logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan trở thành cổ đông “khủng” của sàn giao dịch hàng đầu quốc gia

-03/11/2021

Siam Commercial Bank (SCB), ngân hàng lâu đời nhất của Thái Lan, có kế hoạch trở thành cổ đông chính của một sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất trong nước sau khi mua thực hiện thương vụ mua lại với số tiền “khủng”.

Ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan trở thành cổ đông "khủng" của sàn giao dịch hàng đầu quốc gia
Ngân hàng lâu đời nhất Thái Lan trở thành cổ đông “khủng” của sàn giao dịch hàng đầu quốc gia

Theo thông báo chính thức vào ngày 2 tháng 11, Tập đoàn SCB X của Ngân hàng Thương mại Siam dự kiến ​​sẽ mua 51% cổ phần của sàn giao dịch tiền mã hóa Bitkub có trụ sở tại Thái Lan với giá 17,85 tỷ baht, tương đương khoảng 536,7 triệu USD vào quý 2 năm 2022. Sàn giao dịch cho biết thỏa thuận này phải được sự chấp thuận của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) và Ngân hàng Trung Ương của đất nước.

Arthit Nanthawittaya, Giám đốc điều hành của Ngân hàng Thương mại Siam, cho biết việc mua lại dựa trên sự tăng trưởng của các doanh nghiệp trong không gian tài sản mã hóa trong hai năm qua và giá trị kỳ vọng trong dài hạn. Công ty “ám chỉ” mục tiêu củng cố và phát triển hệ sinh thái tiền mã hóa ở Thái Lan. Jirayut Srupsrisopa, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Bitkub cho biết:

“Bitkub đã đạt đến điểm trở thành một cấu trúc quan trọng trong nền kinh tế tương lai của Thái Lan. Bitkub không còn chỉ là một công ty khởi nghiệp mà là cơ sở hạ tầng cần thiết cho ngành tài chính 3.0 ở Thái Lan.”

– Xem thêm: Cơ quan Du lịch Thái Lan có kế hoạch ra mắt token riêng để thu hút khách du lịch

Quả thật vậy, Bitkub là một trong số ít sàn giao dịch tiền mã hóa ở Thái Lan hoạt động với sự chấp thuận của SEC quốc gia. Tuy nhiên, đầu năm nay, sàn giao dịch đã gặp phải sự phản đối của cơ quan quản lý về các vấn đề trên nền tảng của nó gây ra tình trạng ngừng hoạt động nghiêm trọng, một trong số đó kéo dài đến 16 giờ trong bối cảnh hoạt động giao dịch gia tăng. SEC đã ra lệnh cho Bitkub đóng cửa trong 5 ngày để khắc phục lỗi.

SEC Thái Lan đã ban hành một số hướng dẫn cho các nhà kinh doanh và doanh nghiệp tiền mã hóa cá nhân. Vào tháng 6, các quan chức của SEC đã đưa ra thông báo rằng các sàn giao dịch của Thái Lan bị cấm xử lý các token dựa trên meme, fan token và NFT. Đồng thời, cơ quan cũng đề xuất một bộ hướng dẫn vào tháng 8 liên quan đến việc lưu ký tiền mã hóa của các nhà đầu tư do các nhà khai thác kinh doanh nắm giữ.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-03/11/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68