logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nhà sáng lập Dfinity Foundation bác bỏ cáo buộc “pump và dump” Internet Computer (ICP)

-28/09/2021

Với mức tăng “vũ bão” trong quãng thời gian ngắn vào tháng 5, Internet Computer (ICP) đã phải gánh chịu hậu quả rất nặng nề ngay sau đó. Dĩ nhiên, những câu chuyện về chiêu trò “bánh vẽ” để chi phối giá ICP lập tức nổ ra. Mới đây, nhà sáng lập của Dfinity Foundation đã lên tiếng để làm rõ vấn đề này.

Nhà sáng lập Dfinity Foundation bác bỏ cáo buộc "pump và dump" Internet Computer (ICP)
Nhà sáng lập Dfinity Foundation bác bỏ cáo buộc “pump và dump” Internet Computer (ICP)

Cụ thể, Nhà sáng lập, Chủ tịch và Nhà khoa học trưởng của Dfinity Foundation cũng như dự án Internet Computer (ICP) tuyên bố rằng đã có chuỗi những nguồn thông tin sai lệch gây ảnh hưởng đến danh tiếng của ICP đối với thị trường tiền mã hóa xuyên suốt quá trình tăng giá và sụt giảm nghiêm trọng của ICP, biến ICP trở thành một trong những “cú lừa thế kỷ” nổi tiếng nhất lịch sử.

– Xem thêm: Internet Computer (ICP) giảm 95% chỉ trong gần 2 tháng, “quả bom xịt” trong thế giới crypto

Theo ông thông tin sai lệch này được tạo ra do phần lớn các người chơi muốn short ICP để mang về lợi nhuận khổng lồ. Không những thế, ICP còn bị “tấn công” bởi các đối thủ cạnh tranh và nhiều báo chí nổi tiếng trên toàn cầu chỉ muốn người dùng thật sự tò mò click vào để có nhiều view cho mặt báo.

Lý do duy nhất được Dominic Williams đưa ra cho sự sụt giảm của ICP chính là sự cố ngày 19/5 đã đẩy Bitcoin xuống ngưỡng giá 30.000 USD, từ đó kéo theo cú sốc đột ngột của ICP, tâm lý bán tháo xảy ra ồ ạt vì ICP dù sao cũng chỉ là token mới được ra mắt.

Song, để giải thích cho những lùm xùm xung quanh đội ngũ ICP trong việc bơm thổi giá khiến cộng đồng dậy sóng sau sự cố trên Williams thẳng thắn chia sẻ:

“Chắc chắn, một số người chơi đã “hùa nhau” short ICP, điều này khiến tôi rất thất vọng. Dfinity Foundation và và cả chính bản thân tôi đều không thực hiện bất kỳ “Rug Pull” nào cả. Đồng thời, Dfinity Foundation đã không bán bất kỳ ICP nào trong năm tuần đầu tiên ra mắt. Những người sáng lập và giám đốc điều hành đã bị khóa hoàn toàn trong tuần đầu tiên. Về phần mình, tôi đã bán ít hơn đáng kể 5% cổ phần của mình.”

Dẫu sao, quá khứ vẫn là quá khứ, ẩn sâu câu chuyện chỉ có người trong cuộc mới nắm rõ. Tuy nhiên, bức tranh hiện tại vẫn là một điểm sáng dành cho ICP, khi nền tảng đang duy trì được mật độ tích cực hoạt động.

Chương trình nghị sự của ICP để tích hợp trực tiếp với blockchain Bitcoin, cùng với các số liệu thống kê đầy hứa hẹn của mạng, bao gồm 500 nhà phát triển hiện đang xây dựng trên mạng và hơn 250.000 người dùng hoạt động hàng ngày của dApp, các dịch vụ internet mở, DeFi, nền tảng toàn ngành và các trang web được xây dựng trên ICP, đã thúc đẩy sự thèm muốn của các nhà đầu tư mới.

– Xem thêm: Internet Computer (ICP) mang lại khả năng hợp đồng thông minh cho mạng Bitcoin (BTC)

Cho đến nay, 65 người đã nhận được tài trợ dành cho nhà phát triển từ một phần tư gần của chương trình tài trợ hàng tỷ USD của Dfinity Foundation. Vốn hóa thị trường của ICP gần đây đã vượt qua 7 tỷ USD và ICP hiện đang giao dịch quanh mức 43,36 USD tại thời điểm thực hiện bài viết.

Biểu đồ giá ICP/USDT. Nguồn: Binance
Biểu đồ giá ICP/USDT. Nguồn: Binance

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-28/09/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68