logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nhiều người nổi tiếng bị kiện vì quảng bá cho dự án NFT Bored Ape Yacht Club

-13/12/2022

Yuga Labs và những người nổi tiếng bao gồm Paris Hilton, Madonna, và Justin Bieber bị kiện tập thể vì những quảng cáo sai lệch.


Nhiều người nổi tiếng bị kiện vì quảng bá cho dự án NFT Bored Ape Yacht Club

Yuga Labs, công ty đứng sau bộ sưu tập NFT đình đám Bored Ape Yacht Club (BAYC), đã bị kiện vì tận dụng mạng lưới các ngôi sao hạng A, các vận động viên để quảng bá và bán các sản phẩm NFT một cách sai lệch. 

Trong đơn khiếu nại dài 94 trang, các nguyên đơn cáo buộc Yuga Labs đã “đánh bóng” các bộ sưu tập thông qua sự quảng bá của những người nổi tiếng bậc nhất, thu hút vô số nhà đầu tư mua vào ở một mức giá cao ngất ngưởng, để rồi thua lỗ trầm trọng khi thị trường lao dốc. 

Cụ thể, các nguyên đơn đã trích dẫn một loạt các chương trình quảng bá mà họ cho là sai lệch, bao gồm việc Paris Hilton xuất hiện trong chương trình Jimmy Fallon trên NBC nơi cả hai đều “chào hàng” BAYC NFT (Jimmy Fallon cũng là một bị đơn trong vụ kiện), cùng với đó là một loạt bài đăng Twitter của Paris Hilton đề cập đến bộ sưu tập BAYC.  

Trong các bài đăng Twitter, Paris Hilton đã tạo cho các nhà đầu tư ấn tượng như: 

 1. Paris Hilton đã thực sự mua BAYC NFT;
 2. Paris Hilton và Jimmy Fallon đã cùng nhau đi chơi trong metaverse và còn gọi họ là ‘BoredApeBesties’.

Cách quảng bá thuyết phục đến nổi các nhà đầu tư không nhìn ra động cơ tài chính ở phía sau nó. Gây dựng lòng tin loại NFT này thực sự có giá trị cao. 

Trong khi đó, Madonna cũng vướng vào cáo buộc liên quan đến một quảng cáo gây hiểu nhầm. Bà cho biết mình rất buồn vì bị thua trong một cuộc đấu thầu Bored Ape NFT. Điều này đã củng cố niềm tin về việc BAYC NFT thực sự “đắt giá” và nhu cầu cao đến nổi một người như Madonna cũng không thể có được. 

Phía nguyên đơn cho biết không ai trong số những người nổi tiếng ra dấu rằng họ nhận tiền để quảng bá dự án hay ghi chú rằng họ được tài trợ để làm điều này. Một trong những cái tên đình đám khác tham gia quảng bá nhiệt tình cho BAYC là Justin Bieber, cũng được liệt kê trong danh sách bị đơn. 

Đây không phải lần đầu những ngôi sao bị chĩa súng cho các hoạt động quảng bá sai lệch, trước đó cô Kim Kardashian cũng bị kiện tập thể vì PR một loại token trái phép, song vụ kiện đã bị toà án bãi bỏ. Tom Brady, Gisele Bundchen, Steph Curry và Larry David cũng đối mặt lao lý khi tham gia quảng cáo cho sàn giao dịch FTX mà mới đây đã phá sản.

Yuga Labs hiện đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ điều tra về việc liệu có đang bán các tài sản số vi phạm luật liên bang hay không, hay các NFT của dự án có giống với chứng khoán và cần tuân theo khung khổ pháp lý tương tự.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: 

-13/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68