logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Một trader lập tức "đu đỉnh" 60% vốn khi mua memecoin Dogwifhat vì trượt giá

-11/01/2024

Một số nhà đầu tư nhận định đây có thể là "chiêu trò marketing" của đội ngũ dự án để thu hút sự chú ý đến Dogwifhat (WIF) trong thời điểm token này giảm mạnh.

Một trader lập tức "đu đỉnh" 60% vốn khi mua memecoin Dogwifhat vì trượt giá

Sáng ngày 11/01, một nhà đầu tư đã chi gần 9 triệu USD để mua Dogwifhat (WIF) - một trong những memecoin "viral" nhất trên Solana từng mang lại hàng triệu USD cho người đầu tư sớm vào giữa tháng 12/2023.

Dữ liệu on-chain cho thấy nhà đầu tư này đã thực hiện mua WIF với 3 giao dịch lần lượt trị giá 6,25 triệu USD - 1,78 triệu USD - và 893.000 USD, nâng tổng số vốn dành cho memecoin "1 tháng tuổi" này lên 8,9 triệu USD.

Chuyện không có gì đáng nói nếu như khoản đầu tư trị giá triệu đô la nêu trên diễn ra suôn sẻ. Nhưng, việc thực hiện một lệnh giao dịch lớn trên pool có thanh khoản thấp đã dẫn đến "thảm họa". 

Lệnh mua gần 9 triệu USD của nhà đầu tư này đã khiến cho giá WIF tăng đột biến, "nhảy vọt" lên ATH 3 USD trước khi giá giảm mạnh trở lại khu vực giao dịch ban đầu 0,15 USD (theo cơ chế hoạt động của sàn DEX).

Điều này có nghĩa, giao dịch trên đã khiến danh mục đầu tư của trader chỉ còn 3,1 triệu USD, ghi nhận thiệt hại hơn 5,7 triệu USD, tương đương 60% vốn ban đầu vì trượt giá (slippage).

Rất nhanh sau đó, nhiều người dùng trên mạng xã hội X (Twitter) đã tìm ra nhà đầu tư đứng sau lệnh mua 8,9 triệu USD WIF thuộc về REdao - một dự án có thể chuyển đổi NFT thành token RE để giao dịch.

Tuy nhiên, cộng đồng nhà đầu tư cho rằng đây có thể là "chiêu trò marketing" từ phía đội ngũ dự án nhằm thu hút sự chú ý đến token WIF trong bối cảnh giá giảm mạnh thời gian qua. Hoặc, cũng có thể là một cách thức "marketing stunt" (tiếp thị giật gân) của REdao để khiến mọi người tò mò tìm hiểu xem "dự án này là gì mà sẵn sàng đầu tư khoản tiền lớn vào memecoin như vậy?".

WIF đã trở thành một trong những "hit" lớn nhất của hệ sinh thái Solana gần đây, cùng với BONK và một số token khác như Coq Inu của Avalanche blockchain, trong cơn sốt memecoin diễn ra vào tháng 12/2023.

Theo dữ liệu từ CoinGecko, WIF đã tăng 53,4% trong 24 giờ qua, với khối lượng giao dịch lên tới 65 triệu USD.

Biểu đồ 24h của dogwifhat (WIF) trên CoinGecko. Ảnh chụp lúc 05:35 PM ngày 11/01/2024.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-11/01/2024
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68