logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

Nike tiến sâu vào Web3 với nền tảng .SWOOSH

Rachel -15/11/2022

Động thái hôm nay của gã khổng lồ thể thao Nike giúp cộng đồng tạo và giao dịch các bộ sưu tập kỹ thuật số của riêng họ.

Nike tiến sâu vào Web3 với nền tảng .SWOOSH

Nike rục rịch phát hành .SWOOSH trên Polygon, một nền tảng cộng đồng xoay quanh các thiết bị đeo kỹ thuật số của mình và là tâm điểm cho nỗ lực Web3, công ty cho biết.

.SWOOSH được phong là một nguồn tài nguyên giáo dục Web3 và nền tảng giao dịch kỹ thuật số dành cho giày thể thao hoặc áo đấu. Những món đồ này sau đó  có thể được mặc cho nhân vật trong các trò chơi điện tử và trải nghiệm nhập vai khác.

Ngoài ra, .SWOOSH sẽ cung cấp môi trường cho người dùng tự khởi tạo bộ sưu tập của riêng họ và nhận tiền bản quyền tác giả.

Ron Faris, Giám đốc điều hành của Nike Virtual Studios, cho biết:

“Chúng tôi đang mang đến một Web3 marketplace của tương lai. Trong không gian mới này, cộng đồng .SWOOSH và Nike được cùng nhau tạo, chia sẻ và hưởng lợi.”

Nike đã liên tục thúc đẩy chiến lược Web3 trong vài năm qua và dường như nỗ lực này đang được đền đáp. Sau khi nộp bằng sáng chế cho giày thể thao Web3 có tên “Cryptokicks” vào tháng 9/2019 và thử nghiệm giày thể thao của mình với RFID lab vào tháng 3/2020, gã khổng lồ giày gần đây đã mua lại startup thời trang kỹ thuật số RTFKT Studios để phát triển NFT in-house. Đến tháng 4, công ty đã tung ra thị trường dòng giày thể thao metaverse có tên RTFKT x Nike Dunk Genesis CryptoKicks và NFT đầu tiên trên Ethereum.

Nike đã kiếm được tổng cộng 185 triệu USD doanh thu từ NFT, theo dữ liệu được công bố trên Dune Analytics. Trong đó, 93 triệu USD đến từ doanh thu bán hàng sơ cấp và 92 triệu USD tiền bản quyền.

Nike đã kiếm được tổng cộng 185 triệu USD doanh thu từ NFT. Nguồn: Dune Analytics

Song nền tảng .SWOOSH hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và dự kiến mở đăng ký vào cuối tháng này, trước khi diễn ra đợt bán NFT đầu tiên vào đầu năm sau.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Rachel

-15/11/2022
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68