logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Nền tảng Bakkt sẽ xin cấp giấy phép BitLicense từ Cơ quan Tài chính New York để phát hành Bitcoin phái sinh

Nguyên Hồ-19/04/2019

Nền tảng giao dịch tiền điện tử được quản lí bởi Sàn giao dịch Quốc tế (ICE) Bakkt đang cân nhắc xin giấy phép BitLicense để có thể phát hành Bitcoin phái sinh, tin từ Bloomberg ngày 18/4.

Nền tảng Bakkt sẽ xin cấp giấy phép BitLicense từ Cơ quan Tài chính New York để phát hành Bitcoin phái sinh
Nền tảng Bakkt sẽ xin cấp giấy phép BitLicense từ Cơ quan Tài chính New York để phát hành Bitcoin phái sinh

Bakkt đã gặp phải một số chướng ngại từ Uỷ ban Giao dịch Tài sản Phái sinh (CFTC) trong việc chấp thuận cho Bitcoin phái sinh một phần là do dự định lưu trữ tài sản người dùng của Bakkt. Bloomberg trích dẫn rằng để có thể giảm bớt được sự quan ngại từ giới chức, công ty sẽ phải cân nhắc xin một giấy phép từ các nhà quản lí tài chính New York.

CFTC công nhận các ngân hàng của bang và các giấy phép ủy thác cũng như là cho phép niêm yết các tài sản phái sinh nếu Bakkt có thể xin được giấy phép ủy thác tiền điện tử từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York. Trong khi giấy phép này có thể cho phép công ty lưu trữ tài sản tiền điện tử người dùng, Bakkt vẫn cần phải xin thêm xác nhận từ phía CFTC nếu như muốn mở rộng dự án.

Tài sản Bitcoin Tương lai mà công ty đang cố gắng phát triển là hoàn toàn khác so với loại tài sản được phát hành bởi CME và CBOE. Sự khác biệt là các hợp đồng của Bakkt, sau khi đáo hạn, sẽ được chi trả bằng Bitcoin thay vì là USD, đây sẽ là một cách thu thập coin được quản lí chặt chẽ.

Hơn nữa, nền tảng còn hỗ trợ sử dụng Bitcoin cho các thanh toán bằng cách mang lại nhiều dịch vụ kinh doanh dễ dịch chuyển từ BTC sang USD.

Hồi tháng 3, CFTC đã tiết lộ rằng các nhà quản lí đang làm việc rất gắt gao để có thể thông qua các ứng dụng có liên quan đến tiền điện tử, bao gồm các các tài sản Bitcoin phái sinh từ nền tảng giao dịch tổ chức Bakkt.

Đồng thời, trong tuần qua thì CEO của Bakkt Kelly Loeffler đã thông báo rằng cựu giám đốc kĩ thuật của PayPal và Google sẽ tham gia vào đội ngũ đứng sau nền tảng tài sản kĩ thuật số của họ.

Theo CoinTelegraph

Nguyên Hồ

-19/04/2019
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68