logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Mythical Games tố cáo cựu lãnh đạo gian lận trong đợt gọi vốn 150 triệu USD

-23/12/2022

Mythical Games, kỳ lân crypto được Andreessen Horowitz hậu thuẫn, đâm đơn kiện 3 cựu giám đốc cấp cao lợi dụng tài sản công ty cho mục đích gọi vốn cá nhân.

Mythical Games tố cáo cựu lãnh đạo gian lận trong đợt gọi vốn 150 triệu USD

Theo The Block, Mythical Games đã đệ đơn kiện lên Tòa Thượng Thẩm California, Quận Los Angeles vào ngày 22/12, tố cáo 3 nhân vật Rudy Koch, Chris Ko và Matthew Nutt, từng nằm trong bộ sậu cốt cán của công ty. 

Koch, Ko và Nutt đều làm việc tại Mythical Games cho đến tháng trước. Koch là đồng sáng lập công ty, Nutt là Giám đốc điều hành và lãnh đạo các studio game và hoạt động sản xuất, trong khi Ko là phó Chủ tịch cấp cao về chiến lược và đầu tư.

Mythical Games đã chính thức trở thành kỳ lân vào cuối năm ngoái sau khi đạt mức định giá hơn 1 tỷ USD. Theo đơn kiện, công ty đã giao trọng trách cho 3 nhân vật trên huy động vốn cho quỹ mới Mythical Ventures. Tổ chức sau đó đã giới thiệu bộ ba này với Cypher Capital, đặt trụ sở tại UAE, cho mục đích kêu gọi vốn.

Tuy nhiên, 3 người này đã lợi dụng kế hoạch kinh doanh của Mythical Games để thuyết phục Cypher Capital đầu tư cho riêng mình.

Vài tuần sau khi rời khỏi Mythical Games, Koch, Ko và Nutt thông báo thành lập Fenix Games – một nền tảng mới dành cho các game blockchain, đồng thời công bố đã gọi vốn 150 triệu USD từ Cypher Capital và Phoenix Group.

Xâu chuỗi sự việc, Mythical Games đã bất bình khởi kiện ba cá nhân kia và yêu cầu các bị cáo “bồi thường cho những lợi ích bất chính” và đề nghị tòa án “thưởng phạt” công minh. 

Trưởng bộ phận Truyền thông của Mythical Games, Nate Nesbitt từ chối bình luận về chi tiết của vụ kiện, song đã phản hồi qua email như sau:

“Chúng tôi luôn luôn tin tưởng vào việc bảo vệ tài sản trí tuệ và tài sản của công ty. Trong trường hợp này, cần phải khắc phục và bảo vệ lợi ích doanh nghiệp, cũng như nghĩa vụ của chúng tôi đối với nhân viên và nhà đầu tư.”

Trước khi phát hành game blockchain đầu tiên trên cửa hàng ứng dụng Epic Games Store, Mythical từng khép lại vòng gọi vốn Series C trị giá 150 triệu USD, nâng định giá công ty lên đến 1,25 tỷ đô đầy phấn khởi. Kể từ sau đó, đối mặt với tình hình khủng hoảng chung, Mythical đã lâm vào khó khăn. Say 2 ngày Chris Ko, Matt Nutt và Rudy Koch đồng loạt từ chức, làm dấy lên nhiều lo ngại xung quanh tình trạng nội các, công ty đã sa thải 10% nhân viên của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-23/12/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68