logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Những sản phẩm của Covalent để gia tăng khả năng tiếp cận dữ liệu Web3

-05/01/2024

Covalent là đơn vị dữ liệu hàng đầu lĩnh vực blockchain, hỗ trợ cho hơn 210 blockchain với hàng tỷ điểm cấp nguồn dữ liệu độc nhất.

Những sản phẩm của Covalent để gia tăng khả năng tiếp cận dữ liệu Web3

Được tin tưởng bởi hàng nghìn các nhà phát triển và dự án trong thị trường tiền mã hóa, sự lớn mạnh của Covalent được xây dựng trên nền tảng đầu tiên, mang tên bộ dữ liệu Covalent Database.

Covalent Database

Covalent Database là một cơ sở dữ liệu lưu trữ tất cả các thông tin on-chain, giúp các lập trình viên và nhà nghiên cứu tiếp cận đến một bể thông tin tổng quát được toàn bộ lĩnh vực Web3.

Thông qua việc cung cấp nguồn dữ liệu theo trình tự thời gian được chuẩn hóa, Covalent mang lại trải nghiệm ưu việt cho các ứng dụng tích hợp, đảm bảo chất lượng thông tin đầu vào cao nhất có thể.

Unified API: Chính xác, linh hoạt và đơn giản

Unified API là cái tên cốt lõi trong bộ sản phẩm của Covalent, được tin tưởng bởi nhiều cái tên đi đầu trong lĩnh vực tiền mã hóa như 0x, ZerionRainbow Wallet. Đây là nguồn cấp dữ liệu đa dạng và phong phú, hỗ trợ truy xuất thông tin từ số dư ví blockchain và giao dịch, cho đến thông tin cụ thể về một đồng token. Người sử dụng còn có thể tạo lập các API tùy chỉnh, từ đó trích xuất dữ liệu từ những giao thức phổ biến như Aave, Compound và Yearn.

Không chỉ bao quát toàn bộ thông tin, Unified API còn có trải nghiệm sử dụng đơn giản cũng như độ bảo mật tuyệt đối. Với thiết kế kháng kiểm duyệt và bằng chứng mật mã học, sản phẩm đảm bảo độ chính xác và tin cậy của dữ liệu đầu ra.

Increment: Công cụ tổng hợp thông tin đột phá

Increment là sản phẩm giúp các nhà phân tích tiếp cận đến dữ liệu blockchain, chắt lọc thông tin quan trọng và hình tượng hóa dữ liệu để đi đến quyết định. Increment đem lại cho người sử dụng công cụ để theo kịp sự phức tạp ngày một gia tăng của blockchain.

Điểm độc nhất của Increment là khả năng biến những dữ liệu rối rắm thành thông tin được trừu tượng hóa sao cho dễ hiểu, từ đó mở khóa những bí mật ẩn đằng sau như xu hướng thị trường, hành vi người dùng và những chuyển động chung của ngành.

GoldRush: Khai phá ranh giới của blockchain

GoldRush là bộ công cụ block explorer giúp truy vấn dữ liệu on-chain và có thể được tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu cá nhân của người sử dụng.

Covalent Network: Lớp dữ liệu phi tập trung

Covalent Network là mạng lưới thu thập và lưu trữ dữ liệu blockchain, rồi phân bổ chúng đến các điểm trên khắp mạng lưới để được truy cập thông qua API. Dữ liệu trên đây có thể được tiếp cận ở bất kỳ lúc nào, cho phép người sử dụng bảo quản thông tin một cách lâu dài và phi tập trung.

Ở trung tâm, Covalent Network ưu tiên tính xác thực của dữ liệu thông qua bằng chứng mật mã học. Mỗi dữ liệu gửi lên mạng lưới đều yêu cầu bằng chứng đi kèm, đảm bảo thông tin trên đây luôn chuẩn xác và cung cấp bởi những thành phần trung thực.

Token CQT: “Xương sống” của Covalent Network

CQT là một token theo chuẩn ERC-20 của Ethereum, có vai trò staking và quản trị trên mạng lưới Covalent. Token còn có thể dùng để trích xuất dữ liệu từ API, tạo ra thêm công dụng và nhu cầu thực tiễn.

Cơ chế staking được xây dựng để duy trì độ trung thực của các bên tham gia cung cấp và xác minh dữ liệu.

Ngoài ra, Covalent Network có cơ chế để thu hút nhà cung cấp dữ liệu thông qua việc thưởng CQT. 

Mục tiêu của Covalent không chỉ là truyền tải dữ liệu, mà còn phi tập trung khả năng tiếp cận, thúc đẩy tiến bộ và định hình xu hướng Web3 sắp tới. Mỗi sản phẩm trong hệ sinh thái của Covalent đều đóng một vài trò quan trọng trong việc hiện thực hóa chiến lược này, mang đến giải pháp phục vụ cả người dùng phổ thông, lập trình viên lẫn các dự án Web3 trong quá trình vun đắp cho ngành blockchain.

Về Covalent

Covalent (CQT) là nhà cung cấp dữ liệu Web3 hàng đầu, phục vụ cho hơn 210 blockchain cùng 1.000 dự án đối tác, từ các giao dịch DeFi và NFT hàng đầu cho đến những doanh nghiệp tập đoàn như EY, Fidelity, Jump và Consensys.

Covalent Network hiện đang duy trì cơ sở dữ liệu đồ sộ nhất trong mảng Web3, với kích thước lên đến 59 TB của 88 tỷ giao dịch trên 210 blockchain.

Tìm hiểu thêm về Covalent: Website | Twitter | Discord | Telegram

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.
-05/01/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0