logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

“Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa cần phải ban hành đồng tiền số quốc gia càng sớm càng tốt” – tuyên bố của người đứng đầu bộ phận nghiên cứu

-07/11/2017

Bản quyền bài viết thuộc về Coin68 – Trang tin tức tiền điện tử mỗi ngày

Người đứng đầu phòng nghiên cứu tại Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa (PBoC) nhấn mạnh rằng một đồng tiền điện tử cần được cơ quan này xây dựng và phát hành trong thời gian sớm nhất có thể.

Theo bài báo đăng tải bởi tờ South China Morning Post, Giám đốc Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số trực thuộc PBoC Yao Qian đã bày tỏ tính cấp bách của việc ngân hàng trung ương phải ngay lập tức phát triển và cho lưu thông đồng tiền thuật toán của riêng mình để giúp thúc đẩy hơn nữa nền kinh tế điện tử của quốc gia đông dân thứ hai thế giới. Qian đã gọi phương thức thanh toán điện tử như là “viên ngọc đính trên chiếc vương miện FinTech”, thứ mà chắc chắn sẽ có tác động to lớn đến nền tài chính toàn cầu trong tương lai gần.

Một đồng tiền số quốc gia đóng vai trò là phương tiện thanh toán hợp pháp sẽ giúp cung cấp giải pháp tài chính đến những vùng miền xa xôi hẻo lánh, cắt giảm đáng kể chi phí giao dịch và cải thiện sự hiệu quả của những chính sách tiền tệ ban hành bởi ngân hàng trung ương, ông Qian cho biết.

Nhà nghiên cứu hàng đầu của PBoC phát biểu:

“Sự phát triển của nền kinh tế điện tử thúc đẩy nhu cầu dành cho ngân hàng trung ương phát triển đồng tiền thuật toán hơn bao giờ hết. Điều quan trọng lúc này là phải tăng tốc công tác nghiên cứu và tiến tới phổ biến lưu thông.”

 

Nhận định của Qian đã thêm một lần nữa đề cập đến nỗ lực của Trung Quốc trong việc chủ động làm quốc gia đi đầu trong việc phát hành một đồng tiền số quốc gia. Quá trình này bắt đầu từ hồi năm 2014 với sự kiện thành lập một nhóm nghiên cứu đặc biệt về lĩnh vực tiền điện tử. Động thái này đã được thông báo rộng rãi đến với công chúng vào đầu 2016, thời điểm mà PBoC cho biết “sẽ giới thiệu một đồng tiền thuật số trong thời gian sớm nhất có thể”.

Ngân hàng Nhân dân Trung Hoa được báo cáo là đã thử nghiện thành công đồng tiền kỹ thuật số của mình trên Blockchain trong năm nay, theo sau đó là sự thành lập của Viện Nghiên cứu tiền tệ điện tử, có trụ sở sát bên cạnh Công ty In ấn và Đúc Tiền bạc – cơ quan trực thuộc nhà nước chịu trách nhiệm cho vấn đề phát hành đồng nhân dân tệ của Trung Quốc.

Qian còn tiết lộ thêm:

“Dự định của ngân hàng trung ương là tạo ra một đồng tiện điện tử tập quyền cho tất cả mọi người. Giống như cách tiền tệ đã tiến hoá từ hệ thống trao đổi ngang giá lên tiền kim loại và mới nhất là tiền giấy, giờ đây nó sắp được kỹ thuật số hoá.”

 

Nỗ lực phát hành một đồng tiền điện tử được ngân hàng trung ương quản lí của Trung Quốc xuất hiện giữa lúc nước này vừa ban hành một lệnh cấm lên các Đợt phát hành tiền lần đầu (ICO) hồi giữa tháng 9. Tiếp đó, chính quyền Bắc Kinh còn buộc tất cả các sàn giao dịch tiền thuật toán phải ngừng cung cấp dịch vụ và đóng cửa.

Theo CryptoCoinsNews

-07/11/2017
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0