logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn tạo ví MEW cho người mới bắt đầu

-09/10/2018

MyEtherWallet là gì? Đây là một trong những ví lưu trữ tiền điện tử được nhiều traders sử dụng nhất thế giới. Trong bài viết này, Coin68 sẽ hướng dẫn các bạn tạo ví Ethereum (ETH) trên MyEtherWallet từ A – Z, giao dịch nhận/gửi ETH bằng các bước dưới đây.

 • XEM THÊM
 • Airdrop, Bounty là gì? Cách đầu tư tiền điện tử từ con số 0
MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn tạo ví MEW cho người mới bắt đầu
MyEtherWallet là gì? Hướng dẫn tạo ví MEW cho người mới bắt đầu

MyEtherWallet là gì?

MyEtherWallet (viết tắt là MEW) là một trang web có tính năng giúp bạn kết nối trực tiếp với blockchain của ETH. Nghĩa là MEW không lưu trữ coin hay tài khoản của bạn, mà chỉ làm nhiệm vụ trung gian mà thôi.

Ngoài Ethereum, bạn còn có thể lưu trữ rất nhiều các Token khác được phát triển trên nền tảng blockchain của Ethereum và MyEtherWallet cũng là loại ví duy nhất mà các nhà phát triển trên Ethereum chấp nhận cho nhà đầu tư sử dụng để mua Token của họ. Dưới đây là hướng dẫn cách tạo ví Ethereum trên MyEtherWallet đơn giản nhất.

Cách tạo ví MEW

Bước 1: Trước tiên bạn vào trang web của MEW tại: https://www.myetherwallet.com/. Bạn lưu ý có rất nhiều trang giả mạo MEW nhằm đánh cắp tài khoản ETH của bạn. Vì vậy bạn hãy bookmark trang web MEW lại để truy cập trực tiếp chứ không nên dùng google search.

Bước 2: tại giao diện chính MEW, bạn nhập mật khẩu bạn muốn tạo rồi click nút Create New Wallet

Các tạo ví MyEtherWallet là gì

Bước 3: bạn click vào Download Keystore File, trình duyệt sẽ tải một tập tin về máy. Đây là tập tin rất quan trọng, bạn cần có nó để truy cập vào tài khoản sau này. Xong bạn click I understand. Continue. Bạn có thể sao lưu, cất giấu tập tin này vào một USB Flash Drive để phòng bị mất cắp.

Bước 4: lưu lại Private Key mà bạn được cung cấp vào một file text hoặc ghi ra giấy. Private Key là chìa khóa truy cập vào ví của bạn, không được gửi key này cho bất kỳ ai.

lưu Private Key của MyEtherWallet

Vậy là bạn đã tạo xong ví MEW rồi đấy, đơn giản chưa? Phần sau mới phức tạp này.

Truy Cập Vào Ví MyEtherWallet

Bạn truy cập vào trang chủ của MEW rồi click vào View Wallet Info. Sẽ có một danh sách rất nhiều tùy chọn nhưng có 2 cách thông dụng để bạn truy cập vào ví ETH.

Cách 1

Chọn Keystore / JSON File. Click SELECT WALLET FILE rồi chọn tập tin đã lưu ở Bước 3 mục trên. Nhập mật khẩu đã chọn ở Bước 1 của mục trên. Xong gõ Enter là vào được ví.

Truy Cập Vào Ví MyEtherWallet

Cách 2

Chọn Private Key rồi nhập vào dãy mã số được cung cấp ở Bước 4 của mục trên rồi Enter là truy cập được ví.

Lưu ýVí MyEtherWallet không giống như những loại ví online khác, mỗi lần bạn chuyển sang tab khác nhau trên menu là một lần bạn phải đăng nhập lại, vì thế mỗi lần bạn gửi hoặc nhận ETH bạn cần thực hiện đăng nhập, quá trình đăng nhập cũng rất nhanh nên không vấn đề gì cả, đây cũng là cách mà ví này bảo mật cho tài khoản của bạn.

Gửi, nhận tiền từ ví MyEtherWallet

Cách nhận tiền từ ví MyEtherWallet là gì

Khi truy cập vào ví bạn sẽ thấy có mục Your Address, đây cũng là Public Key của bạn. Đoạn mã này là địa chỉ để những người khác có thể gửi tiền cho bạn. Đây cũng là địa chỉ mà bạn nhập vào khi tham gia các chương trình airdrop, bounty hay đăng ký Whitelist cho ICO.

Nhận tiền từ ví MyEtherWallet, Myetherwallet là gì

Cách gửi tiền từ ví MyEtherWallet là gì

Tại trang chủ của MEW, bạn click vào link Send Ether & Tokens.

Gửi tiền từ ví MyEtherWallet, Myetherwallet là gì

To Address: địa chỉ ví người nhận.

Amount to Send: số lượng ETH muốn gửi.

Gas Limit: để mặc định, nếu bạn gửi đầu tư các dự án ICO có thể thay đổi Gas Limit theo quy định của dự án đó.

Click Generate Transaction > Send Transaction.

Hướng dẫn cách add token vào ví MyEtherWallet

Đối với ví MEW, ngoài việc lưu trữ được Ethereum, bạn còn có thể lưu trữ các token ERC-20. Để add token vào ví MEW ta cần có 3 thông số từ nhà phát hành:

1.Address
2.Token Symbol
3.Decimals

Thường thì nhà phát hành Token sẽ công bố 3 thông số trên tại trang chủ của họ. Mỗi nhà phát hành token sẽ có các thông số khác nhau, không ai giống ai cả.

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào ví MEW như bình thường. Bạn tìm đến phần add token như hình dưới:

Hướng dẫn cách add token vào ví MyEtherWallet, Myetherwallet là gì

Sau đó bạn chọn Add Custom Token và điền thông số vào

Ví dụ: Mình muốn add token của Cybermiles vào ví MEW thì sẽ làm như sau:

Lên website của Cybermiles hoặc Etherscan để lấy Smart Contract và Decimals của Token Cybermiles (CMT).

 • Token Contract Address: 0xf85feea2fdd81d51177f6b8f35f0e6734ce45f5f
 • Token Symbol: CMT
 • Decimals: 18

Hướng dẫn tìm thông số để add custom token trên ví MEW

Nếu bạn không nhớ ví MEW của mình đang có những token gì? hay không biết tìm 3 thông số để add token ở đâu thì bạn có thể vào Tokens (Ethplorer.io) từ ví mew hoặc vào thẳng trang Ethplorer.io nếu bạn không muốn đăng nhập MyEtherWallet.

Hướng dẫn tìm thông số để add custom token trên ví MEW, Myetherwallet là gì

Copy địa chỉ ví ETH có chứa token của bạn vào ô tìm kiếm >> ENTERhoặc click Ethplore

Sau khi click sẽ xuất hiện 1 trang mới, phía bên trái là tổng hợp số lượng Ethereum bạn đã giao dịch chuyển – nhận từ địa chỉ ví MEW đó. Bên phải là mục Token Balances tổng hợp toàn bộ token mà ví MEW của bạn hiện đang có như hình dưới đây:

Click vào 1 token bất kỳ mà bạn muốn lấy 3 thông số để add token trên ví MEW.

Lấy ví dụ với CyberMiles Token, 3 ô khoanh đỏ ở hình dưới đây chính là 3 thông số bạn cần để Add Custom Token vào ví MEW. Với các token khác thì cách lấy 3 thông số cũng tương tự.

Các lưu ý bảo mật khi sử dụng MyEtherWallet là gì?

Hiện tại đã xuất hiện vài trang web giả mạo myetherwallet. Ví dụ:

→Web thật là: https://www.myetherwallet.com/
→Web giả mạo là: https://myetherwalleţ.com/ (Chữ t có phẩy ngoặc xuống dưới), hay http://www.myetherwallet.co

Chỉ khác nhau dấu phẩy ở chữ T, chữ ER thay vì ET, đuôi .CO thay vì .COM… Nếu bạn không để ý sẽ rất dễ nhầm lẫn. Thông thường thì 99% nhìn vào sẽ không thấy sự khác biệt. Vì trang web lừa đảo quá tinh vì, giống y hệt trang web thật.

Những ai seach cụm từ myetherwallet sẽ thấy trang web lừa đảo xuất hiện ngay vị trí đầu tiên, kèm theo đó là ad quảng cáo. Nên nếu bạn không để ý, rất dễ đăng nhập nick vào trang web giả mạo này. Kết quả 100% bạn sẽ bị hack nick, mất toàn bộ số token, ETH có trong đó.

Thời gian qua có nhiều bạn thông báo bị hack nick, bị mất hết số token, có lẽ một phần vì nguyên nhân này. Để đảm bảo an toàn cho tiền của bạn, cũng như nick của bạn, phải thật sự chú ý khi login vào ví MEW.

→ Để an toàn bạn nên BOOKMARK lại địa chỉ website thật: https://www.myetherwallet.com

→ Sử dụng Keystore và Password để đăng nhập VÍ MEW

→ Không hoặc hạn chế sử dụng Private Key, nên lưu Private Key vào 1 nơi thật an toàn (*đặt password thư mục đang lưu trữ nó)

→ Khuyến khích cài đặt và sử dụng Metamask.io cho Ví MEW.

→ Nếu chỉ đơn giản là kiểm tra số ETH và số Token Ví MEW hiện đang có, bạn chỉ cần vào trang https://ethplorer.io , Copy địa chỉ ví ETH cần kiểm tra vào để xem. Tránh đăng nhập vào VÍ MEW nếu thật sự không cần thiết.

→ Mua bản quyền PHẦN MỀM DIỆT VIRUT – TROJAN – MÃ ĐỘC và cài trên máy tính – laptop – điện thoại có truy cập vào ví MEW. (*Coin68 khuyến khích dùng KASPERSKY INTERNET SECURITY)

-09/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0