logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

OECD tuyên bố với G20: Chính sách thuế cho tiền điện tử cần sự minh bạch toàn cầu

Ban biên tập Coin68 -21/03/2018
OECD tuyên bố với G20: Chính sách thuế cho tiền điện tử cần sự minh bạch toàn cầu
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (Organization for Economic Co-operation and Development – OECD), một cơ quan liên chính phủ toàn cầu, đang kêu gọi các thỏa thuận rõ ràng về các khuôn khổ luật pháp mới cho việc đánh thuế các công nghệ mới nổi như tiền điện tử.


Trong một báo cáo gửi tới các bộ trưởng tài chính và các nhà quản lý ngân hàng của các nước tham gia hội nghị G20 vào hôm thứ ba, OECD cho biết rằng họ đang tìm cách phát triển các công cụ thực tiễn và xây dựng các mối quan hệ hợp tác để “giám sát việc đánh thuế các công nghệ mới”, điển hình là tiền điện tử và sổ cái phân phối.

Tổ chức này cho biết sẽ có các nỗ lực nhanh chóng này nhằm mục đích đẩy mạnh việc phát triển một khung pháp lý tổng hợp mà OECD đang theo đuổi. Khuôn khổ pháp lý này sẽ được cập nhật vào năm 2019 và được ứng dụng vào năm 2020, theo thông báo của OECD.

OECD chủ yếu hoạt động theo định hướng kích thích phát triển kinh tế giữa các khu vực, họ thừa nhận rằng các công nghệ mới như blockchain mang lại những lợi thế về công nghệ rất đáng nể – song, chúng ta vẫn chưa xác định trách nhiệm về thuế của chúng – vấn đề mà các cơ quan chức trách vẫn đang tìm cách giải quyết thông qua việc chuẩn hóa các khuôn khổ pháp lý cho các công nghệ này.

“Các công nghệ như blockchain đảm bảo được một phương thức lưu trữ mới và an toàn hơn cho các loại tiền điện tử nhưng cũng đồng thời có thể đánh đổi những thành tựu minh bạch về ngành thuế trong những năm vừa qua.”

Cơ quan thuế ở các khu vực khác nhau vẫn còn tranh cãi về việc đánh thuế các loại tiền tệ kỹ thuật số như thế nào cho hợp lý.

Mặc dù hiện tại không có tiêu chuẩn toàn cầu nào để xác định rằng các khoản lợi nhuận thu từ tiền điện tử có phải chịu thuế hay không. Một số quốc gia như Mỹ và Nhật Bản đã áp thuế hiện hành cho các công nghệ mới.


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Theo Coindesk

Ban biên tập Coin68

-21/03/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68