logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

MoneyGram ra mắt ví non-custodial hỗ trợ chuyển đổi USDC sang tiền pháp định

-26/09/2023

Ví non-custodial của nền tảng chuyển tiền xuyên biên giới lớn nhất thế giới để kết nối thế giới tiền mã hóa và tiền pháp định với stablecoin USDC.

MoneyGram ra mắt ví non-custodial hỗ trợ chuyển đổi USDC sang tiền pháp định (fiat)

Hỗ trợ gửi và chuyển đổi USDC - Fiat qua Stellar blockchain

Theo tin tức được đưa bởi Fortune vào chiều ngày 26/09/2023, MoneyGram International, nền tảng cung cấp dịch thanh toán và chuyển tiền xuyên biên giới lớn thứ hai trên thế giới, đã công bố sẽ ra mắt ví non-custodial để giúp người dùng gửi và chuyển đổi giữa tiền pháp định (fiat) với USD Coin (USDC) thông qua Stellar blockchain (XLM).

Dịch vụ mới sẽ cho phép người dùng ví Stellar gửi USD Coin (USDC) cho người nhận, sau đó người nhận sẽ có thể rút tiền của họ bằng tiền pháp định thông qua MoneyGram.

Trong bài phỏng vấn của Fortune, ông Alex Holmes, Giám đốc Điều hành của MoneyGram cho biết, công ty đã và đang trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số xuyên suốt 5 năm qua với mục đích “xóa bỏ những quan niệm sai lầm” về họ rằng: "MoneyGram sẽ dần bị thay thế bởi các sản phẩm không dựa trên tiền mặt".

Bởi vì điều quan trọng họ hiểu được rằng, mọi giao dịch vẫn cần "kết quả cuối cùng" với tiền pháp định chứ không phải tiền mã hóa.

“Chúng tôi đang định nghĩa lại các mô hình xung quanh việc thực sự chuyển tiền giữa các loại tiền pháp định”.

Sản phẩm mới của MoneyGram sẽ có đầy đủ các yêu cầu KYC và sẽ chỉ tương thích với các ví MoneyGram khác. Mặc dù điều này hạn chế chức năng của ví với hệ sinh thái tiền mã hóa rộng lớn, nhưng sẽ giúp bảo vệ MoneyGram khỏi sự giám sát của cơ quan quản lý.

Vị Giám đốc Điều hành khẳng định "ví non-custodial mới của MoneyGram là một bước tiến xa hơn vào thế giới của tài sản kỹ thuật số, đại diện cho bước tiếp theo trong thử nghiệm của công ty về cách tận dụng công nghệ blockchain để cho phép người dùng chuyển tiền trên toàn cầu".

Ông Holmes cho biết ví non-custodial của MoneyGram sẽ chỉ sử dụng được ở các quốc gia có hỗ trợ quy trình KYC kỹ thuật số, và hiện tại mới chỉ có khoảng 40 quốc gia tích hợp.

"Lấn sân" sâu hơn vào crypto của các công ty thanh toán truyền thống

Lĩnh vực chuyển tiền đang được nhiều ông lớn xem là chén thánh, các lợi ích của Crypto là giải pháp hoàn hảo cho việc thanh toán xuyên biên giới vốn bị cản trở bởi thời gian xử lý chậm cùng chi phí đắt đỏ. Nhưng với khả năng thanh toán theo thời gian thực của tiền mã hóa đang mang đến một giải pháp khả thi.

MoneyGram là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền và các dịch vụ tài chính khác trên toàn cầu bằng cả các nền tảng số và điểm bán lẻ. Người tiêu dùng có thể gửi tiền đi quốc tế cho bạn bè và gia đình, thanh toán hóa đơn, v.v. với mức phí nhất định. Theo website của MoneyGram, họ đang hoạt động tại hơn 200 quốc gia với hơn 430.000 địa điểm và phục vụ hơn 150 triệu người dùng.

Động thái mới nhất của MoneyGram diễn ra ngay sau khi họ nhận được khoản đầu tư chiến lược từ Stellar Development Foundation (SDF), tổ chức phát triển mạng lưới Stellar (XLM). Đồng thời cho thấy các công ty fintech về mảng thanh toán đang ngày càng tham gia sâu hơn vào lĩnh vực tiền mã hoá.

Vào giữa tháng 09/2023 vừa qua, ông lớn lĩnh vực thanh toán truyền thống khác là PayPal, cũng đã cho ra mắt dịch vụ chuyển đổi tiền mã hoá sang USD, diễn ra chỉ sau 1 tháng phát hành đồng stablecoin của riêng mình PYUSD, và đã liên tục được nhiều ông lớn trong ngành tiền mã hóa săn đón.

Trước đó còn có Visa, ông lớn ngành thanh toán trực tuyến toàn cầu, tiến hành thử nghiệm thanh toán stablecoin USDC trên Solana blockchain để đáp ứng nhu cầu chuyển tiền xuyên biên giới ngày càng tăng cao của nhiều khách hàng.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-26/09/2023
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68