăng trong ngắn hạn trở lại.

Nhận định

 • Bitcoin hiện vẫn thiếu đi sự rõ ràng trong 9 ngày liên tiếp và động thái tăng mạnh có vẻ đang nguội dần. Kết quả là, việc quay trở lại dưới mức 3700 USD không phải là không thể xảy ra.
 • Việc đóng nến trên mức đỉnh 3950 USD của ngày 9/3 có thể tái sinh lại hi vọng về một đợt tăng trở lại và tiếp cận mức đỉnh gần nhất là 4190 USD.
 • Trong khi đó một vài đồng Altcoin dường như đang có triển vọng tăng trong dài hạn. Với những chỉ số về vốn hóa thị trường, có thể tin rằng Altcoin đã thoát khỏi xu hướng giảm vừa qua.
 • Sự đảo chiều tăng trở lại có thể được xác nhận nếu vốn hóa thị trường của Altcoin có thể vượt ngưỡng kháng cự của trendline hiện tại là 64,28 tỉ USD.

Theo CoinDesk

Nguyên Hồ

-14/03/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68