logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Nếu bạn có thể đưa Ripple ra tòa, còn lâu nó mới là phân quyền

-15/03/2018

Nếu bạn có thể đưa Ripple ra tòa, còn lâu nó mới là phân quyền

Ripple Labs Inc. sẽ không thể giải quyết tranh chấp cấp cao với đối thủ R3 Holdco ở California. Thay vào đó, công ty tiền điện tử-rõ-ràng-không–phân-quyền này sẽ phải giải quyết vụ lộn xộn này ở thành phố New York.


Cuộc đụng độ của những gã khổng lồ

Phiên tòa kháng cáo của bang San Francisco gần đây đã bác bỏ nỗ lực của Ripple cho những khiếu nại nhằm giải quyết vụ kiện chống lại R3 Holdco. Thay vào đó, vụ kiện có thể sẽ diễn ra tại tòa án ở New York – một điều mà Ripple chắc chắn không lấy làm vui vẻ gì, tuyên bố công ty có thể sẽ phải đối mặt với “tổn thất không thể khắc phục được”.

Trận chiến giữa hai nhà phát triển blockchain khổng lồ không phải là điều gì quá mới mẻ, và thậm chí cả quyết định của tòa án San Francisco cũng không thể kết thúc vấn đề dai dẳng này. Theo Bloomberg đưa tin, Ripple và R3 tranh giành hơn 1 tỉ đô la dưới dạng tiền số từ tháng 9 năm 2017.

R3

Cuộc chiến bắt đầu khi R3, một công ty startup blockchain khổng lồ dẫn đầu hơn 100 công ty, đệ đơn kiện Ripple Labs Inc. Vụ kiện cáo buộc Ripple không tôn trọng thỏa thuận cung cấp cho R3 một cách hợp pháp khoảng 1 tỷ USD dưới dạng XRP . Tương tự như vậy, Ripple đã trả đũa bằng một vụ kiện khác, tuyên bố rằng R3 đã không tôn trọng các thỏa thuận khác.

Việc phủ quyết đơn kháng cáo của Ripple của tòa án San Francisco có nghĩa là gã khổng lồ trong thị trường tiền số bây giờ sẽ phải đến sân nhà của R3 ở thành phố New York – điều này tất nhiên là một bất lợi dành cho Ripple. Vụ kiện tụng hiện tại thậm chí còn đi xa hơn khi hai công ty đã từng làm việc với nhau. Họ đã dần trở thành đối thủ khi cả 2 cùng hướng đến một đối tượng khách hàng, và mọi chuyện sau đó như chúng ta đã biết.

New York City

Đâu là “ngựa ô” của tiền điện tử?

Tin tức này cũng đi cùng với lời tuyên bố gần đây của CEO Ripple – Brad Garlinghouse rằng Bitcoin “là ngựa ô của tiền điện tử”

( Nguyên văn: Bitcoin “is the Napster of digital assets. Naspter là ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên trên thế giới, là kẻ tiên phong cho những Sound Cloud, Spotify hay Zingmp3. Nhưng sau những lùm xùm về pháp lý, Napster đã phải đóng cửa vào năm 2002. Ý của CEO Ripple là Bitcoin là kẻ tiên phong trong thị trường tiền điện tử, nhưng cũng chính nó sẽ bị ảnh hưởng xấu bởi sự tiên phong của mình.)

Dù cho Garlinghouse có ý né tránh, Napster lại có vẻ giống Ripple hơn – buộc phải tự bảo vệ mình trước pháp luật. Trong khi đó, hầu như không thể kiện Bitcoin, giống như Bittorent, cho rằng dự án thực sự là một đồng tiền mã hóa, và thực sự được phân quyền đúng cách.

Theo Bitcoinist

-15/03/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68