logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Người dùng Huobi “phẫn nộ” với cách xử lý vụ GALA

-05/11/2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi đã tạm ngừng giao dịch cặp GALA/USDT, sau đó đổi các đồng token GALA nạp lên sàn trong lúc xảy ra sự cố thành pGALA.

Người dùng Huobi “phẫn nộ” với cách xử lý vụ GALA

Động thái này bắt nguồn từ câu chuyện Gala Games (GALA) giảm hơn 30% vì bị pNetwork “tấn công”. Cụ thể, pNetwork – dự án cross-chain cho BNB Chain – đã phát hiện ra một lỗ hổng liên quan đến pool pGALA trên PancakeSwap và đã thực hiện “cuộc tấn công mũ trắng” hòng ngăn chặn kẻ xấu lợi dụng và bảo vệ tiền có tỏng pool. Song, vì chưa thông báo trước cộng đồng, vụ việc đã gây ra sự hiểu nhầm trên diện rộng. 

Theo đó, pNetwork đã phát hành một lượng pGALA “ảo” có giá trị lên đến 2 tỷ USD và chuyển vào pool GALA-BNB trên PancakeSwap để rút BNB ra. pGALA là token GALA được pNetwork tái phát hành trên BNB Chain. Dự án tuyên bố lượng token mới in thêm là vô giá trị và chỉ có mục đích phục vụ việc rút thanh khoản khỏi pool. pNetwork cảnh báo người dùng đừng mua pGALA để tránh mất tiền oan.

Riêng trên sàn Huobi, đã có hàng loạt các giao dịch nạp GALA lên sàn trong quãng thời gian này khi người dùng đổ xô mua pGALA giá rẻ từ PancakeSwap và xả trên Huobi, khiến giá GALA trên đây có lúc giảm đến 99% về gần bằng 0.

Đồ thị 1h của cặp GALA/USDT trên sàn Huobi vào lúc 10:20 AM ngày 04/11/2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa Huobi đã xóa cặp giao dịch GALA/USDT vào hôm thứ Sáu (04/11). Đồng GALA trên Houbi sau sự cố đã chuyển thành “pGALA”, được đặt tên cho phiên bản sắp ngừng hoạt động của GALA trên Binance Smart Chain.

Một số người dùng, bao gồm cả Market Maker mua GALA bị định giá sai trên Huobi đã rất “tức giận” khi GALA của họ được đổi thành pGALA, token sắp bị xoá vĩnh viễn.

Huobi đã thông báo chính thức trên trang web mình về sự chuyển đổi và gọi phiên bản mới pGALA, kèm lưu ý rằng nó “không liên quan đến token GALA ban đầu”. Ngoài ra, Houbi sẽ tập trung giải quyết vấn đề “quy đổi” pGALA sang “GALA mới” theo tỷ lệ 1:1 cho những ai đang nắm giữ. Tuy nhiên, điều này vấp phải quan ngại với câu hỏi bằng cách nào người dùng có thể chuyển đổi sang “GALA mới” mà không có cặp giao dịch GALA.

Chưa dừng lại ở đó, mặc cho người dùng và các sàn khác đã nắm thông tin và cho ngừng giao dịch, Houbi dường như vẫn tiếp tục chấp nhận các lệnh deposit pGALA. Vừa mới đây, Houbi đã cho khởi chạy chiến dịch “PGALA Trading Contest” nhằm kéo lại volume đền bù thiệt hại cho người nắm giữ.

Tính đến thời viết bài, GALA được giao dịch ở mức khoảng 0.4 USD, theo CoinMarketCap.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-05/11/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68