logo
 • Tin tức
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
 • Nổi bật
 • Coin68 TV
 • Kiến Thức
 • E-Magazine
 • Góc nhìn
ads

Michael Saylor: Bitcoin là tài sản, không phải tiền tệ ở Mỹ

-16/07/2021

Nhà sáng lập của MicroStrategy tuyên bố rằng Bitcoin là một dạng tài sản và cho rằng Chính phủ Mỹ sẽ không bị đe dọa bởi bất kỳ dạng tài sản nào.

Michael Saylor: Bitcoin là tài sản, không phải tiền tệ ở Mỹ

Ngày 15/07, CEO MicroStrategy Michael Saylor đã tham gia chương trình podcast “Những câu chuyện về tiền mã hoá” cùng người dẫn chương trình Natalie Brunell. Khi được hỏi liệu ông có cho rằng Bitcoin sẽ là một mối đe dọa với đồng USD, Michael Saylor đã nhanh chóng đáp lời:

“Tôi sẽ gọi BTC là tài sản kỹ thuật số và đó là một mối đe dọa đối với tài sản. Bitcoin đặc biệt là mối đe dọa đối với các dạng tài sản khác: vàng hay bất động sản. Do đó, tôi không nghĩ rằng chính phủ Mỹ đang bị đe dọa bởi bất động sản hoặc các tòa nhà hoặc các công ty hoặc vàng.”

Trước đó, vào đầu tuần, trên podcast “Wolf of All Streets” của Scott Melker, CEO MicroStrategy cũng cho biết rằng ông không nghĩ Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ tại Mỹ.

“Tôi thực sự không nghĩ rằng Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ ở Mỹ. Tôi cũng không nghĩ là nên như vậy. Và những gì Bitcoin đang làm là vô hiệu hóa các dạng tài sản khác.”

Bên cạnh đó, Saylor cũng khuyên mọi người nên cân nhắc lựa chọn Bitcoin thay vì các khoản đầu tư truyền thống như bất động sản, cổ phiếu, khởi nghiệp, hoặc mua vàng…

MicroStrategy đã bắt đầu tích luỹ Bitcoin kể từ tháng 8/2020. Theo Kyros Ventures, công ty này đang nắm giữ 105.085 BTC trị giá tương đương 3,3 tỷ USD.

MicroStrategy-6-2021
Lịch sử mua Bitcoin của MicroStrategy. Nguồn: Kyros Ventures

Saylor khẳng định rằng ngay cả khi thị trường BTC đang trong downtrend ngắn hạn như hiện nay thì MicroStategy vẫn không có ý định bán. Hơn thế nữa, công ty đã chuẩn bị đầy đủ kế hoạch cho mọi sự biến động sẽ xảy ra trong tương lai. 

Tỷ phú Michael Saylor nhấn mạnh chìa khóa vàng của việc “HODL” là vượt qua được thời kỳ suy thoái của thị trường cũng như FUD. Ông cũng đưa ra một số ví dụ tiêu biểu như cựu CEO Microsoft Steve Ballmer, người đã không bán cổ phiếu của mình khi giá giảm trong quá khứ.

“Điều tuyệt vời mà Steve Ballmer đã làm để có hơn 100 tỷ USD là gì? Bạn biết đấy, anh ấy không bán bất kỳ cổ phiếu nào của Microsoft.”

Saylor cũng trích dẫn một câu nói nổi tiếng của huyền thoại đầu tư Warren Buffett rằng:

“Nếu bạn không sẵn sàng sở hữu một cổ phiếu trong mười năm, thậm chí đừng nghĩ đến việc sở hữu nó trong mười phút”.

Sau đó, ông tiếp tục lấy Amazon làm ví dụ khi cổ phiếu này đã phục hồi khoảng 80% trước sự cố trong quá khứ.

Không dừng lại tại đó, để khẳng định về giá trị theo thời gian của Bitcoin, CEO MicroStrategy đã so sánh đồng tiền mã hoá này với iPhone, một sản phẩm luôn rất hot trên thị trường.

“Một chiếc iPhone 12 trong một trăm năm sẽ chẳng có giá trị gì, vì vậy sản phẩm mà Apple đang bán sẽ không tồn tại được 1000 năm. Sản phẩm mà Bitcoin đang bán là 1/21 phần triệu so với tổng lượng cung trên toàn thế giới. Điều đó không cần phải thay đổi, nó chỉ cần không bị phá vỡ.”

Thế nhưng, Michael Saylor cũng lưu ý rằng nếu giá BTC giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua thì có thể ông phải xem xét lại chiến lược của mình.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

-16/07/2021
ads
logo-footer
Kết nối với chúng tôi
  Coin68 là cổng thông tin tiền mã hóa bằng tiếng Việt nhanh nhất và chính xác nhất, mang lại cho độc giả cái nhìn tổng quan về lĩnh vực tiền mã hóa và tiến bộ công nghệ blockchain trên toàn cầu.
   Copyright © 2016 by Coin68