logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Quỹ phòng hộ 400 tỷ USD Neuberger Berman bổ sung BTC và ETH vào danh mục đầu tư

-12/08/2021

Đơn vị quản lý tài sản trị giá hàng trăm tỷ USD Neuberger Berman đã bổ sung Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) vào danh mục đầu tư của mình. 

Quỹ phòng hộ 400 tỷ USD Neuberger Berman bổ sung Bitcoin và Ethereum vào danh mục chiến lược đầu tư

Vừa qua, Neuberger Berman – một công ty quản lý đầu tư trị giá 400 tỷ USD – đã thông báo bổ sung khả năng tiếp xúc với các tài sản kỹ thuật số. Theo đó, đơn vị này sẽ bổ sung Bitcoin và Ethereum vào danh mục như một phần trong chiến lược quỹ của công ty.

Theo hồ sơ từ SEC nêu rõ thì Neuberger Berman sẽ được tiếp xúc với tiền mã hoá thông qua một công ty con. Trong đó khoản đầu tư tối thiểu sẽ là 5 triệu USD. Việc nộp đơn được đưa ra sau khi công ty tiết lộ “Quỹ biến động tiền điện tử phòng hộ” trong SEC Form D Filling, theo hồ sơ, đã không có doanh số bán hàng kể từ ngày 29 tháng 7.

Quỹ có thể tìm cách tiếp cận với tiền mã hoá như Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) một cách gián tiếp như thông qua công cụ phái sinh. Có thể kể đến như hợp đồng tương lai Bitcoin và Ether được giao dịch trên các sàn giao dịch tương lai đã đăng ký với Uỷ ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC). 

Hoặc một cách gián tiếp khác là thông qua các phương tiện đầu tư vào tiền mã hoá như các sản phẩm của Grayscale. Quỹ dự kiến ​​sẽ tiếp cận với các khoản đầu tư tiền mã hoá này chủ yếu bằng cách đầu tư thông qua công ty con của nó.

Với thông tin này, Neuberger Berman chính là công ty mới nhất tham gia vào thị trường tiền mã hoá bằng cách tăng cường bổ sung tài sản mã hoá vào danh mục của mình. Theo đó thì danh sách các quỹ đầu cơ đang “xuống tiền” vào thị trường tiền mã hoá đã tiếp tục được mở rộng.

Theo nhiều nguồn tin tổng hợp, hiện tại, có đến 98% Giám đốc Tài chính (CFO) của các quỹ đầu cơ kỳ vọng rằng tiền mã hoá sẽ trở thành một khoản đầu tư thay thế cho ngành. Nhiều công ty hơn có thể bắt đầu thêm tiền mã hoá vào danh mục đầu tư của họ trong vài năm tới.

Từ trước đến nay, Quỹ Neuberger Berman thường tập trung chủ yếu vào hàng hoá. Quỹ sở hữu danh mục đầu tư đa dạng vào nhiều sản phẩm phái sinh liên quan đến chăn nuôi, kim loại quý, năng lượng và một số lĩnh vực khác. Tại thời điểm tháng 01/2021, Steve Eisman – CEO của Neuberger Berman – chia sẻ rằng ông muốn đứng ngoài thị trường tiền mã hoá vì ông không “hiểu nó”.

Tuy nhiên, quan điểm này đã nhanh chóng thay đổi. Điều này được thể hiện rõ qua một bài blog trên website công ty với tiêu đề “Thử nghiệm Bitcoin”.

“Từ quan điểm của chúng tôi, với tư cách là một nhà quản lý tài sản theo nguyên tắc cơ bản, khoản đầu tư vào tiền mã hoá không nên được coi là một phần của phân bổ tài sản tiêu chuẩn. Thay vào đó, chúng tôi muốn xem nó như một lựa chọn có lợi khi kỳ vọng về một tương lai không chắc chắn, lạm phát gia tăng và làm cho động lực cung cấp hữu hạn, không do con người kiểm soát của tiền mã hoá có giá trị.” – Trích đoạn chia sẻ từ bài viết trên website của Neuberger Berman

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-12/08/2021
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0