logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

MicroStrategy mở rộng “cuộc chơi” với Bitcoin bằng nền tảng Saas dựa trên Lightning Network

-01/10/2022

MicroStrategy dường như đang tiến xa hơn việc chỉ nắm giữ Bitcoin khi công ty tìm kiếm một kỹ sư phát triển giải pháp layer 2 của BTC là Lightning Network.

MicroStrategy mở rộng "cuộc chơi" với Bitcoin bằng nền tảng Saas dựa trên Lightning Network
MicroStrategy mở rộng “cuộc chơi” với Bitcoin bằng nền tảng Saas dựa trên Lightning Network

Công ty công nghệ MicroStrategy đang muốn tuyển một kỹ sư phần mềm để xây dựng nền tảng phần mềm như một dịch vụ (SaaS) dựa trên Lightning Network. Mô tả cho biết SaaS sẽ cung cấp cho các công ty các sản phẩm bảo mật và thương mại điện tử. Lightning Network là một hệ thống mở rộng quy mô layer 2 cho Bitcoin được thiết kế để tăng tốc độ gửi và nhận thanh toán trên blockchain.

Danh sách việc làm cũng tiết lộ vị trí tuyển dụng mới của MicroStrategy sẽ được giao nhiệm vụ xây dựng các công nghệ tài chính phi tập trung (DeFi), chủ yếu tập trung vào mảng cho vay liên quan đến các hợp đồng thông minh mà không cần đến các nhà môi giới hoặc trung gian.

Lightning Network là được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2015, nhằm mục đích cung cấp một cách có thể truy cập để người dùng tham gia vào các khoản thanh toán off-chain (ngoài chuỗi) một cách nhanh chóng và đáng tin cậy bằng cách thêm một layer khác vào blockchain Bitcoin.

Động thái tuyển dụng phát triển mới nhất chỉ đến khoảng một tuần sau khi công ty công bố mua 6 triệu USD Bitcoin. Bất chấp việc vấp phải khoản thua lỗ lên đến hơn 1,3 tỷ USD với khoản đầu tư ban đầu vào BTC tại thời điểm thực hiện bài viết, tuy nhiên với quan điểm “sùng bái” Bitcoin, Chủ tịch Michael Saylor và MicroStrategy dường như đang tận dụng những gì có thể liên quan đến BTC để tiếp tục củng cố cho xu hướng đầu tư của công ty.

Trên thực tế, ông Michael Saylor từng rất nhiều lần lên tiếng ca ngợi Lightning Network trong quá khứ. Điển hình nhất là vào tháng 06/2022, Chủ tịch MicroStrategy khẳng định Bitcoin và Lightning Network có thể “giải cứu” DeFi chứ không phải Ethereum.

Dù vậy vẫn không thể phủ nhận tầm ảnh hưởng và mức độ tiếp nhận tiến bộ mà Lightning Network đã đạt được trong thời gian qua. Không chỉ được sử dụng rộng rãi ở El Salvador, quốc gia đầu tiên chấp nhận Bitcoin làm tiền tệ, Lightning Network còn đưa vào hoạt động trên nền tảng thanh toán Strike, mạng xã hội Twitter, nhà môi giới Bitcoin lớn nhất của Thụy Sĩ Bitcoin Suisse và gã khổng lồ bán lẻ tại Mexico Grupo Elektra.

Mới đây, công ty phần mềm Lightning Labs – tổ chức chịu trách nhiệm xây dựng chính các tính năng và phần mềm bổ sung cho Lightning Network đã huy động được 70 triệu USD trong nỗ lực đưa stablecoin đến mạng Bitcoin. Đặc biệt nhờ nỗ lực của CEO Jack Mallers, hàng loạt thương hiệu lớn hiện chấp nhận thanh toán Bitcoin qua Lightning Network với sự hỗ trợ của Strike.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-01/10/2022
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68