logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Mozilla “quay lưng” chặn Bitcoin, chỉ chấp nhận các khoản đóng góp bằng Proof-of-Stake (PoS)

-13/04/2022

Mozilla, công ty đứng sau phát triển trình duyệt Firefox, đang cố gắng xoa dịu cộng đồng quan tâm đến tiền mã hóa bằng cách chỉ chấp nhận các khoản quyên góp bằng Proof-of-Stake (PoS).

Mozilla "quay lưng" chặn Bitcoin, chỉ chấp nhận các khoản đóng góp bằng Proof-of-Stake (PoS)
Mozilla “quay lưng” chặn Bitcoin, chỉ chấp nhận các khoản đóng góp bằng Proof-of-Stake (PoS)

Cụ thể vào đầu tháng 1 năm nay, Mozilla đã đưa ra tiết lộ đầy bất ngờ rằng họ sẽ chấp nhận các khoản đóng góp bằng tiền mã hóa, đặc biệt là Dogecoin (DOGE), thông qua quan hệ đối tác với bộ xử lý thanh toán BitPay. Tuy nhiên, phần lớn cộng đồng đều thái độ phản đối với quyết định này, thậm chí còn dọa bỏ sử dụng trình duyệt.

Họ chỉ trích nền tảng đã làm giảm uy tín của mình bằng cách quảng cáo cho Dogecoin và cố gắng hợp pháp crypto, chủ yếu là các đồng coin Proof-of-Work (PoW). Sở dĩ trong năm 2018, Firefox đã từng lên kế hoạch ngăn chặn các malware đào tiền mã hóa. Đồng thời, người dùng cũng kịch liệt lên án hành vi của Firefox đang tiếp tay cho việc hủy hoại môi trường.

Trước áp lực từ dư luận, Mozilla đã vội vã tạm dừng tất cả các khoản quyên góp tiền mã hóa ngay sau đó, nhưng hiện tại công ty vừa mở lại tùy chọn sau một thời gian xem xét để đánh giá tình cảm của cộng đồng và tiến hành nghiên cứu về vấn đề sử dụng năng lượng thông qua crypto.  Mozilla cho biết họ sẽ tích cực thay đổi các chính sách quyên góp để phù hợp với cam kết về khí hậu thông qua chính sách không còn chấp nhận PoW.

Bằng cách từ chối tất cả đồng coin không phải PoS, có nghĩa là Mozilla đang chặn cả Bitcoin (BTC), đồng tiền mã hóa lớn nhất theo vốn hóa thị trường và Ethereum (ETH), ít nhất là cho đến khi quá trình hợp nhất xảy ra trong những tháng tới để blockchain Ether có thể chuyển mình hoàn toàn sang PoS.

Bên cạnh đó, Mozilla còn tuyên bố họ sẽ phát hành danh sách các đồng coin được chấp nhận vào cuối quý 2 năm 2022. Một trong số đố bao gồm những cái tên PoS nổi bật như BNB, Solana (SOL) và Avalanche (AVAX).

Dù vậy, quyết định mới nhất từ phía Mozilla vẫn tiếp tục gặp một số rào cản nhất định. Đặc biệt là Giám đốc Chiến lược Kỹ thuật số của quỹ đầu tư VanEck – Gabor Gurbacs đã có những lập luận gay gắt về quyết định chặn quyên góp Bitcoin của Mozilla. Ông đã gọi động thái này là một bước đi sai lầm với nhận xét Bitcoin là một trong những lĩnh vực xanh nhất hiện nay khi so sánh với các ngành công nghiệp truyền thống khác.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-13/04/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0