logo
 • Tin tức
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • Campaign
 • Góc nhìn
 • Coin68 TV
 • Campaign
 • Góc nhìn

Microsoft tích hợp công nghệ Blockchain vào các dịch vụ Nasdaq sau mối quan hệ hợp tác mới

William -31/10/2018

Tập đoàn phần mềm hàng đầu thế giới Microsoft sẽ tích hợp công nghệ Azure Blockchain của mình vào khung tài chính của sàn giao dịch chứng khoán Nasdaq, theo một thông cáo báo chí vào ngày 30 tháng 10.

Microsoft tích hợp Blockchain vào các dịch vụ Nasdaq sau mối quan hệ hợp tác mới
Microsoft tích hợp Blockchain vào các dịch vụ Nasdaq sau mối quan hệ hợp tác mới

Theo thông báo gần đây, Microsoft sẽ tích hợp dịch vụ Azure Blockchain cho NFF, một công nghệ cung cấp phần mềm cho việc kinh doanh cơ sở hạ tầng và hoạt động outsource, nhằm đáp ứng các yêu cầu về công nghệ giám sát và rủi ro của Nasdaq.

Với sự hợp tác này, các bên sẽ phát triển một “sổ cái vô tri Blockchain” có khả năng cho phép hoạt động trên nhiều sổ cái. Sản phẩm mới được tạo ra nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho người mua và cả người bán dễ dàng hơn trong việc quản lý giao hàng và thanh toán và xử lý các giao dịch.

Việc tích hợp Azure Blockchain sẽ cho phép các khách hàng của NFF sử dụng các Blockchains khác nhau thông qua một giao diện chung, ngoài việc thúc đẩy phát triển công nghệ Blockchain.

Tom Fay, Phó chủ tịch cấp cao về kiến trúc doanh nghiệp tại Nasdaq, cho biết quan hệ đối tác với Microsoft loại bỏ một số vấn đề phức tạp của việc tích hợp công nghệ Blockchain vào cơ sở hạ tầng hiện có. Ông nói thêm:

Sự tích hợp NFF của chúng tôi với các dịch vụ Blockchain của Microsoft cung cấp một lớp trừu tượng, giúp cho chúng tôi đưa ra kế hoạch kinh tế, an toàn, có khả năng mở rộng cao và cuối cùng giúp chúng tôi có thể tiếp tục tìm hiểu thêm nhiều trường hợp sử dụng cho khách hàng đối với công nghệ Blockchain.

Gần đây, Nasdaq tiết lộ một bằng sáng chế Blockchain mới, tham chiếu đến một hệ thống máy tính thông tin cung cấp cho an toàn phát hành thông tin thời gian nhạy cảm cho người nhận thông qua một Blockchain. Bằng sáng chế, công ty được báo cáo tìm cách dễ dàng phát hành thông tin kịp thời cho các phương tiện truyền thông trong khi vẫn giữ nó an toàn và kín đáo từ quan điểm pháp lý.

Tháng trước, Trưởng bộ phận dữ liệu thay thế của Nasdaq, Bill Dague, cho biết họ đang khai thác thêm các bộ dữ liệu mã hóa vào công cụ phân tích thị trường. Tuy nhiên, việc sàn giao dịch sẽ cho ra mắt một sản phẩm liên quan đến tiền điện tử vẫn còn là một dấu chấm hỏi lớn.

Vào tháng 8, Azure đã giới thiệu thuật toán bằng chứng chứng thực (PoA) về sản phẩm chuỗi Ethereum. Một thuật toán PoA dựa trên nguyên tắc nhận dạng hoặc xác nhận hợp lệ được phê duyệt trên một Blockchain và không yêu cầu cạnh tranh trong việc hoàn thành các giao dịch.

Sản phẩm Ethereum mới trên Azure được trang bị một số tính năng để đảm bảo hoạt động và bảo mật chính xác của nó, chẳng hạn như hệ thống cho thuê danh tính, hỗ trợ lắp ráp web của Parity, Azure Monitor và Ứng dụng phân quyền quản lý (DApp).

Theo Cointelegraph

William

-31/10/2018
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68