logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn

Tỷ phú Michael Saylor đóng phạt 40 triệu USD để dàn xếp vụ kiện trốn thuế

-04/06/2024

Tỷ phú Michael Saylor của MicroStrategy đồng ý đóng phạt 40 triệu USD để giàn xếp vụ kiện trốn thuế với Quận Columbia, Washington DC từ năm 2022.

Tỷ phú Michael Saylor đóng phạt 40 triệu USD để dàn xếp vụ kiện trốn thuế

Như Coin68 đã đưa tin vào tháng 9/2022, Michael Saylor và công ty do ông thành lập là MicroStrategy bị Quận Columbia, Washington DC cáo buộc trốn thuế với con số lên đến 25 triệu USD.

Khi đó, giới chức tuyên bố Michael Saylor chưa từng đóng bất kỳ khoản thuế thu nhập nào cho DC trong suốt thời gian làm cư dân ở đây. Cách "trốn thuế" của vị tỷ phú là kê khai địa chỉ sinh sống của mình là ở bang Florida hoặc Virginia, vì mức đánh thuế ở các bang này thấp hơn ở Washington DC.

Chính quyền cũng đề cập rằng chính công ty MicroStrategy đã giúp Saylor "khai gian" địa chỉ cư trú.

Saylor khi đó tuyên bố:

“Tôi hoàn toàn không đồng ý với quan điểm của Quận Columbia và mong muốn có một giải pháp công bằng tại tòa án."

Còn công ty MicroStrategy thì phủ nhận liên quan:

“Vụ việc trên là vấn đề thuế cá nhân liên quan đến chỉ mình ông Saylor. Công ty không chịu trách nhiệm về công việc hàng ngày và không giám sát trách nhiệm thuế cá nhân của ông ấy.”

Tuy nhiên đến tháng 6/2024, vị tỷ phú đã đồng ý giải quyết tranh chấp bằng cách đóng phạt 40 triệu USD. Đưa đây trở thành án phạt lớn nhất trong lịch sử Quận Columbia.

Tổng chưởng lý của DC, ông Brian Schwalb, nhấn mạnh:

“Không ai ở Quận Columbia có thể đứng trên luật pháp, bất kể họ giàu có hay quyền lực đến đâu. Saylor không chỉ vi phạm pháp luật mà còn công khai khoe khoang về kế hoạch trốn thuế của mình và khuyến khích người khác làm theo mình.

Kẻ xấu gian lận thuế trong khi những người dân Washington chăm chỉ thì lại tuân thủ luật pháp, nộp thuế đầy đủ. Gian lận thuế nghĩa là đã tước đi các nguồn lực quan trọng mà đáng ra sẽ dành cho việc phát triển các dịch vụ công như an sinh xã hội, cơ sở hạ tầng và giáo dục.”

Đó là từ phía cơ quan công quyền, về phần mình, vị tỷ phú vẫn khẳng định mình vô tội. Saylor chia sẻ với tờ New York Times rằng:

“Florida vẫn là nhà của tôi cho đến nay và tôi tiếp tục phản bác cáo buộc rằng tôi từng là cư dân của Quận Columbia. Tôi đồng ý giàn xếp vụ việc để tránh gánh nặng kiện tụng ảnh hưởng lên bạn bè, gia đình và bản thân tôi.”

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!
-04/06/2024
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là nơi cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh và chính xác nhất về tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68
   0