logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Người dùng giờ đã có thể mua sắm trên Amazon bằng Bitcoin với Lightning Network

-23/04/2019

Nhà đầu tư Bitcoin hiện đã có thể dùng Lightning Network để mua sắm trên kênh thương mại điện tử Amazon.

Người dùng giờ đã có thể mua sắm trên Amazon bằng Bitcoin với Lightning Network
Người dùng giờ đã có thể mua sắm trên Amazon bằng Bitcoin với Lightning Network

Startup về thanh toán bằng tiền điện tử Moon vừa thông báo hôm nay rằng bất cứ ví hỗ trợ lightning nào cũng có thể được sử dụng thông qua hệ thống trình duyệt của Moon. Trước khi tính năng mới này xuất hiện, khoảng 250 người dùng beta đã có thể sử dụng Moon để thanh toán tiền điện tử trên các trang web thương mại nhờ các trình duyệt kết nối với tài khoản giao dịch như Coinbase.

CEO của Moon Ken Kruger cho biết với CoinDesk:

“Một mã QR sẽ xuất hiện và có một hóa đơn lightning, thứ bạn có thể copy và dán nếu bạn không thể sử dụng mã QR vì một số lí do. Cuối cùng, bạn sẽ có thể thanh toán với ví lightning yêu thích của mình.”

Cụ thể hơn, Amazon sẽ không chạm đến Bitcoin. Kruger từ chối nêu cụ thể định chế tài chính nào sẽ hỗ trợ chuyển đổi Bitcoin ra tiền pháp định nhưng Amazon vẫn sẽ nhận tiền pháp định cho các hàng hóa. Tuy nhiên, Kruger cho biết thêm trước năm 2020 thì tính năng hỗ trợ lightning có thể được hoạt động trên mọi trang thương mại điện tử, dù cho nền tảng đó có chấp nhận Bitcoin hay không.

“Sẽ không có một sự tích hợp trực tiếp với các đối tác mua bán này.” Ông Kruger cũng cho biết thêm rằng Moon cũng sẽ quản lí các kênh thanh toán và sẽ mang lại một giao dịch đơn giản nhất cho các thanh toán thông thường.

“Chúng tôi hợp tác với Visa và Mastercard cũng như sẽ loại bỏ các loại phí giao dịch mà các bên mua bán phải chi trả khi họ thực hiện các giao dịch với thẻ tín dụng.”

Moon được thành lập tại New York trong năm ngoái và là công ty gồm 3 người với vốn đầu tư chỉ 100.000 USD của Entrepreneurs Roundtable Accelerator. Giám đốc vận hành phát triển Murat Aktihanoglu cho biết với CoinDesk ông coi Moon như là một hạt nhân chính trong kế hoạch kinh doanh tiền điện tử với một tiềm năng vô cùng lớn trong vòng 5 năm tới.

“Chúng tôi đã tin vào Moon như là một công ty lâu dài trong danh mục đầu tư,” ông Aktihanoglu cho biết.
Đồng thời, ông Kruger cũng cho biết Startup của ông đang hướng đến vòng gọi vốn Series A trong năm 2019 và tiếp tục tìm hiểu về nhu cầu của người tiêu dùng.

“Có rất nhiều cơ hội để giải quyết một số vấn đề về ứng dụng và thu hút mọi người đến với Lightning Network, tăng khả năng phổ cập của công nghệ,” ông Kruger cho biết. “Chúng tôi đang cố gắng kết nối với những cái tên trong cộng đồng Lightning Network để xem họ đang tiến triển đến mức độ nào, những hoạt động họ đang tiến hành và liệu có những khó khăn nào hay không. Chúng tôi muốn tham gia và hỗ trợ họ bất cứ khi nào.”

Theo CoinDesk

-23/04/2019
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68