logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Góc nhìn
ads

“Những đợt bán tháo trước đây đều được tiếp nối bởi các đợt tăng trưởng 150% chỉ sau 84 ngày” – Tom Lee vẫn lạc quan về triển vọng Bitcoin

Ban biên tập Coin68 -05/02/2018
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 - Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày
Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Lĩnh vực tiền điện tử từ xưa đến nay vẫn ít khi nhận được sự chú ý từ những chuyên gia chứng khoán Mỹ. Tuy nhiên, vẫn có một chiến lược gia phố Wall mà thường xuyên đánh cược vào đồng tiền điện tử có vốn hoá lớn nhất thế giới.

Trong bài đánh giá tình hình thứ 3 kể từ giá Bitcoin đạt đỉnh hồi tháng 12, nhà phân tích Tom Lee từ Fundstrat tiếp tục thể hiện niềm tin lạc quan của mình về tương lai của đồng tiền này. Nếu các bạn chưa biết thì Tom Lee từng là chiến lược gia cổ phiếu hàng đầu của JPMorgan Chase trước khi chuyển sang đồng sáng lập hãng tư vấn Funstrat Global Advisors hồi năm 2014.

Lee, người hiện đang là trưởng bộ phận nghiên cứu thị trường, đăng tải dự báo mới nhất của mình sau ngày rớt giá lịch sử 01/02.

Khi ấy thì Bitcoin đang trải qua những ngày tồi tệ nhất trong lịch sử của mình trong mấy năm trở lại đây, giá thậm chí đã rơi xuống dưới ngưỡng tâm lý $9,000. Bước sang ngày hôm sau, BTC chạm đáy $7,685, giảm 30% trong vòng có 1 tuần.

Tuy nhiên, bất chấp tình hình thị trường, Lee không ngần ngại khẳng định rằng giá Bitcoin sẽ quay trở lại ngưỡng $20,000 ngay trong nửa đầu năm 2018 để rồi kết thúc năm ở kỉ lục mới $25,000/đồng.

Tom Lee dẫn kết luận của mình từ 5 chu kỳ lên xuống “với cường độ tương tự” xảy ra trong năm 2016.

Những lần Bitcoin trào dâng giá trị của như tụt dốc không phanh kể từ giữa năm 2016 đến nay, theo Bloomberg
Những lần Bitcoin trào dâng giá trị của như tụt dốc không phanh kể từ giữa năm 2016 đến nay, theo Bloomberg
“Những đợt bán tháo trước đây đều được theo sau bởi các lần tăng trưởng đến 150% chỉ trong 84 ngày,” Lee cho biết. “Nói cách khác, chúng tôi nghĩ là có tồn tại quan hệ rủi ro/lợi lộc ở đây, kể cả khi giá bắt đầu giảm trở lại.”

 

Bên cạnh đó, vị chiến lược gia kì cựu còn dựa vào thị trường hợp đồng tương lai Bitcoin để ra dự đoán. Ông chỉ ra rằng những hợp đồng đáo hạn trong những tháng sắp tới đều được đặt ở mức giá cao hơn. Theo Lee, bao nhiêu đấy tâm lý tích cực là đủ để thôi thúc nhà đầu trữ thêm Bitcoin vì mục tiêu trung hạn.

Tuyên bố trên của Tom Lee là trái ngược hoàn toàn với những dấu hiệu cho một cuộc “đại nhảy lùi” của giá Bitcoin, vốn đã và đang thể hiện rõ nét thông qua những lần mất giá liên tục từ đầu năm 2018 đến nay.

Chưa hết, Lee còn mong đợi giá Ethereum sẽ tăng tối đa lên $1,900 vào cuối năm, trong khi đó dự báo giá dành cho Ethereum Classic và NEO lần lượt là $60 và $225.


Cập nhật tin tức Coin68 mới nhất tại đây


Theo BTC Manager

Ban biên tập Coin68

-05/02/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68