logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Nhà sản xuất thiết bị y tế Semler Scientific đầu tư 40 triệu USD mua Bitcoin

-28/05/2024

Semler Scientific chi 40 triệu USD để mua 581 Bitcoin với mức giá trung bình khoảng 68.850 USD vì nhận thấy khả năng "lưu trữ giá trị" của loại tài sản này.

Nhà sản xuất thiết bị y tế Semler Scientific đầu tư 40 triệu USD mua Bitcoin

Theo thông cáo báo chí sáng nay, đơn vị sản xuất thiết bị y tế Semler Scientific đã tiết lộ việc mua 581 Bitcoin với giá 40 triệu USD làm tài sản dự trữ chính cho kho bạc của mình.

Chia sẻ về quyết định lựa chọn Bitcoin làm tài sản dự trữ, Chủ tịch công ty Eric Semler nhận định "Bitcoin hiện là một loại tài sản lớn với giá trị thị trường hơn 1 nghìn tỷ USD".

"Chúng tôi tin rằng Bitcoin có những đặc điểm độc đáo như một tài sản khan hiếm và có giới hạn, đóng vai trò như một biện pháp chống lạm phát hợp lý và là nơi trú ẩn an toàn trong bối cảnh bất ổn toàn cầu. Chúng tôi cũng tin rằng tính linh hoạt kỹ thuật số của Bitcoin khiến nó được ưa chuộng hơn vàng, vốn có giá trị thị trường gấp khoảng 10 lần BTC."

Ngoài ra, quyết định của Semler Scientific được khích lệ bởi sự chấp nhận Bitcoin ngày càng tăng trên toàn cầu - được phản ánh bởi việc SEC phê duyệt 11 quỹ ETF Bitcoin spot hồi tháng 1 vừa qua.

Semler Scientific cung cấp các sản phẩm và dịch vụ công nghệ tiếp thị cho các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm chống lại các bệnh mãn tính. Theo báo cáo lợi nhuận gần nhất, tính đến cuối quý 1, công ty có vốn hóa thị trường dưới 200 triệu USD, nắm giữ tiền mặt và các khoản tương đương tiền mặt trị giá 62,9 triệu USD. Doanh thu quý 1 đạt 15,9 triệu USD và dòng tiền từ hoạt động kinh doanh là 6,1 triệu USD.

Thông báo mới nhất đã khiến cho mã cổ phiếu SMLR của công ty "vọt tăng" 26,35% trong phiên giao dịch đầu tiên của sáng thứ Ba theo giờ Mỹ. Hiện tại SMLR đang có mức giá 29,46 USD, thấp hơn 2% so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá cổ phiếu SMLR của Semler Scientific chụp vào 09:55 PM ngày 28/05/2024. Nguồn: Google Finance

Tin tức này xuất hiện vào thời điểm ngày càng có nhiều tổ chức quản lý tài sản, và những công ty tư vấn đầu tư truyền thống thể hiện sự quan tâm đến tài sản kỹ thuật số thông qua sản phẩm ETF Bitcoin spot. Mới nhất, ETF Bitcoin spot thu hút được 163 triệu USD từ quỹ quản lý hưu trí của bang Wisconsin (SWIB), 270 triệu USD từ Morgan Stanley, và 2 tỷ USD của quỹ phòng hộ Millennium Management.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-28/05/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0