logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Những dự án có tiềm năng airdrop trong năm 2024 (Phần 1)

-14/12/2023

Trong năm 2023, hàng loạt dự án đã airdrop cho người dùng những khoản tiền rất lớn. Trong đó, chúng ta có thể kể tới những dự án nổi bật như: Arbitrum, Celestia, Jupiter, Jito, Namada, Pyth Network,... Vậy những dự án nào có tiềm năng airdrop người dùng trong năm 2024, các bạn hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này của Coin68 này nhé!

Những dự án có tiềm năng airdrop trong năm 2024 (Phần 1)

Các dự án cơ sở hạ tầng blockchain có tiềm năng airdrop cho người dùng trong năm 2024 bao gồm:

LayerZero

LayerZero

LayerZero là một giải pháp quan trọng trong lĩnh vực blockchain, giúp các blockchain độc lập có thể tương thích với nhau mà vẫn duy trì tính phi tập trung, an toàn và không yêu cầu sự phụ thuộc vào bên thứ ba.

Vào ngày 8/12/2023 vừa qua, LayerZero đã xác nhận kế hoạch phát hành token dự kiến vào nửa đầu năm 2024. Vì vậy, nên khả năng rất cao dự án sẽ tiến hành airdrop cho người dùng trong cùng khoảng thời gian này.

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn săn airdrop dự án LayerZero tại đây.  

zkSync


zkSync

zkSync là một giải pháp Layer-2 thuộc nhóm zk-Rollups trên Ethereum được phát triển bởi đội ngũ của Matter Labs, với sự ủng hộ của nhiều quỹ đầu tư lớn như a16z, OKX, Crypto.com, Bybit, ConsenSys,… và đã thu về tổng số vốn gọi được lên đến hơn 458 triệu USD.

zkSync chính thức khởi chạy mainnet vào tháng 03/2023, đang sở hữu một hệ sinh thái khá hoàn chỉnh gồm rất nhiều dự án chất lượng. Người dùng vẫn còn cơ hội trải nghiệm các dApp trên hệ sinh thái này để nhận được airdrop từ zkSync trong năm 2024.

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn săn airdrop của dự án zkSync tại đây.

Starknet

Starknet

Starknet là một giải pháp lớp 2 (Layer-2) trên mạng lưới Ethereum sử dụng công nghệ zk-Rollups, cho phép các nhà phát triển dApp không bị giới hạn về quy mô hoạt động nhưng vẫn đảm bảo được tính bảo mật thừa hưởng từ Ethereum.

Starknet Foundation (đơn vị đứng sau hỗ trợ phát triển Layer-2 Starknet) thông báo đã snapshot cho airdrop vào ngày 01/12/2023. Vì vậy, nên khả năng cao dự án này sẽ airdrop token cho người dùng trải nghiệm hệ sinh thái của mình vào năm 2024.

Scroll


Scroll

Scroll là một dự án Layer 2 sử dụng công nghệ zk-Rollups để phát triển và giải quyết các vấn đề tồn động của Ethereum như phí giao dịch cao, tốc độ giao dịch chậm. Tuy nhiên, sau một thời gian Scroll đã chuyển hướng sang phát triển công nghệ zkEVM để có thể hoàn toàn tương thích với Ethereum.

Nhìn chung, Scroll là giải pháp hướng tới khả năng mở rộng vô hạn, thời gian xác nhận siêu nhanh, tính phi tập trung toàn diện và độ bảo mật tối đa. Scroll đạt được điều này bằng cách xây dựng nền tảng zk-Rollups và hệ thống phân tán off-chain hiệu suất cao.

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn săn airdrop dự án Scroll tại đây.

Linea


Linea

Linea là một zero-knowledge Ethereum Virtual Machine (zkEVM) loại 2. zkEVM sẽ có khả năng sao chép môi trường Ethereum dưới dạng một bản tổng hợp (Rollups) và cho phép các nhà phát triển xây dựng trên đó giống như trên Ethereum. Đối với người dùng, điều này cho phép trải nghiệm và đảm bảo tính bảo mật của Ethereum, nhưng với chi phí giao dịch thấp. Đơn vị phát triển của Linea là Consensys, tổ chức đứng sau ví MetaMask.

Các bạn có thể tham khảo hướng dẫn săn airdrop dự án Linea tại đây

Wormhole


Wormhole

Wormhole là một giao thức cross-chain bridge, cung cấp giải pháp chuyển token, NFT giữa các blockchain khác nhau.

Giao thức Wormhole được phát triển giải quyết 2 vấn đề chính mà hiện nay gây khó khăn cho blockchain:

 • Việc di chuyển token giữa các blockchain khác nhau khó khăn. 

 • Ứng dụng phi tập trung (dApp) và hợp đồng thông minh trên các blockchain khác nhau không thể giao tiếp với nhau, làm cho khả năng tương tác giữa các blockchain trở nên khó khăn.

Gần đây, Wormhole đã thông báo hoàn thành vòng gọi vốn mới với số tiền lên đến 225 triệu USD và dự án vẫn chưa công bố kế hoạch phát hành token ra thị trường. 

Các bạn có thể hướng dẫn săn airdrop dự án Wormhole tại đây

EigenLayer


EigenLayer

EigenLayer là dự án đầu tiên giới thiệu mô hình restaking, giải pháp tháo gỡ vấn đề bảo mật phân tầng. Restaking là hợp đồng thông minh cho phép người tham gia staking ETH sử dụng lại ETH đã khóa để tăng tính an toàn cho các giao thức khác.

Vào ngày 18/12 tới đây, EigenLayer sẽ cho phép người dùng tham gia restaking các loại tài sản sau: stETH, rETH, cbETH, ETHx, swETH, oETH, osETH. Các bạn có thể tham gia để có hội nhận được airdrop từ dự án khi dự án khởi chạy mainnet vào H1 năm 2024.

Xai


Xai

Xai là một giải pháp Layer 3 dành riêng cho lĩnh vực gaming được phát triển bởi Offchain Labs dựa trên bộ giải pháp Orbit của Arbitrum. Với Xai, các game thủ truyền thống có thể sở hữu và giao dịch các vật phẩm có giá trị trong tựa game mà họ yêu thích mà không cần sử dụng ví crypto. Ngoài ra, Xai cũng cho phép người dùng tham gia vận hành node để nhận được phần thưởng mạng và bỏ phiếu cho các đề xuất quản trị. 

Dự án đang cho phép người dùng tham gia testnet để lấy point và có kế hoạch phát hành token vào tháng 1/2023. Từ những thông tin này ta có thể thấy được dự án này có khá nhiều tiềm năng airdrop trong thời gian sắp tới.

Các bạn có thể xem hướng dẫn các bước làm testnet của dự án tại đây.

Aleo

Aleo

Aleo là một nền tảng blockchain phi tập trung mã nguồn mở sử dụng công nghệ Zero-Knowledge Proof (ZKP) nhằm cung cấp quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu của người dùng. Dự án cung cấp các công cụ và API dành cho những nhà phát triển nhằm xây dựng và triển khai các ứng dụng phi tập trung (dApp) trên blockchain Aleo.

Ngoài ra, Aleo có khả năng thực thi hợp đồng thông minh (smart contract) ngoài chuỗi (off-chain) nhờ vào công nghệ ZKP để tăng khả năng mở rộng và xử lý hàng nghìn giao dịch mỗi giây. Dự án được xem là giải pháp thay thế tập trung vào quyền riêng tư cho các nền tảng blockchain hiện tại như Bitcoin, Ethereum hay Zcash.

Aleo đang trong đoạn Testnet 3 Phase III nhằm khuyến khích các nhà phát triển triển khai các dApp trên mạng blockchain này. Dự kiến dự án sẽ triển khai mainnet vào Q1 2024, Aleo có thể sẽ airdrop cho người dùng tham gia testnet và vận hành node.

Blast

Blast

Blast là một dự án blockchain layer 2 được xây dựng dựa trên công nghệ Optimistic Rollups và tương thích với EVM. Mục tiêu của Blast là cung cấp lãi suất cho người dùng nắm giữ ETH và stablecoin trên mạng lưới Ethereum, điều mà chưa có bất kỳ layer 2 nào làm được.

Blast dự kiến sẽ airdrop cho người dùng vào tháng 05/2024. Người dùng có thể tham gia staking các loại tài sản như ETH, USDT, USDC, DAI trên Blast để có cơ hội nhận được airdrop. 

Manta Pacific

Manta Pacific

Manta Pacific là hệ sinh thái Layer 2 trên Ethereum dành cho các ứng dụng ZK tương thích EVM. Mạng blockchain này cung cấp mức phí gas rẻ và khả năng mở rộng cho các ứng dụng ZK thông qua ngôn ngữ lập trình Solidity.

Vào ngày 14/12/2023 vừa qua, Manta Network đã thông báo kế hoạch airdrop 50 triệu token cho những người dùng sớm của nền tảng Layer 2 Manta Pacific.
 
Để có cơ hội nhận được airdrop từ dự án, người dùng cần khoá ETH vào Manta Pacific để nhận một lượng STONE tương ứng. Đến tháng 1 năm sau, STONE sẽ được quy đổi thành token airdrop. Trong thời gian chờ đợi, người dùng có thể sử dụng STONE và tăng cơ hội airdrop trên các giao thức khác trong hệ sinh thái Manta Pacific.

Đồng thời, dự án cũng thưởng Box Piece theo tuần cho người dùng, 25 mảnh ghép tạo thành một Box hoàn chỉnh để mở khóa NFT có thể giao dịch trên các thị trường giao dịch NFT như Element. Thu thập đủ 6 loại NFT khác nhau sẽ được đổi thành NFT hiếm hơn mang tên "The First Modular L2", tăng cơ hội airdrop sau này.

Tổng kết

Bài viết này đã liệt kê một số dự án tiềm năng có thể airdrop cho người dùng trong năm 2024. Coin68 hy vọng rằng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích và có cơ hội nhận được airdrop từ những dự án này trong tương lai. 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết không được xem là lời khuyên đầu tư. Coin68 không chịu trách nhiệm với bất kỳ quyết định đầu tư nào của các bạn. 
-14/12/2023
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68