logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Nhà lập pháp Panama đề xuất luật về quy định tiền mã hóa

-09/09/2021

Một nhà lập pháp độc lập ở Panama đã giới thiệu một dự luật cho Quốc hội của đất nước, dự luật sẽ điều chỉnh các tài sản tiền mã hóa và thúc đẩy việc áp dụng blockchain nếu được thông qua.

Nhà lập pháp Panama đề xuất luật về quy định tiền mã hóa
Nhà lập pháp Panama đề xuất luật về quy định tiền mã hóa

Nghị sĩ Gabriel Silva, người đã tweet về đề xuất vào ngày 06/09, đang khuyến khích mọi người để lại bình luận và phản hồi trên trang web của ông. Luật được đề xuất nhằm mục đích làm cho Panama “tương thích với blockchain, tài sản tiền mã hóa và internet”. Ông Silva nói trong một video giải thích luật tiềm năng:

“Đề xuất của chúng tôi rất đơn giản và trước tiên là tìm kiếm sự chắc chắn và an toàn về mặt pháp lý cho các tài sản tiền mã hóa ở Panama.”

Ngoài ra, luật nhằm thu hút các doanh nhân, công ty và các khoản đầu tư tập trung vào kỹ thuật số có thể tạo ra cơ hội việc làm tại địa phương và mở rộng các dịch vụ tài chính với giá thấp hơn. Đề xuất cũng tìm cách cung cấp cho công dân tùy chọn thanh toán thuế và phí bằng tài sản tiền mã hóa.

Dự thảo “luật tiền mã hóa” đặc biệt đề cập đến Bitcoin và Ethereum như các loại tài sản tiền mã hóa.

“Các công dân sống tại Cộng hòa Panama hoặc các pháp nhân được tổ chức tại Cộng hòa Panama có thể tự do đồng ý sử dụng tài sản tiền mã hóa, bao gồm nhưng không giới hạn Bitcoin và Ethereum, làm phương tiện thanh toán cho bất kỳ hoạt động thương mại hoặc dân sự nào không bị hệ thống pháp luật của Cộng hòa Panama.”

Tuần qua là một tuần khá bận rộn đối với sự phát triển tiền mã hóa ở Mỹ Latinh và thế giới, với tâm điểm là El Salvador triển khai luật và ví bitcoin của riêng có tên Chivo. Quốc gia trên là quốc gia đầu tiên thực hiện hợp pháp bitcoin. Nhưng trong khi Panama cũng nằm ở Trung Mỹ và sử dụng USD, luật tiền mã hóa của riêng nước này có một số khác biệt quan trọng.

Luật của Panama sẽ tập trung rộng rãi hơn vào tài sản tiền mã hóa và blockchain, trong khi luật của El Salvador được viết là tập trung vào Bitcoin.

Theo tài liệu giải thích mà Nghị sỹ Silva chia sẻ trên Twitter, luật được đề xuất của Panama sẽ không yêu cầu các công ty chấp nhận bitcoin hoặc các loại tiền mã hóa khác. Mặt khác, luật của El Salvador chỉ ra rằng các doanh nghiệp cần phải chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán, mặc dù vẫn còn phải xem các doanh nghiệp sẽ thực thi điều này rộng rãi như thế nào (những người không có quyền truy cập vào các công nghệ cần thiết sẽ bị loại khỏi ủy quyền).

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-09/09/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68