logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Muốn kiếm triệu đô bằng nghề lập trình viên? Vậy thì hãy học về Blockchain đi

-28/10/2018

Mặc dù thị trường giá giảm trong suốt thời gian dài đã chứng kiến ​​giá của các đồng tiền điện tử sụt giảm trầm trọng từ 70 đến 80%, nhu cầu tìm kiếm các lập trình viên Blockchain vẫn ở mức cao ngất ngưởng mọi thời đại.

Muốn kiếm triệu đô bằng nghề lập trình viên? Vậy thì hãy học về Blockchain đi
Muốn kiếm triệu đô bằng nghề lập trình viên? Vậy thì hãy học về Blockchain đi

Theo Mehul Patel, giám đốc điều hành của Firm – công ty tuyển dụng tài năng công nghệ có trụ sở tại San Francisco, nhu cầu về nhân lực Blockchain đã tăng đáng kể trong vài tháng qua. Tuy nhiên, nguồn cung về các kỹ sư phần mềm đã ở mức thấp, và các cá nhân thành thạo trong lĩnh vực tiền điện tử thậm chí còn khan hiếm hơn.

“Nhu cầu về blockchain đang chạm ngưỡng. Các kỹ sư phần mềm đang thiếu hụt, thậm chí còn ở mức khan hiếm và đó là lý do tại sao lương bổng ở ngành này đãi ngộ ở mức đáng ghen tị. ”

Lời mời phỏng vấn việc thường xuyên như “cơm bữa”

Phát biểu với CNBC, kỹ sư phần mềm Dustin Welden, hiện đang làm kỹ sư tại Globys, nói rằng ngay sau khi thay đổi chức danh công việc từ kĩ sư phần mềm thành kỹ sư blockchain chủ chốt, ông bắt đầu nhận được rất nhiều lời mời phỏng vấn từ cả hai công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực blockchain và các tập đoàn lớn hàng ngày.

Welden nói:

“Khi tiêu đề của tôi trở thành ‘kỹ sư Blockchain chủ chốt’, lời mời phỏng vấn cứ thế đến không ngớt. Dường như không ngày nào mà LinkedIn của tôi không phủ đầy các yêu cầu phỏng vấn.”

Đối với các tập đoàn quy mô lớn như IBM, Deloitte và Microsoft, điều quan trọng nhất là phải thành lập một đội ngũ chuyên môn có thể đưa tập đoàn tiếp xúc với blockchain ngay thời điểm chín muồi.

Để bước vào một lĩnh vực mới nổi một cách kịp thời, các công ty cần có nguồn nhân tài dự trữ để đẩy nhanh sự liên doanh của công ty vào thị trường.

CEO của Hired – Patel đã nhấn mạnh rằng tư duy của các tập đoàn để lập kế hoạch chiến lược dài hạn là phải nhắm vào lĩnh vực tiền điện tử đã dẫn đến sự gia tăng nhu cầu về các kỹ sư công nghệ sổ kế toán phân tán.

“Có một quan niệm ở đây về việc xem xét kế hoạch dài hạn: Nếu bạn bắt đầu manh nha ý định phát triển công nghệ blockchain, bạn phải chiêu dụ cho bằng được nguồn tài năng trong lĩnh vực này.”

Kĩ sư blockchain “đếm trên đầu ngón tay”

Sự gia tăng của các thị trường ICO vào năm 2017 đã cho phép các lập trình viên cá nhân tạo ra các ứng dụng phi tập trung (dApps) và các hệ thống blockchain bằng cách đảm bảo vốn công trong một khoảng thời gian ngắn.

Các dự án Crypto đã gây quỹ hàng triệu đô la chỉ trong vỏn vẹn vài phút từ các nhà đầu tư trong thị trường giao dịch tiền điện tử công cộng, bất chấp rào cản pháp lý được thực hiện bởi các thị trường hàng đầu như Mỹ và Hàn Quốc.

“Chẳng có một nhà lập trình viên Ethereum nào tôi biết mà không trở thành triệu phú cả –  Đây là cuộc chạy đua giành mỏ vàng giữa các lập trình viên một khi họ chịu khó bỏ công học thứ ngôn ngữ “lập trình ra tiền” này,” trích lời Giám đốc điều hành Aragon Luis Cuende, người đã quyên góp 29 triệu USD trong vòng 2 phút để xây dựng một hệ thống quản trị dựa trên Ethereum.

Số lượng vốn khổng lồ chờ sẵn các lập trình viên trên thị trường ICO đã khuyến khích họ tạo ra các hệ thống và sản phẩm blockchain của riêng mình, thay vì chỉ yên vị với vị trí lập trình viên toàn thời gian với mức lương ổn định.

Tuy nhiên, với mức lương cho các kỹ sư viên blockchain vượt qua các kỹ sư và chuyên gia AI khoảng 170.000 USD mỗi năm, trong những tháng tới, các công ty tuyển dụng công nghệ mong đợi một lượng lớn các kỹ sư công nghệ sổ kế toán phân phối tham gia các tập đoàn lớn để sắp xếp quá trình thương mại hóa công nghệ và các hệ thống phi tập trung.

Theo CCN

-28/10/2018
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68