logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Nhật Bản: Hacker vụ trộm 15 triệu Yên tiền điện tử được chuyển đến các công tố viên

-15/03/2019

Một hacker 18 tuổi đã được chuyển đến các công tố viên tại thành phố Utsunomiya Nhật Bản vì trộm tiền điện tử, báo địa phương Japan Today đưa tin ngày 14 tháng 3.

Nhật bản: Hacker vụ trộm 15 triệu Yên tiền điện tử được chuyển đến các công tố viên.
Nhật bản: Hacker vụ trộm 15 triệu Yên tiền điện tử được chuyển đến các công tố viên.

Thanh niên này bị buộc tội đã hack Monappy, một loại ví kỹ thuật số có thể cài đặt trên điện thoại di động, và trộm đi 15 triệu Yên (134,196 USD) tiền điện tử từ ngày 14 tháng 8 đến ngày 1 tháng 9 năm ngoái. Vụ trộm này theo báo cáo đã ảnh hưởng đến hơn 7,700 người sử dụng.

Theo thông tin từ tòa án, hacker này đã dùng phần mềm Tor cho phép người dùng có thể che dấu lưu lượng truy cập. Tuy nhiên, cảnh sát đã xác định được hacker này thông qua phân tích các giao tiếp được ghi nhận tại máy chủ của website. Theo báo Japan Today, hacker này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Về kỹ thuật, kẻ tấn công này đã gửi rất nhiều yêu cầu chuyển tiền đến tài khoản của hắn, điều này làm quá tải hệ thống và cho phép hắn gửi nhiều tiền hơn vào tài khoản của mình. Sau đó, hắn đã chuyển những tài sản này đến 1 nhà điều hành tiền điện khác, nhận tiền thưởng và tiêu xài chúng.

Như Cointelegraph Nhật Bản đã đưa tin trước đây, không có bất kỳ tấn công nào lên ví lạnh của Monappy, nơi lưu trữ 54.2% tổng tài sản, và không có thông tin khách hàng hay địa chỉ email, mật khẩu cá nhân nào bị trộm mất. Công ty này cũng đã thông báo sẽ bồi thường khoản thiệt hại cho người dùng.

Theo đưa tin, danh tính của hacker bị buộc tội này vẫn đang được giữ kín vì lý do độ tuổi vị thành niên của hắn. Tại Nhật, vị thành niên được định nghĩa là 1 người dưới 20 tuổi.

Trong năm 2018, có hơn 7,000 trường hợp tình nghi rửa tiền liên quan đến tiền điện tử được khởi tố đến công an Nhật Bản. Hơn 7,000 những giao dịch tình nghi này bị phát hiện nhờ những dấu hiệu – như việc nhiều tài khoản khác nhau về tên, ngày sinh nhưng lại cùng 1 ảnh xác minh.

Trên phạm vi toàn cầu, hành vi hack chuyển đổi đang trở thành phương thức sinh lợi lớn nhất cho tội phạm mạng năm 2018, đã tạo ra hơn 1 tỷ USD lợi phẩm. Dựa trên các vụ hack trước đây, những tội phạm mạng này thường chuyển tiền hack được đến rất nhiều ví và thực hiện giao dịch để che dấu vết của chúng.

Theo CoinTelegraph

-15/03/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68