logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Một vài dữ kiện về dòng tweet bí ẩn của Coinbase

-23/02/2023

Chỉ một dòng tweet bí ẩn của Coinbase đã ngay lập tức biến cộng đồng tiền mã hoá thành những “thám tử” và “nhà tiên tri” với rất nhiều dự đoán liên quan.

Một vài dữ kiện về dòng tweet bí ẩn của Coinbase
Một vài dữ kiện về dòng tweet bí ẩn của Coinbase

Mọi thứ bắt đầu với việc trang Twitter của Coinbase chia sẻ hình ảnh một chấm tròn màu xanh, song song đó là dòng chú thích “2.23.23”:

Bên cạnh đó, một thành viên đội ngũ kỹ thuật của Coinbase còn đăng tải một bộ NFT về “chấm xanh” bí ẩn này.

Rất nhanh chóng, nhiều người dùng liên tưởng đến chấm đỏ đã trở thành đặc trưng của Optimism – giải pháp Layer-2 trên Ethereum. Bản thân Optimism cũng rất nhanh trí chia sẻ một dòng tweet ám chỉ việc giải pháp “màu đỏ” của mình đứng nhìn sản phẩm “màu xanh” lao xuống vực.

Chú thích: TYBG – là tiếng lóng viết tắt của “Thank You Based God”. Cụm từ được sử dụng để chúc mừng cho một điều gì đó hết sức ấn tượng.

Sau dòng tweet này, hoà chung với đà tăng của thị trường, token OP đã tăng trở lại vùng 0,8 USD.

Song song đó, nhiều KOL trên Twitter của có những dự đoán của riêng mình dựa trên những dữ kiện nói trên. Tài khoản polynya đã có dòng bình luận về khả năng “Coinbase sẽ biến Layer-2 của mình thành một phiên bản BSC mới”.

“Hãy nhớ về thời điểm ban đầu khi Binance Smart Chain (BSC) hoàn toàn thu hút sự chú ý trong cuộc đua của các L1 thay thế Ethereum. Đúng là cộng đồng có nói về Solana, Luna, Cardano hay Avalanche, nhưng hoạt động trên các chain đó thật tẻ nhạt. Giải pháp Layer-2 của Coinbase sẽ giúp Twitter trở nên sôi động trở lại.”

Tài khoản Adam Cochran thì tự tin khẳng định Coinbase sẽ công bố giải pháp layer-2 của mình, với tên token là BASE để kết hợp với mã chứng khoán COIN của công ty – tạo thành cụm “COIN-BASE”.

Một vài nhận định khác thì cho rằng, “chấm xanh” nói trên đang tiết lộ về airdrop token ARBI của Arbitrum. Trước đó, Coinbase cũng từng nhanh tay niêm yết mã token của OP, dù dự án chưa có thông báo chính thức. Mới đây, dự án cũng đã “tiết lộ” thông tin về token LENS dù dự án mạng xã hội này thậm chí chưa có bất cứ tài liệu chi tiết nào.

Cuối cùng, một nhận định cũng vô cùng thực tế, rằng đây là một thông báo hợp tác đơn thuần của Coinbase.

“Social Coordination” là từ khoá nổi lên sau khi các dự án DeFi bắt tay nhau chạy một chiến dịch truyền thông diện rộng trên Twitter. Sự kiện này trước đó được biết đến với kí hiệu “Monday” – “Thứ Hai” và cũng đã thu hút được rất nhiều đồn đoán của cộng đồng, để rồi hóa ra chẳng có gì đặc biệt.

Dù những dự đoán trên là gì, chúng ta vẫn sẽ phải đợi đến khoảng tối ngày 23/02 (mốc thời gian được Coinbase chia sẻ trong tweet) để có được câu trả lời chính xác nhất về dấu chấm xanh bí ẩn kia.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-23/02/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0