logo
  • Tin tức
  • Coin68 TV
  • Kiến Thức
  • Campaign
  • Góc nhìn
  • Coin68 TV
  • Campaign
  • Góc nhìn

Ngân hàng Trung ương Ai Cập tiến hành các “nghiên cứu khả thi” về việc phát hành tiền kỹ thuật số

Ban biên tập Coin68 -17/12/2018

 

Theo nguồn tin từ hãng tin tức tiếng Anh địa phương Amwal Al Ghad đưa tin ngày 16/12, Ngân hàng Trung ương Ai Cập mong muốn giới thiệu một phiên bản kỹ thuật số của đồng bảng Ai Cập để giảm chi phí phát hành tiền.

Ngân hàng Trung ương Ai Cập tiến hành các “nghiên cứu khả thi” về việc phát hành tiền kỹ thuật số
Ngân hàng Trung ương Ai Cập tiến hành các “nghiên cứu khả thi” về việc phát hành tiền kỹ thuật số

Ayman Hussein, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Ai Cập (CBE), đã phát biểu tại một hội nghị ở Abu Dhabi vào Chủ nhật 16/12 rằng các nghiên cứu về độ khả thi vẫn tiếp tục triển khai.

Cùng với các cơ quan khác nhau ở các vùng lân cận, Ai Cập tin rằng phiên bản kỹ thuật số dựa trên Blockchain của tiền tệ pháp định có thể giúp giữ chi phí phát hành và giao dịch ở mức tối thiểu so với tiền xu và tiền giấy, Tờ Amwal Al Ghad bình luận thêm:

“Động thái này là một bước tiến gần hơn đến một xã hội phi tiền mặt.”

“Một số tổ chức quốc tế cũng góp sức vào các nghiên cứu,” ông Ayman Hussein cho biết thêm , “sẽ không có bất kì tiết lộ hoặc chỉ định nào liên quan đến liệu tiền tệ dự kiến ​​sẽ được trao đổi giữa ngân hàng với ngân hàng hay giữa các ngân hàng và khách hàng.”

Ai Cập từ trước tới nay luôn giữ vững lập trường chống lại rủi ro, điển hình là đối với các loại tiền điện tử phi tập trung như Bitcoin (BTC), đẩy mạnh các biện pháp diễn thuyết công khai kể từ khi sàn giao dịch tiền điện tử quốc gia đầu tiên ra mắt vào tháng 8 năm 2017.

Vào thời điểm đó, CBE đã phản ứng kịch liệt, khăng khăng không có pháp chế hay luật pháp nào có hiệu lực cho phép các hoạt động như vậy diễn ra. Sàn giao dịch Bitcoin Ai Cập đã không thể được tìm thấy trên trang trực tuyến ngày hôm nay tại thời điểm báo chí đưa tin.

Vào tháng 1 năm nay, vị lãnh tụ tôn giáo hàng đầu của quốc gia này tuyên bố lập trường phản đối tiền điện tử, chỉ ra rằng các giao dịch Bitcoin luôn bị Hồi giáo cấm đoán, trong khi ngay sau đó xuất hiện một cố vấn sau tường thuật lại với nhật báo địa phương Ai Cập rằng Bitcoin được sử dụng trực tiếp để tài trợ cho những kẻ khủng bố.

Theo CoinTelegraph

Ban biên tập Coin68

-17/12/2018
Bình luận (0)
Đăng kýhoặcđăng nhậpđể bình luận

Có thể bạn quan tâm

Tin xem nhiều

Tác giả nổi bật

Xem thêm
author